Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lại Thành Công Nữa Ở Úc

08/09/200400:00:00(Xem: 4400)
Đồng bào Việt tỵ nạn CS liên tục thành công trên con đường chống Cộng. Đài truyền hình VT 4 của CS Hà nội đã hoàn toàn thất bại không được chuyển sóng để " kiều vận" ở Uùc. Tổng Lãnh sự của CS Hà nội cũng đã thất bại trong yêu sách treo cờ CS trong một buổi lễ có Oâng đến dự với tư cách đại diện ngoại giao. Và mới đây nhứt Đồng bào Việt ở Uùc đã chận được con đường xâm nhập của Nghị quyết 36 của CS Hà nội âm mưu nhuộm đỏ người Việt Hải ngoại nói chung.

Tin Reuters đánh đi từ Sydney Uùc cho biết một phái đoàn gồm đại diện Cộng đồøng Người Uùc gốc Việt ở tiểu bang New South Wales ( Uùc ) đã đến Quốc Hội để vận động không cho CS Hà nội đưa giáo khoa, không cho giáo chức Uùc dạy tiếng Việt đi tu nghiệp ở VNCS, và yêu cầu trường học Uùc chỉ treo cờ VN nền vàng ba sọc đỏ. Tiến sĩ Andrew Refshauge, Phó Thủ Hiến Tiểu bang kiêm Bộ Trưởng Giáo dục, và Reba Meagher, Bộ Trưởng Thương Mại Tiểu bang kiêm Dân biểu đại diện vùng Cabramatta, nơi có nhiều người Việt định cư nhứt, tiếp kiến phái đoàn long trọng, thảo luận thẳng thắn, hiểu biết, cộng tác và nhờ vậy đôi bên đạt nhiều thành quả rất có lợi cho cuộc sống ngưòi Uùc gốc Việt và cho công cuộc chống CS.

Một, Phái đoàn trình bày về âm mưu và "ý đồ" của Nghị quyết 36 CS Hà nội vừa tung ra thành chiến dịch nhằm lũng đoạn tất cả cộng đồng người Việt Hải ngoại, trong đó có cộng đồng người Uùc gốc Việt tại nước Uùc. Cụ thể và thâm độc nhứt, là âm mưu của CS Hà nội định đầu độc thanh thiếu niên tuyên truyền qua sách dạy tiếng Việt, một hình thức ngụy trang xuất cảng chủ nghĩa Cộng sản ra ngoại quốc, một cuộc đầu tư ý thức hệ Xã hội chủ nghĩa chủ nghĩa dài hạn qua thanh thiếu niên, bằng tiếng mẹ đẻ là Việt ngữ.. Là một bộ trưởng giáo dục, Oâng Bộ Trưởng ý thức rõ ảnh hưởng chánh trị, văn hoá, và xã hội của sách dạy về ngôn ngữ nhứt là đối với tuổi học trò là tuổi mới bắt đầu xã hội hoá vào cuộc sống của cộng đồng ngoài gia đình. Là một chánh trị gia tham chánh cấp quốc gia, Oâng ý thức rõ trách nhiệm rất lớn đối với nhân dân Uùc, trong đó có người Uùc gốc Việt, trước hoạt động xâm nhập của Cộng sản. Nên Oâng đặc biệt chú ý, ghi chú, và long trọng phát biểu.

Oâng cho biết không thể để những tài liệu giảng dạy nào ở Uùc trở thành phương tiện tuyên truyền cho một chế độ đã làm cho người Uùc gốc Việt phải vượt đại dưong bằng thuyền nan một sống một chết để tỵ nạn.

Qui luật đấu tranh xây dựng, hễ có chống thì phải có xây, có gạt bỏ thì phải có cái thay thế. Nên Phái đoàn cộng đồng Việt đã thủ sẵn. Sau khi yêu cầu cấm lưu hành sách dạy tiếng Việt của CS Hà nội, Phái đoàn đưa ra bộ sách dạy tiếng Việt do người Uùc gốc Việt soạn thảo để các trưòng Uùc có thể sử dụng trong việc giảng dạy dạy tiếng Việt. Phài đoàn nhấn mạnh tinh thần bộ sách này phù họp với tinh thần giáo dục chung của của Uùc và các nước tiền tiến tự do, tức có tánh nhân bản, khai phóng,khoa học, chớ không nặng tính tuyên truyền như của CS.

