Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Vi Khuẩn Đặc Biệt...

04/10/200400:00:00(Xem: 4554)
Loại vi khuẩn được nêu ra nơi đây cũng chẳng phải là mới mẻ gì, mà nó đã xuất hiện từ thập niên 30 tại Việt Nam khi Hồ Chí Minh mang cái chủ thuyết CS để đè nặng trên đầu dân tộc. Tuy nhiên, tại miền NamVN căn bệnh này được thấy rõ rệt nhất vào thời điểm sau khi đất nước bị chia đôi. Nhưng lúc ấy cũng nhờ nhiều chiến dịch phòng ngừa khá chu đáo nên loại siêu vi khuẩn này truyền đi rất chậm và cũng ít người mắc phải.
Tuy nhiên, sau tháng Tư đen , loại vi khuẩn này đã len lỏi theo chân đồng bào tỵ nạn để gây rối không ít và phần nào làm phân hóa những tiềm năng đấu tranh trong Cộng Đồng người Việt Tự Do khắp nơi trên thế giới, và nó chính là nguyên nhân tạo ra căn bệnh "Phản Thùng" hay còn có tên "Ăn cơm Quốc Gia, thờ ma Cộng Sản".

Nơi này tái phát bệnh trầm kha
Máu lạnh, tâm gian, não trạng tà
Nhiễm trùng vi khuẩn mang tên "Bác"
Thối rữa lương tri, hại nước nhà

Hiện nay, sau khi cái nghị quyết 36 của đám Bắc bộ phủ ra đời, hình như loại vi khuẩn này có mòi đang tái phát mạnh nơi Hải Ngoại. Chúng rất kén đối tượng , không phải ai nó cũng có thể xâm nhập một cách bừa bãi. Đối tượng lây nhiễm đa số thuộc thành phần khoa bảng, chức sắc của hiện tại hay đã từng có "hào quang" từ một thời quá khứ, nhưng thiếu đức độ và lòng yêu nước. Loại vi khuẩn này rất lưu manh, chúng chọn lựa đối tượng có khả năng gây rối và phá thối hữu hiệu nhất trong cộng đồng người Việt hải ngoạị. Hơn nữa, những loại người này thường mang nhiều tham vọng, biết nhiều mánh khóe lừa bịp. Khi một người đã mang nhiều tham vọng bất chính, vi khuẩn sẽ len lỏi, xâm nhập để làm tê liệt phần não trạng và lúc đó con người như đang đi vào giấc mộng, bồng bềnh "lúc chìm lúc nổi". Bệnh nhân không biết quốc gia dân tộc là gì, tổ tiên là ai, mà họ chỉ nhìn vào cái lợi trước mắt của bản thân để đi đêm, thì thọt với VC dưới nhiều lãnh vực khác nhau, hầu mong chia chác nguồn lợi trên xương máu của đồng bào mình một cách mù quáng, bệnh hoạn. Những con bệnh này còn có nhiệm vụ đi gây nhiễm sang người khác như một thứ qủy Dracula mà chúng ta thường thấy trên phim ảnh. Chúng tìm cách dụ dỗ, gài bẫy, ngoạm cắn kẻ khác để truyền nọc. Chúng cũng khôn ngoan tìm đúng đối tượng giống như chúng. Nghĩa là những loại có Trí mà không Thức. Hình hài thì giống giống con người mà lại có cái đầu thật sự của con tôm.


Những người này đã từng bập bềnh trôi dạt trên những con thuyền tỵ nạn khốn cùng. Tuy nhiên, khi đã dối trá đội lốt tỵ nạn xong xuôi, được no cơm ấm cật, hội nhập vào đời sống xứ người để một ít thành danh hay thành công vật chất, thì họ vội vàng trút lốt, để lộ nguyên hình là kẻ vong ơn, quên Tổ Quốc, mất cội nguồn.
Biết bao nhiêu đau thương dồn dập, những trận đánh khốc liệt, bi hùng mà biết bao nhiêu chàng trai trên nửa phần Giang Sơn (Miền nam) ra đi không bao giờ trở lại và sau lưng họ là những tan nát, lỡ dở của cuộc đời nơi những người cô phụ. Những hành động khát máu như thảm sát tập thể tại Huế, chiến tích đau thương phủ xuống trên đầu những bé thơ trường tiểu học Cai Lậy. Những trái đạn 122 ly, 130 ly, Plastic, mìn, lựu đạn, trái phá... đã nổ bừa bãi trên phố thị, trong trường học. Bao nhiêu cảnh sinh ly, tử biệt mà toàn thể nhân dân miền Nam phải gánh chịu suốt hơn hai mươi năm dài khốc liệt. Đó chính là những chất liệu nuôi dưỡng và bảo vệ cho họ được sống còn. Nhưng họ đã quên tất cả...

Ai đã quên quá khứ cội nguồn
Ngục tù hiện tại cũng mù luôn
Bàn tay lông lá, vòng liên kết
Lạy giặc làn cha, bảo về nguồn

Thôi thì dầu sao tất cả cũng là qúa khứ, có còn chăng chỉ là những kỷ niệm, để làm hành trang bồi đắp cho kinh nghiệm cuộc đời hiện tại. Nhưng cái thực tại của một xã hội CS bầy hầy phi nhân tính, cả guồng máy thối nát, tham nhũng, bóc lột, khủng bố , đói rách và tù đầy đang bao phủ trên đầu dân chúng. Những tiếng nói lương tri của những người yêu nước và tôn giáo đang bị trù dập một cách trầm trọng. "Cả nước đã trở thành một nhà tù vĩ đại". Phụ nữ và trẻ thơ bị đem bán, Giang Sơn bị cắt xén, nhưng họ vẫn cố tình không thấy và thản nhiên luồn lách làm những việc có lợi cho VC, phản bội đồng hương và chính nghĩa dân tộc.
Như vậy, những loại người nàyï chính là những kẻ đã bị nhiễm trùng để bán rẻ qúa khứ, mù loà với hiện tại, đi tìm một tương lai điếm nhục trên đống bơ thừa, sữa cặn quyện chung xương máu của dân tộc. Họ chỉ biết vẫy đuôi dưới chân chủ, rồi nhìn về Quê Hương bằng cặp mắt của những con buôn thời cuộc. Với loại người này, chúng ta nên cẩn thận! Đừng tin những gì họ nói, mà hãy nhìn kỹ những gì họ làm, để tránh bị nhiễm trùng, rồi đắc tội với Non Sông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.