Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Cấp Quốc Tịch Cho Cố Hạ Sĩ Tqlc Lê Bình

29/01/200500:00:00(Xem: 4780)
Virginia.- Lễ trao chứng chỉ "Quốc tịch Hoa Kỳ"ø cho cố Hạ Sĩ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ được tổ chức trang trọng vào lúc 2 giờ chiều ngày 27 tháng 1, 2005 tại Henderson Hall Marine Barracks, Arlington, VA.
Có khoảng hai trăm quan khách tham dự trong đó có sự hiện diện của ông Edwardo Aguire, Giám Đốc sở Di Trú Hoa Kỳ, Thiếu Tướng TQLC Kevin M. Sandkuhler, Dân biểu Jim Moran và rất đông sĩ quan và chiến hữu TQLC.
Mở đầu là nghi lễ chào Quốc kỳ HK, Quân Kỳ TQLC và Mục sư Hall thuộc Gunston Church làm lễ cầu nguyện. Sau đó Đại Uý TQLC Charles Baisley, người điều khiển chương trình cho biết lý do buổi lễ. Ông nói cố Hạ sĩ Lê Bình lớn lên ở Alexandria, VA có hai ước mơ : một là trở thành công dân Hoa Kỳ và hai là người lính phục vụ trong binh chủng Thuỷ Quân Lục Chiến HK. Lê Bình đã can đảm hy sinh cho đất nước Hoa Kỳ, vì vậy hôm nay cố Hạ Sĩ Lê Bình được đại diện của HK trao tặng chứng chỉ "Quốc tịch HK" , để tỏ lòng biết ơn và cũng để làm tròn ước mơ của người đã mất.
Sau đó Đại Úy Charles Baisley của TQLC trình bày chiến công rất anh dũng của cố Hạ Sĩ Lê Bình. Ông nói, có rất nhiều lính chiến Hoa Kỳ bị tử thương ở chiến trường Iraq vì bom, nhưng Lê Bình là người rất can đảm, đã liều chết để cứu những bạn đồng độ. Đại Uý Charle s Baisley đọc to bản tường trình của Đại Úy Christ Curtain, chỉ huy trưởng trực tiếp của Hạ sĩ Lê Bình, gởi từ chiến trường Iraq về cho biết như sau: khi người tự sát (suicide bomber) lái xe vận tải với 500 pounds chất nổ tiến vào căn cứ TQLC ở Forward Operating Base, Camp Terbil , tỉnh Al Anbar, Iraq, Lê Bình và một đồng đội là Hạ sĩ Wyatt vội cầm súng, chạy đến địa điểm để chận xe vận tải lại. Hạ sĩ Lê Bình và đồng đội đã bắn chết người tài xế. Xe bom đụng vào hàng rào, bom nổ, Hạ sĩ Lê Bình và đồng đội tử thương. Hạ Sĩ Lê Bình và đồng đội Wyatt đã trực tiếp ngăn chặn không cho xe bom tiến xa hơn. Nếu xe này chạy vào trại, sẽ có rất nhiều thiệt hại về vật chất cũng như con số TQLC thương vong hôm đó sẽ rất cao. Với tinh thần chiến đấu anh dũng đó, Đại Uý Curtain đã đề nghị trao tặng cho Lê Bình huy chương "Silver Star" .

Và với chiến công này Cố Hạ sĩ đã được Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush trao tặng huy chương "Purple Heart". Giám Đốc sở Di Trú Hoa Kỳ trao tặng chứng chỉ "Quốc tịch Hoa Kỳ" cho cố Hạ sĩ Lê Bình, coi như một việc làm nhỏ để tỏ lòng biết ơn sự hy sinh cao cả của anh cho đất nước Hoa Kỳ và cho nhiều đồng đội TQLC.
Sau đó ông Edwardo Aguire Giám Đốc sở Di Trú đã trao cho Ông Bà Trần Văn Liên , cha mẹ ruột của cố Hạ Sĩ Lê Bình chứng chỉ , chứng nhận Lê Bình là công dân Hoa Kỳ.
Được biết, Ông Bà Lê Văn Liên , cha mẹ ruột của Lê Bình đã cho con theo Cô Dượng sang Hoa Kỳ từ năm Lê Bình mới sáu tuổi, để có tương lai tốt đẹp hơn ở Việt Nam. Lê Bình lớn lên ở Alexandria, gia nhập vào TQLC Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2002, lúc đó Lê Bình mới 18 tuổi. Sau khi qua những khóa huấn luyện quân sự Lê Bình được đưa đi phục vụ ở Iraq năm 2003 trong "Operation Iraqi Freedom". Sau đó Lê Bình trở về Hoa Kỳ, đóng ở Camp Lajeune , North Carolina. Vào mùa Thu năm 2004 Lê Bình TÌNH NGUYỆN phục vụ Iraq lần thứ hai, lần này thì Lê Bình được bổ nhiệm phục vụ ở Forward Oeration Base , Camp Terbil, thuộc tỉnh Al Anbar, Iraq. Lê được thăng chức Hạ sĩ ngày 2nd tháng 9, 2004, ba tháng sau bị tử thương ở đây.
Cha mẹ ruột của Lê Bình là ông bà Trần Văn Liên từ Việt Nam đã đến Hoa Kỳ để dự tang lễ con, được cử hành vô cùng trọng thể ở Arlington National Cemetary ngày 22 tháng 12, 2005.
Lê Bình có dịp về thăm cha mẹ ruột ở VN năm trước, anh ước mơ được bảo lãnh cho cha mẹ ruột sang định cư ở Hoa Kỳ, nhưng ước mơ này chưa thự c hiện được thì anh đã ra đi.
Trong dịp này Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ, Jim Moran cho biết ông sẽ cố gắng xin sở Di Trú HK cho cha mẹ của Hạ sĩ Lê Bình được ở lại Hoa Kỳ . Ông nói, cha mẹ của Lê bình không được dịp gặp lại con thì ít nhất được ở đây để chăm sóc, thăm viếng mồ mã của con. Nếu Sở Di trú không chấp thuận thì ông dự định sẽ đề nghị một "private bill" để xin cho cha mẹ của Lê Bình được ở HK.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.