Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắt 1 Trùm Xe Bom Du Kích Đã Nổ 75% Vụ Bom Baghdad

25/01/200500:00:00(Xem: 4369)
Lại Nổ 1 Xe Bom Gần Trụ Sở Đảng Của Thủ Tướng Allawi
BAGHDAD - Cac lực lượng Iraq đã bắt được phụ tá cao cấp của thủ lãnh khủng bố Zarqawi - 1 thông cáo cho biết loạn quân tên là al-Kurdi là người chịu trach nhiệm 32 vụ tấn công bằng xe chất nổ đã bị bắt hôm 15-1.
Theo văn phòng Thủ Tướng, al-Kurdi cũng có tên là al-Jaaf chịu trách nhiệm 75% số vụ xe bom tấn công tại thủ đô Baghdad kể từ Tháng 3-2003.
Cùng ngày hôm thứ hai, nhà chức trách báo tin người được mô tả là trưởng ban tuyên truyền của Zarqawi đã bị bắt.
Ngoài ra, tại thành phố Mosul, lực lượng Iraq bắt 1 trong các nhà cung cấp vũ khí của Zarqawi.
Mặt khác, quyết tử quân dùng xe chất nổ tấn công gần trụ sở đảng của Thủ Tướng Allawi, gây thương tich ít nhất 10 người.
Nhóm Zarqawi nhận trách nhiệm và loan báo trên internet rằng "Anh em cac người trong al-Qaeda sẽ tiếp tục cuộc thánh chiến cho đến khi thắng lợi hay tử vì đạo".
Bộ y tế cho biết 7 cảnh sát và 3 thường dân bị thương trong vụ nổ.
Hôm chủ nhật Zarqawi tuyên bố chiến tranh toàn diện chống bầu cử và hô hào người Sunni đánh lại cử tri Shi'ites. Cac lực lượng Hoa Kỳ và Iraq báo tin đang săn tìm Zarqawi ở Fallujah sau khi có tin mật báo cho biết có thể y đã trở lại vùng này.

Tuyên bố với đài BBC, Thủ Tướng Allawi nói "Chúng tôi quyết tâm làm hết sức để chấm dứt sự leo thang bạo động" và cho biết nói đến việc rút quân Mỹ là quá sớm trước khi các lực lượng an ninh Iraq được huấn luyện đầy đủ và sẵn sàng chiến đấu.

IRAQ MỊT MÙ KHÓI LỬA: BOM NHIỀU NƠI
BAGHDAD - Chưa tới 1 tuần lễ trước ngày bầu cử, hoạt động tấn công phá hoại của loạn quân Iraq tiếp tục hàng ngày. Sáng thứ hai, bom nổ tại 1 trường học được sử dụng làm phòng ghi danh cử tri.
Quyết tử quân cũng đánh bom tại trạmn kiểm soát gần trụ sở đảng của Thủ Tướng Allawi. Dù bạo động tiếp diễn, ĐS Hoa Kỳ John Negroponte vẫn đặt hi vọng vào cuộc bầu cử ngày 30-1. Ông nói cac biện pháp an ninh cao nhất được thi hành để bảo vệ cử tri. Nhà chức trach Iraq quyết định báo động toàn thể cac lực lượng an ninh vào ngày bầu cử, đóng cửa phi trường và cac biên giới, hạn chế lưu thông và ban hành lệnh giới nghiêm.
Cuối tuần qua, Syria phủ nhận tin nói rằng họ đã lờ cho khủng bố xâm nhập Iraq.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.