Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Tình Chống Giải Tỏa, Bị Xịt Nước, Búa Tạ Đập Nhà

17/06/200500:00:00(Xem: 4553)
Đó là hình ảnh cuộc biểu tình của 50 hộ cư dân Phường 9, Quận 4, Tp. Sài Gòn, và đã bị công an xịt vòi rồng đàn áp dữ dội trong khi cho thợ vác búa tạ đập nhà dân giải tỏa.
Lời kêu cứu của nhóm dân như sau:
“Chúng tôi tập thể trên 50 hộ thuộc cư dân Phường 9, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh. Kính xin quý vị bớt chút thì giờ lên tiếng thay cho chúng tôi là những người thấp cổ bé miệng và nghèo đói không còn đủ tiền bạc và lương thực cũng như khả năng tiếp tục đến Thủ Đô Hà Nội khiếu kiện về việc di dời nhà của chúng tôi.
Nguyện vọng của chúng tôi sống tại đây từ năm 1950 tới giờ mà nay UBND Phường 9, UBND quận 4 và UBND Tp. Hồ Chi Minh quyết định di dời những cư dân ở đây để dùng khu đất nói là xây dựng Trường Tiểu học nhưng thực tế họ đã đem bán lại cho tư nhân để trục lợi sự viêc xẩy ra và nguyện vọng của chúng tôi đã được Tổng Thanh Tra Nhà Nước đến điều tra và đã phúc trình lên Chính phủ ngày 9/10/2003.

Kết quả Đoàn Thanh Tra Nhà Nước nghiên cứu và phúc trình lên Chính phủ và đã được văn phòng Chính Phủ cho lệnh đình hoãn di dời cư dân tại khu này công văn ngày 27-4-2004.
Đến nay các UBND Phường 9, Quận 4 và Tp. Hồ Chí Minh lại tiếp tục đập phá một căn nhà mà không đếm xỉa gì đến nguyện vọng của dân cư tên là Lâm Lệ Phương số 109/34B/1 (13-6-2005) và ngay giờ này đang đập phá căn nhà của mẹ con góa tên là Lê Thị Thanh Thủy (8 giờ sáng ngày 15-6-2005)
Trân trọng kính chào tạm biệt. /.
Đại Diện: DANH BÌNH CÔNG.”
Điều đau lòng cho những người dân này là khi viết biểu ngữ vẫn phải theo thủ tục ca ngợi Đảng và Nhà Nước, một guồng máy đang đàn áp họ và cả dân tộc. Một biểu ngữ viết như sau:
“Tập thể nhân dân P9, Q4, tiếp tay với Đảng và Nhà Nước tiêu diệt bọn tham nhũng đội lốt UB Q4.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.