Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Luôn Luôn Cảnh Giác! – Phạm Thanh Phương

05/07/200400:00:00(Xem: 4239)
Trong những ngày gần đây, CSVN đã phóng thích anh Lê Chí Quang và giảm án cho Lm Nguyễn Văn Lý. Sự kiện này cũng đã gây ra nhiềy suy luận và bàn tán xôn xao trong Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại. Có nhiều người ngây thơ cho rằng CSVN đã thay đổi, nới rộng tư duy, tôn trọng nhân quyền. Nhìn kỹ vào sự thật mới thấy, CS hiện đang nằm trong cái thế không có đường lựa chọn bởi áp lực từ các cao trào đấu tranh và bang giao trên chính trường Quốc Tế.
Theo tin từ các hãng thông tấn, hiện tại CSVN đang phải o bế Nhật trong vấn đề viện trợ; Quốc hội Mỹ cũng ráo riết lên án và khuyến cáo CSVN phải phóng thích ngay lập tức Lm Nguyễn Văn Lý. Hơn nữa vào tháng tới đây, CSVN sẽ họp cùng Hội Liên Hiệp Âu Châu để bàn về vấn đề bang giao kinh tế. Nhưng điều then chốt của tất cả giao dịch này đều phải dựa trên điều kiện căn bản là CS Việt Nam phải có thiện chí thay đổi trong lãnh vực nhân quyền.
Trên thực tế, các nhà tù của CSVN không bao giờ trống chỗ, số tù nhân không giảm mà còn có phần gia tăng. Chúng thả LCQ và giảm án Lm Lý thì lại "điền vào chỗ trống" đó vài nhà đấu tranh dân chủ khác như Gs Trần Khuê, cựu đại tá CS Phạm Quế Dương, v,v,... Theo tin mới nhất từ Tạp Chí Viễn Đông ( 8-6-2004 ), CSVN đã bắt giữ Mục sư Nguyễn Hồng Quang và cảnh cáo tất cả các nhà lãnh đạo tôn giáo không nên lên tiếng can thiệp về việc này. Ngoài ra ngày 18-6-2004, CSVN lại đưa ra một pháp lệnh cấm truyền đạo cả trên Internet và qua Email.

Có lạ gì đâu lũ gian manh
Bày ra qủy kế hại dân lành
Hành cho tan nát rồi đem thả
Đánh bóng mặt hàng, đổi lợi danh

Với những dữ kiện trên, chúng ta đã thấy rõ được cái bản chất lưu manh của CSVN. Chúng dùng sự khủng bố để củng cố chế độ và bịp bợm làm điều kiện thương lượng viện trợ quốc tế với những mỹ từ "giác ngộ, tôn trọng nhận quyền". Hơn nữa, trong khi thi hành thủ đoạn trù dập, khủng bố những nhà đối kháng dân chủ, CSVN đã dùng đủ mọi cách dã man nhất kể cả vu khống, bôi nhọ, nguỵ tạo các bằng chứng để triệt tiêu niềm tin từ dân chúng.


Trong trường hợp anh Lê Chí Quang, vì sức khoẻ quá kiệt quệ nên CS không muốn để một nhà đấu tranh dân chủ nổi tiếng mang tầm vóc Quốc Tế bị chết rục trong tù, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến mọi lãnh vực bang giao. Nhưng với bản chấu lưu manh, khi buộc phải trả tự do cho anh LCQ, CSVN đã bịa đặt, anh "có những hành vi cải tạo tốt và đã làm đơn xin ân xá, kèm theo lời hứa, không tái phạm" nhằm bôi nhọ anh. Trường hợp Lm Lý còn tệ hại hơn, khi CS giả mạo chữ viết của Cha, ngụy tạo những bức thư phản bội chính nghĩa dân tộc... nhằm gây hoang mang trong dư luận. Tuy nhiên, CSVN đã lầm, bởi toàn thể dân Việt Nam không còn lạ gì những trò đê hèn này. Vì thế, dù chúng có lưu manh đến đâu thì hình ảnh kiêu dũng của những nhà đấu tranh dân chủ như Lm Lý, TT Quảng Độ, Lê Chí Quang, Phạm Hồng sơn, v,v,.. vẫn sáng ngời và bất biến trong lòng dân tộc...

Ngục thất nào đâu đã thấy vơi
Khoan hồng, đổi mới đọng đầu môi
Thả người hôm trước, hôm sau bắt
Kẻ đến người đi, thế đổi ngôi

Tóm lại, trong chế độ CS, việc CS trả tự do những tù nhân đối kháng hay tù nhân lương tâm không có nghĩa là CS "đổi mới, giác ngộ" mà chỉ là cách CS áp dụng những thủ đoạn mánh mung, bịp bợm một cách thích hợp tuỳ theo giai đoạn và hoàn cảnh mà thôi. Do đó, chúng ta luôn cảnh giác, không bao giờ tin vào sự "đổi mới" của đám lãnh đạo CSVN với những lời rêu rao tuyên truyền "nới rộng tư duy, giác ngộ nhân quyền" để vướng bẫy "hoà hợp, hòa giải". Có luôn luôn cảnh giác như vậy, chúng ta mới nhận rõ bạn thù, lòng ta mới kiên định một lập trường, để trước sau như một bền gan vững chí, trên con đường đấu tranh giải thể cộng sản, quang phục quê hương. Kinh nghiệm đấu tranh chống CS của nhân loại trong suốt thời gian ngót thế kỷ qua đã giúp chúng ta hiểu rằng, trong cuộc đấu tranh giành tự do dân chủ cho quê hương Việt Nam hôm nay, khi nào ta còn đủ trí sáng suốt, lòng can đảm và lương tâm của một người Việt sống trong lòng dân tộc, khi đó ta còn coi chế độ CSVN là kẻ thù phải giải thể. Và nếu ta có hy sinh trên con đường tranh đấu giải thể chế độ CS, chắc chắn ta cũng hy sinh trong hào quang của chính nghĩa, nỗi thương tiếc của mọi người, và niềm tự hào của chính bản thân ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.