Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đạo Ở Mỹ Kình Đảng Cs Hà Nội

28/02/200500:00:00(Xem: 4238)
Ủy Hội Tôn giáo Quốc tế Tại Hoa Kỳ và Đảng CS Hà nội, ai sẽ thắng ngày 15 tháng Ba, năm 2005.
Trong hiệp 1, Đạo đã thắng nhờ lòng kiên nhẫn và nhờ cuộc nổi dậy của Người Thượng theo Tin Lành Tại Gia ở Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam làm giọt nước tràn trong việc CS Hà nội đàn áp tôn giáo ở Việt Nam. Sau nhiều lần, trong mấy năm, Đạo đã kiên trì đề nghị, Bộ Ngoai Giao Mỹ mới chịu đặt Đảng CS Hà nội vào một trong tám nước duy nhứt trên thế giới cần phải quan tâm đặc biệt (country of particular concern = CPC) vì lý do đàn áp tôn giáo hồi tháng 9 năm 2004. Lý do vì CS Hà nội quá chủ quan, tưởng Mỹ Hà quá cầøn mình để be bờ TC bành trướng. Nên sẵn tay diệt đạo diệt luôn Tin Lành ở Việt Nam, nhứt là Tin Lành ở Tây Nguyên tình sâu nghĩa nặng với Mỹ, từ Chiến Tranh Việt Nam. Tin Lành Cao Nguyên nổi dậy; một năm hai lần. Tin Lành ở Mỹ chiếm 70% dân số không nói ra nhưng vận động âm thầm và hữu hiệu để "dạy" cho CS vô thần Hà nội "một bài học".

Trong hiệp hai, Đảng ra chiêu hóa giải. Thất bại cả ba chiêu. Gởi Bà Tôn Nữ Thị Ninh đi Mỹ giải độc, thất bại. Lợi dụng chuyến đi Việt Nam của Ô. Nguyễn cao Kỳ để chứng tỏ hoà hợp mới cũ, thất bại. Lợi dụng đi của một thiền sư để chứng tỏ hoà giải tôn giáo, thất bại có tự do tôn giáo, có hòa giải Phật giáo. Đạo Mỹ và du luận Hoa kỳ không ai tin. Trái lại Đạo ở Mỹ thi triển thần công lực nhiệm mầu. Đầu tháng Hai năm nay , đề nghị với Bộ Ngoại giao Mỹ hai việc chánh. Cấm không cho những người của Đảng, Nhà Nước CS Hà nội có liên quan đến đàn áp tôn giáo, nhập cảnh Mỹ. Và xuất chi kinh phí hai triệu để phát triển tôn giáo ở Việt Nam. Hai đề nghị chế tài này trên phương diện thực tế hành động có vẽ rất "đạo" và hiền. Nhưng thực tế về ngoại giao rất kẹt cho Đảng CS Hà nội. Không phải kẹt vì mấy tay "đại cán" an ninh nội chính không đi Mỹ thăm con cái du học, mang tiền thu vén cuối đời gởi để thủ thân được. Mà kẹt vì trong khi Hà Nội đang ráo riết vận động đi vào Tổ Chức Thương Mại Thế giới, nếu Bộ Ngoại Giao cấm cửa một phần như vậy, con đường vận động của CS Hà nội với Mỹ bị hẹp lại nhiều. Kẹt thứ hai nữa là với hai triệu Đô tuy nhỏ dành cho việc phát triển tự do tôn giáo Việt Nam, ngoại giao đoàn của Mỹ có lý do đi tới đi lui các cơ sở và lãnh tôn giáo Việt Nam bị CS Hà Nội như HT Tăng Thống GHPGVNTN Thích Huyền Quang, HT Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Thích Quảng Độ, Cụ Lê Quang Liêm, LM. Nguyễn văn Lý, v.v. thì phong trào đấu tranh tôn giáo sẽ lên tinh thần, hại cho Đảng.

Đảng CS Hà nội liền dùng chiêu thức hóa giải công lực của Đạo Mỹ. Thủ Tướng Phan văn Khải ra công văn chỉ thị các cấp cho Hội Thánh Tin Lành Tại gia được hoạt động "miễn" không liên hệ đến Fulro và Dega, là hai tổ chức CS Hà nội cho là "lực lượng thù địch" của CS, ở Tây Nguyên. Chữ "miễn" này rất mập mờ; phần giải thích nghĩa chặt hay lỏng, ø toàn quyền nằm trong tay CS Hà nội. Nên dù bên ngoài Ủy Hội đón nhận quyết định của CS Hà Nội rất ngoại giao nên có người cho Ủy Hội ban phép lành cho CS Hà Nội. Nhưng bên trong Ủy Hội, nhiều phát biểu ý kiến tỏ ra hết sức dè đặt, nếu không muốn nói là nghi ngờ về những trí trá của CS Hà nội. Bà Anne Johnson, phát ngôn viên của Ủy Hội: "Chúng tôi vẫn còn 'quan tâm' vì chỉ đạo này vẫn còn hạn chế, mơ hồ, và vẫn có thể mở đường cho các quan chức, cán bộ, và công an ở địa phương có thể diễn giải một cách tùy tiện. Và nếu theo cách diễn giải tùy tiện này, thì rất có thể sẽ xảy ra những vụ lạm dụng nghiêm trọng như năm ngoái. Và theo Ô Cromatie trong Ủy Hội, đó là cách CS Hà nội đối phó với biện pháp "quan tâm đặc biệt" của Bộ Ngoại giao Mỹ, ân hạn chấm dứt vào 15 tháng 3 tới đây. Tin của Pháp Tấn Xã AFP cho biết CS Hà nội sẽ có những thay đổi đáng kể trong phạm vi tự do tôn giáo do áp lực của Mỹ và do mối lo của CS Hà nội trước lời khuyến cáo của Ủy Hội Tôn giáo Quốc tế gởi Bộ Ngoại Giao của Mỹ.

Tuy chỉ còn non một tháng nữa thôi, nhưng hơi sớm để đoán già, đoán non xem Đạo Mỹ và Đảng CS Hà nội ai tháng ai trong hiệp hai của trận đấu đấu trí vì tự do tôn giáo Việt Nam này. Nhưng có một chân lý có thể tin tưởng mãi được. Thiện phải thắng Ác. Đúng phải thắng sai. Cuộc đấu tranh Thiện- Ác, Đúng-Sai có thể kéo dài, nhưng "Thiện Ác đáo đầu chung hữu báo, Cao phi viễn tẩu giả nan tàng". Để thúc đẩy tiến trình tự do dân chủ cho nước nhà Việt Nam, tập thể người Mỹ gốc Việt đang chạy theo cây kim đồng hồ để tạo thêm chất xúc tác đánh động Bộ Ngại giao và Đạo Mỹ. Nhiều kiến nghị, biểu tình như cuộc biểu tình tại Thủ Đô Tinh Thần người Mỹ gốc Việt ngày 19 tháng 2, không ngoài mục tiêu quốc tế vận ấy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.