Để giúp các trường hiểu biết hơn nếp sống của cộng đồng người Úùc gốc Việt, Phái đoàn cũng đề nghi Ô. Bộ Trưởng chỉ thị cho các trưòng mời đại diện cộng đồng người Việt trong học khu để tham khảo khi có vấn đề giáo dục liên quan đến Việt nam và cộng đồng ngưòi Úùc gốc Việt để tạo niềm thông cảm và cộng tác giữa gia đình, học đường, và cộng đồng xã hội. Ô. Bộ Trưởng đồng ý ngay đề nghị rất sư phạm và rất xây dựng ấy.

Riêng việc cấm không cho sách dạy tiếng Việt của CS Hà nội trở thành dụng cụ tuyên truyền cho chế độ người Uùc gốc Việt phải trốn đi tỵ nạn, vấn đề này là một vấn đề lớn liên quan đến cả nước Uùc, Ô. Bộ Trưởng cần phải kết hợp, làm việc với các tiểu bang của Uùc mới có kết quả rộng khắùp nước Uùc. Nhưng Oâng tin tưởng ý kiến của cộng đồng ngưới Úc gốc Việt chắc chắn được đặc biệt chú ý, không thể để sách giáo khoa trở thành dụng cụ tuyên truyền cho CS Hà nội.

Hai, Phái đoàn còn đưa ra đề nghị kế tiếp yêu cầu Oâng Bộ Trưởng ngưng chương trình gởi các giáo chức dạy tiếng Việt tại các trường Uùc đi tu nghiệp ở VNCS. Theo phái đoàn việc tu nghiệp đó CS Hà nội không cộng tác với ý nghĩa sư phạm, chẳng có ích lợi gì cho nghề nghiệp của người Uùc đi tu nghiệp vì phương pháp giảng huấn của CS quá lạc hậu. Chương trình dạy tiêng Việt "cải cách xoành xạch", nặng mùi Cộng sản và chạy theo tình thế mạnh yếu của phe trong đảng, và đối với Nga hay Tàu. Nhưng về phương diện chánh trị, CS Hà nội lợi dụng tối đa số giáo chức Uùc đi VNCS tu nghiệp để tuyên truyền làm lợi cho CS Hà nội, trong lẫn ngoài nước. Trong khi đó chánh quyền Uùc phải đài thọ và nhân dân Uùc phải đóng thuế, mà đất nước nhân Uùc Uùc chẳng có lợi gì. Ô. Bộ Trưởng đắc ý, cho biết Oâng đã biết và theo sát chương trình tu nghiệp này đã lâu, và Oâng đã quyết định không cho sửõ dụng ngân sách do nhân dân đóng thuế để trả các chuyến đi tu nghiệp này ở VN nữa.

Ba, nhơn cơ hội này nhiều thành viên của phái đoàn đại diện cho phụ huynh học sinh xin nói lên nỗi đau lòng của nhiều gia đình người Úc gốc Việt và ngay của học sinh gốc Việt khi thấy một vài trường Úùc vô tình -- dựa vào sách sở treo cờ CS Hà nội trong các dịp lễ lộc. Ô. Bộ Trưởng xác quyết chỉ có cây cờ nền vàng ba sọc đỏ là cây cờ duy nhứt tưọng trưng cho người Uùc gốc Việt. Những thành công này của đồng bào Việt ở Uùc thiết nghĩ nhờ sự đoàn kết của đồng bào tạo nên uy tín cho ban đại diện cộng đồng và tinh thần thống nhứt chống CS của người Việt ở Uùc.

Nhờ đi vào dòng chánh của chánh trị Mỹ và Úc, vận dụng linh hoạt dân biểu đại diện do người Việt ủng hộ để làm đầu cầu đi vào Hành Pháp. Nhờ đấu tranh đúng qui trình, tập tục sinh hoạt dân chủ, có chống phải có xây, có đổi phải có thế, nói lên tinh thần hợp tác chân thành, và xây dựng tích cực với chjánh quyền vì dân, do dân, của dân.Đánh vào điểm và đánh dứt điểm, chớ không đánh tràn lan, nhiều vấn đề, qua nhiều dính líu, qua nhiều dây mơ rể má khó cho người có quyền giải quyết. Kết họp linh hoạt cương nhu, tình lý đúng chỗ, đúng người. Đem đấu tranh biểu tình, phản đối ngoài đuờng phố không cần thiết vào bàn hội nghị để ít tốn hao nhân tài vật lực của dồng bào, mà chánh quyền nào cũng không thích. Xin có lời ngưỡng mộ đồng bào nói chung ở Úc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.