Hôm nay,  

Quốc Nội Tiết Lộ: Csvn Bít Cổng Học Hỏi Internet

1/31/200100:00:00(View: 4214)

LITTLE SAIGON (VB) - Bạn đừng tưởng nhà nước cho dân chúng sử dụng Internet là đang mở cửa cho khoa học kỹ thuật. Thực sự, trong hơn 64,000 port (cổng) trên Internet cho các kỹ sư làm việc, Hà Nội chỉ cho mở duy nhất có vài cong để người dùng chỉ làm được các việc đơn giản nhất. Tin này do các chuyên viên trong nước tiết lộ với Tom, một thân hữu với Việt Báo, và được tóm tắt đăng trên forum điện tử của Vietbao Online www.vietbao.com. Tin này như sau.
“Ai ai cũng biết 150 năm trước nước Nhật nhờ cho du học sinh đi ra nước ngoài mà ngày nay nước Nhật trở thành đại cường quốc.
Nước VN chúng ta trong thời kỳ phong kiến đã bế quan toả cảng - cái điều ngu xuẩn này đã làm cho đất nước nghèo nàn lạc hậu mà ngay cả trong các chương trình dạy học ngày nay trong nước cũng đều có nói rằng đó là một hành động ngu xuẩn của chế độ phong kiến.
Nhưng ngày nay các bạn có biết rằng toàn dân VN dùng internet đang trong một cái gọi là bức tường lửa ngăn chặn mọi sự học hỏi của sinh viên học sinh.
Tom không muốn bàn đến vấn đề chính trị nhưng đây là kiến thức của nhân dân của giới trẻ rất là quan trọng trong việc kiến thiết và cải tổ nước nhà. Hãy vui lòng giải thích tại sao quí vị lãnh đạo lại đi vào con đường bế quan toả cảng lần thứ hai trong lịch sử VN.
Tom có vài người bạn có trao đổi thông tin và làm việc với họ về internet thì mới phát hiện ra được rằng chính phủ ngoài chuyện ngăn cấm người dân vào các site hải ngoại còn có luôn cả chuyện ngăn cấm sinh viên học sinh học khoa học kỹ thuật cuả nước ngoài bằng cách chỉ mở đúng cái cổng đi, đọc được internet và nhận email và trao đổi file (bài vở) tức chỉ có 3 cổng ra (port 80 cho web, port 21, port 20 cho transfer files FTP, port 25 port 110 cho email) là những điều bắt buộc phải có để che mắt toàn dân là chính phủ cho tự do, còn lại chính phủ đã làm một bức tường lửa ngăn chặn toàn dân.


Chúng ta phải biết rằng computer có tổng cộng trên 64 ngàn (64,000 port) những cái port khác là để cho các người rành về computer học hỏi và thí nghiệm thực tập, và làm việc trên tinh thần khoa học kỹ thuật.
Nhưng hỡi ôi toàn dân phải ngậm hờn trong tủi nhục là sẽ làm dân ngu cho đến trọn đời vì các port này đâu có mở ra đâu mà làm, mà học.
Đến nước nầy thì Tom cũng không chịu đựng nỗi xự ngu dân một cách ngu xuẩn của chính quyền VN mà phải thốt lên tiếng nói đau lòng của mình cho dân tộc, sống dưới chính quyền do chính người Việt làm chủ mà còn dau khổ và tủi nhục hơn là sống dưới một chính phủ thực dân dế quốc nào.
Hình như là không còn chế độ thực dân đế quốc nào trên thế giới này cấm đóan người dân học hỏi như ở VN nếu Tom có sai sót và ai biết nơi nào trên thế giới này sống dưới chế độ thực dân đế quốc mà có cái vụ ngăn chặn internet thì cho Tom biết, vô vàn cảm ơn như vậy thì ít ra còn dược an ủi chút đỉnh là trên cái thế giới này còn có nơi khác cũng bị đàn áp giống như vậỵ”
Một cách chi tiết, các kỹ sư tin học quốc nội đã tiết lộ với Việt Báo rằng:
“Tại sao trong nước không thể vào các voice chat được là vì toàn bộ nước VN đã được bao bọc bởi bức tường lửa vĩ đại, đóng các port 6665, 6667 là 2 port default của Windows dùng cho chat và nhiều program khác cần dùng các port đăc biệt để xài thì các sinh viên học sinh trong nước hoàn toàn không thể thực hiện được. Trong khi giá tiền host cho 1 web site thực tập quá đắt đỏ, ở ngoài nước thì có các site host free cho các sinh viên học hỏi thì hoàn toàn không thể sử dụng vì đã bị bức tường lửa ngăn cản.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.