Hôm nay,  
Việt Báo Online

Những Điều Trông Thấy: Bài Học Thuộc Lòng...

19/07/200500:00:00(Xem: 5004)
Những Điều Trông Thấy: Bài Học Thuộc Lòng...
Qua hình ảnh của Phan Văn Khải trong chuyến công du tại Mỹ, đa số nhận thấy có bốn điểm đặc biệt đáng chú ý, đã làm nổi bật nét đặc thù "Đỉnh cao trí tuệ" của CSVN. Thứ nhất: thái độ lúng túng của Khải, không dám trả lời trực tiếp vào những câu hỏi của báo chí hải ngoại đặt ra trong tất cả các cuộc họp báo, mà hắn chỉ biết quanh co, lạc hướng, hoặc trả lời những câu của ký giả cò mồi. Trước thái độ này của Khải, người ta đã thấy đươc tất cả sự hèn nhược, dốt nát, hống hách , du côn của một đảng cướp chứ không phải là một lãnh tụ lãnh đạo một quốc gia. Đây cũng chính là bản chất đích thực của bè lũ tội đồ CSVN, trong tất cả hàng ngũ đảng viên, suốt đời chỉ biết tung hô khẩu hiệu, mỵ dân và vận dụng toàn bộ cái bản chất lưu manh, tìm cách bóc lột, khủng bố sao cho thật tinh vi để qua mắt thế gian, thì thử hỏi làm sao có đủ tài trí và can đảm để đối diện sự thật.

Lũ Việt Cộng loài gian manh tà đạo Biết gì đâu là nhân phẩm con người Xây lâu đài bằng xương trắng máu tươi Giỏi bịp bợm và cưỡng từ đoạt lý

Thực ra, không những chỉ có những tên CS chính tông như Khải mới có cái lối khuất lấp này, mà kể cả những tên Việt Gian ăn theo một khi đã bị nhiễm trùng VC thì cũng không thể khác.
Thứ hai: Khải đã tuyên bố "Văn Hoá Việt Nam khác Mỹ". Câu tuyên bố này có hai khiá cạnh cần đề cập. Trước hết nói về văn hóa, chắc chắn mỗi dân tộc đều có cái nét đặïc thù của nó, tất nhiên phải có những điểm tương đồng và dị biệt, không hoàn toàn giống hay khác, chẳng hạn như cách trang phục, quan niệm về tâm linh, hành xử trong gia đình, xã hội ,v,v... Ở điểm này câu tuyên bố của Khải đã trở nên thừa thãi. Đáng lẽ ra, Khải phải nói cái văn hóa VC khác với văn hóa truyền thống của dân tộc VN mới đúng. Bởi cái văn hóa của VC là nô dịch, vô tình , vô nghĩa, phi nhân bản, nó không giống như văn hoá truyền thống VN, đầy tính hiếu hòa, can đảm và lịch duyệt.
Thứ ba: Khải tuyên bố "Nhân quyền VN khác Mỹ". Đây mới là điều buồn cười và trơ trẽn nhất. Nhân quyền là một quyền tối thiêng liêng của con người dù ở bất cứ nơi đâu và bất cứ trong nền tảng văn hóa nào trên thế giới. Nó không thể khác, vì là nhân bản. Nói như thế, vô tình Khải đã cho tất cả thế giới biết được rằng VN thực sự không có nhân quyền, hoặc một loại nhân quyền bịp bợm, không giống ai. Tất cả những quyền căn bản của con người như tự do yêu nước, tự do đi lại, tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do làm chủ lấy chính mình cũng đã bị VC tước đoạt một cách trắng trợn. Và như vậy, dưới chế độ CS, tất cả người dân chỉ còn lại tự do đói rách, tự do làm điếm, tự do tung hô khẩu hiệu và tự do ở tù,v,v....
Thứ tư : thái độ du côn, vô văn hoá của Khải khi bị chất vấn tại Seattle, khi "bức xúc" trước những thực tế hai năm rõ mười bất khả che giấu, Khải đã để lộ thứ ngôn ngữ đầu đường xó chợ của những tên thảo khấu lưu manh là bản chất của Khải, qua câu nói: "Đuổi cổ chúng nó ra ngoài!".
Xét cho cùng, đứng trên tư thế Thủ Tướng một nước, mà hành xử thiếu lễ độ như vậy thì chẳng trách đất nước mỗi ngày một tụt hậu, băng hoại. Hơn nữa, trước biết bao nhiêu con mắt quốc tế, Khải cũng không thể che đậy được bản chất vô giáo dục của chính mình. Đây cũng là một điểm nhục quốc thể mà dân VN phải gánh chịu một cách oan ức trước nhãn quan Quốc Tế.
Ngày xưa, trong vị thế bế môn tỏa cảng, VC chỉ biết quanh quẩn tung hô khẩu hiệu và thi hành theo lệnh đàn anh CS quốc Tế. Đến nay khối CS đã sụp đổ gần hết, chỉ còn lai có ba nước rưỡi là VN, TC, Cu Ba và Bắc Hàn. Trong hoàn cảnh cô đơn, kiệt quệ kinh tế và trước đà phát triển của thế giới, bắt buộc VC phải mở cửa kiếm ăn. Chính vì phải mở cửa, nên bản chất ngu dốt, ươn hèn mới được phơi bày một cách rõ rệt như vậy
Trong chúng ta, có lẽ ai cũng thấy, Nông Đức Mạnh, Trần Đức Lương cũng chẳng có gì khá hơn, tất cả chỉ có một bài học thuộc lòng duy nhất, như môt miếng giẻ rách, nhai đi, nhai lại. Do đó, chúng ta có thể kết luận , VC là cả một tập đoàn ngu dốt về mọi mặt, duy chỉ có một điều ưu việt là trơ trẽn và bịp bợm, tàn ác và dã man như một quái thú. Bởi thế, chúng mới nghĩ ra cái chính sách xuất cảng phụ nữ và trẻ em đi bán thân hàng loạt trên xứ người, cắt xén giang sơn dâng cho ngoại bang.

