Hôm nay,  

Csvn Gia Tăng Đàn Áp Giáo Hội Mennonite

3/1/200500:00:00(View: 5129)
Bản tin sau đây của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo VN phổ biến, cho thấy Giáo Hội Tin Lành Mennonite lại bị trấn áp thêm một đợt mới.
Saigon 27 tháng 2,2005 - 8:00 tối
Trong lúc 19 thân hữu của Bà MS Nguyễn Hồng Quang tụ họp tại nhà Bà để cầu nguyện, khoảng 1 giờ đồng hồ thì CS địa phương đã đem một lực lượng công an hùng hậu (cả phường lẩn quận) đến bắt tất cả mọi người; cứ hai công an áp giải một tín hữu Tin Lành Mennonite ra xe và đưa về trụ sở công an.
Họ cách ly từng người một để thẩm cung. Công an cho biết sở dĩ có việc bắt bớ này vì họ đã ra lệnh Bà MS Nguyễn Hồng Quang không được để cho bạn bè và các tín đồ tụ tập cầu nguyện tại nhà.
Đây là một loại cai trị tùy tiện, chưa từng có một văn bản pháp lý nào ghi rõ người dân không được phép có bàn thờ tại gia đình mình và bạn bè không thể gặp thăm nhau và cầu nguyện chung.

Đã từ lâu, mặc dù nhà cầm quyền CS vẫn thường khó dễ đối với các giáo hội Tin Lành tư gia, nhưng vẫn chưa có một hành động bắt bớ tập thể nào cho những buổi cầu nguyện chung tại Saigon. Nay "nhờ ơn Đảng" Thủ Tướng Phan Văn Khải đã tung ra khắp thế giới một chỉ thị nới rộng tự do cho các giáo phái Tin Lành tư gia. Màn trình diễn này chỉ cốt qua mặt Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để thgoát màn CPC; vì "ngài thủ tướng" đã có công phổ biến "chỉ thị" trên toàn thế giới nhưng lại ra lệnh thuộc cấp không được áp dụng những "điều thủ tướng nói" tại VN.
Như thường lệ chúng tôi sẽ đưa bản tin này đến Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ và Bộ Ngoại Giao để mọi người được hiểu thêm về cách nói và làm của chính quyền CSVN.
Kính báo
Ngô Thị Hiền

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cụ bà Ruth Kundsin ở Quincy chứng minh rằng người ta không bao giờ quá già. Dù đã 103, bà vẫn tập thể dục có thể khiến những người trẻ tuổi nhìn cũng cảm thấy… mệt!
Hiện nay, thành phố Lawrance- Kansas đang nhộn nhịp phát triển. Thành phố có Đại Học Kansas này đã lọt vào top 20 trong bảng xếp hạng Bloomberg Brain Concentration Index.
Sáu mươi ba phần trăm người Mỹ nói rằng họ ủng hộ tự do của người khác để thực hành tôn giáo tại nơi làm việc hoặc ở nơi khác trong cuộc sống "ngay cả khi điều đó tạo ra sự áp đặt hoặc bất tiện cho người khác"
Cựu nhân viên của Fox News, Shepard Smith cho biết ông đang quyên góp 500,000 đô la cho Ủy Ban Bảo Vệ Các Nhà báo, theo báo New York Times cho biết.
Theo quy định mới, kể từ ngày 1/1/2020, các hãng hàng không không được thuê máy bay đã xử dụng quá 10 năm, tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập vào Việt Nam
Westminster (Bình Sa) Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào Thứ Ba ngày 19 tháng 11 năm 2019, phái đoàn Ủy Ban Góp Ý với Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niêm Hoàng Sa gồm có các cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Mạnh Chí, HQ. Lê Bá Chư và HQ. Đặng Thành Long đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, sau đó trình bày một vấn đề khá quan trọng để nhờ tòa soạn loan tin.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Mùa lễ đến gần, cũng là mùa mà nhiều người sẽ lên cân, và mất đến cả vài tháng sau để xuống trở lại. Đối với nhiều người Mỹ, “mùa lên cân” bắt đầu từ tháng 10, và đạt đến đỉnh điểm là Mùa Giáng Sinh. Thủ phạm không đâu xa, là đủ loại kẹo từ Halloween, đến gà tây Thanks Giving, tiếp nối đến chocolate Christmas.
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ thuốc sẽ gẫn đến một sự thay đổi lớn về hệ vi khuẩn trong ruột. Tuy nhiên, việc thay đổi này có tác dụng như thế nào thì cần phải có nghiên cứu thêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.