Hôm nay,  

Lụt Lớn Miền Tây: Phá Hủy 30,000 Mẫu Lúa

8/2/200000:00:00(View: 5000)
HÀ NỘI (Reuters) - Báo nhà nước hôm thứ ba 1-8 loan tin lụt gia tăng ở đồng bằng Cửu Long làm chết ít nhất 3 người và phá hủy 29,996 héc-ta ruộng lúa.

Một cô gái 15 tuổi và một phụ nữ đã chết đuối khi ghe của họ chìm ở Đồng Tháp hôm chủ nhật, Ngoài ra một cậu trai 15 tuổi đã chết đuối cũng ở Đồng Tháp sau khi bị rớt xuống vùng nước lụt.

Theo Đơn vị Quản lý Thiên tai (DMU) do LHQ bảo trợ, vùng lúa bị hủy hoại, bình thường sản xuất khoảng 105,000 tấn lúa. DMU nói có 929,608 héc-ta ruộng lúa bị ngập trong 5 tỉnh Cửu Long. Vùng này đã gặt dược 520,057 héc-ta trong số ruộng nói trên.

Nông dân vùng đồng bằng Củu Long trồng tất cả khoảng 1.5 triệu héc-ta lúa.

Trong khi đó, theo tin từ các báo quốc nội, để phòng chống lũ, tỉnh Kiên Giang đã quyết định mở toàn bộ các cống Lĩnh Quỳnh, Cầu Ván, Vạn Thanh, Tà Lúa, cống 283, cống số 2 và số 3, để thoát nước nhanh ra biển.

Giải thích về biện pháp nói trên, các chuyên viên khí tượng thủy văn địa phương phân tích rằng mặc dù Kiên Giang nằm ở khu vực hạ lưu sông Mê Kông không chịu trực tiếp ảnh hưởng đợt lũ trong những ngày vừa qua, nhưng do lưu lượng nước lũ ở sông Hậu đổ về mạnh, cộng với lượng mưa tại chỗ và ảnh hưởng của triều cường biển Tây nên trong những ngày hạ tuần tháng 7 vừa qua, mực nước các sông trong tỉnh đã dâng cao.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh trân trọng thông báo Lễ Tạ ơn Nghĩa Sinh năm 2019 sẽ được Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago tổ chức vào ngày 28/11/2019 tại Giáo xứ St. Henry Chicago
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
Ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu vực Los Angeles vào sáng Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.