Bắc Bộ Phủ, bọn côn đồ, phản động Một quái thai trong thế giới loài người Gieo tang thương, máu lửa khắp dân tôi Nỗi uất nhục biết bao giờ rửa sạch

Tóm lại, tất cả những câu trả lời báo chí, hay tuyên bố của Khải không nằm ngoài bài học thuộc lòng của Nghị Quyết 36. Quanh đi quẩn lại cũng toàn là "Đại đoàn kết dân tộc, canh tân cải cách, dưới sự lãnh đạo của đảng và quản lý của nhà nước CSVN, thì chắc chắn sẽ đưa đến dân giầu, nước mạnh và tất cả thế giới đều phải kính nể "...

16/06/2019(Xem: 155)
Trên mạng bỗng nhiên thiên hạ bàn ngang tán dọc về chữ Bậu chữ Qua, thôi thì mình cũng bàn qua chơi theo thiển ý... bậu nghĩa là em, dùng trong cách nói thân mật. Người Thái có tiếng phậu cũng theo nghĩa tương tợ.... Tại sao người VN ở Miền Bắc không có tiếng bậu thân thương như ở Miền Nam?
16/06/2019(Xem: 156)
Thành kính tưởng niệm Ba tôi nhân Father’s Day... Cụ Điệp Linh Nguyễn Văn Ngữ – người đã từ bỏ cuộc sống an nhàn, đầy tiện nghi của một công chức trong “vùng bị chiếm” thanh bình, theo tiếng gọi thanh niên, ra “vùng giải phóng” để chống Tây.
16/06/2019(Xem: 241)
Người Việt chúng mình ở Montreal thường gặp cộng đồng da đen ở thành phố này. Nếu gặp người da đen ở Montreal, từ người lái taxi cho đến cô y tá hoặc cảnh sát viên, thì xác suất đúng đến 90% đó là người Haiti
16/06/2019(Xem: 551)
Có thể sẽ tới một lúc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thấy cần chiến tranh để củng cố quyền lực nội bộ? Trong trường hợp đó, sẽ ra lệnh quân đội Trung Quốc ra tay tấn công Việt Nam? Hay tấn công Đài Loan trước? Không ai tiên đoán chinh xác những ngày sắp tới.
16/06/2019(Xem: 196)
LONDON - SAS và 1 đơn vị khác của lực lượng đặc biệt Anh (UKSF) sắp dược giao sứ mạng mới, là đối đầu Nga và các thế lực khác tại mọi nơi trên thế giới.
16/06/2019(Xem: 152)
LONDON - Điều trần để quyết định dẫn độ hay không nhà sáng lập WikiLeaks đã được định vào Tháng 2-2020.
16/06/2019(Xem: 137)
TỈNH WAJIR EAST - Ông Rahid Kassim, là nhà lập pháp đại diện tỉnh Wajir East tại Hạ Viện Kenya, đã bị bắt vì tát 1 nữ đồng viện, vì bà này không thuận chuẩn chi tiền cho đơn vị của dân biểu Kassim.
16/06/2019(Xem: 254)
Mức dự trữ ngoại tệ của Trung Cộng đã tăng bất ngờ trong tháng Năm, sau khi đã giảm một cách đáng ngạc nhiên trong tháng trước.
16/06/2019(Xem: 177)
JERUSALEM - Hoa Kỳ cảm thấy lo ngại về hoạt động đầu tư sâu rộng của Trung Cộng tại Israel.
16/06/2019(Xem: 154)
NEW DEHLI - Trước chuyến đi Ấn Độ tuần tới của ngoại trưởng Pompeo, Hoa Kỳ có thể bị trả đũa cũng bằng thuế nhập cảng.
16/06/2019(Xem: 222)
Ngay cả người Mỹ giàu có tương đối cũng rất lo sợ về tài chánh của họ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và thể chất.
16/06/2019(Xem: 189)
Điều đó luôn luôn tốn kém, nhưng phỏng đoán sơ khởi về chi phí cho việc cơ quan này đẩy mạnh đưa người lên mặt trăng vào năm 2024 là kết thúc ở đây -- và rẻ một cách ngạc nhiên.
16/06/2019(Xem: 204)
Facebook đang xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời khổng lồ ở Tây Texas. Đây được xem là một trong những dự án quang năng lớn nhất Hoa Kỳ, và là dự án đầu tư trực tiếp về năng lượng tái tạo đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này.
16/06/2019(Xem: 225)
Giá thuốc đang tăng mạnh, nhưng bạn có thể tiết kiệm chi phí danh cho thuốc men theo những hướng dẫn của các chuyên viên.
16/06/2019(Xem: 196)
Những nhà chăm sóc y tế đang chống đối chính sách di dân của liên bang, khi tố họ đối xử với di dân bất hợp pháp như tội phạm, bao gồm cả việc còng họ vào giường bệnh, hoặc ép bác sĩ phải cho họ xuất viện sớm để bị giam cầm hoặc trục xuất.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.