Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiên Hạ Sự: Trinh Tiết & Tiết Dục

03/01/200500:00:00(Xem: 6335)
(Tiếp theo...)
Chủ Nhật tuần rồi, có một vị độc giả gọi điện thoại về tòa soạn muốn hỏi xem Lẩn Thẩn Hậu Sinh là ai mà viết chuyện tục tĩu. Mới vung bút viết bài đầu tiên mà đã có người động dung ưu ái hỏi tới như vậy, Hậu Sinh thấy sướng rên mé đìu hiu, liền hỏi tục tĩu ở chỗ nào" Vị độc giả ngần ngừ một chút rồi cúp máy, không thèm nói chuyện. Hậu Sinh biết, xưa nay người Việt mình khi bàn đến chuyện tình dục thì thường đều đỏ mặt. Cái đó nó đã nhiễm vào tâm tính của người mình suốt nhiều ngàn năm. Nhưng đối với người tây phương thì ngay xa xưa, từ văn hào Homer, cho đến Caesar, Mark Twain, Robinson Crusoe, Queen Elizabeth, hay danh họa Michelangelo đều để lại cho đời những danh ngôn về tình dục. Thậm chí ngay cả tổng thống Franklin cũng đã từng nói một câu rất nổi tiếng: "Masturbation is the mother of invention." Nếu qúy vị nào nghi ngờ điều này, thì xin thưa, qúy vị có thể vô thư viện quốc gia hỏi bài nói chuyện của đại văn hào Mark Twain tại Ba Lê vào năm 1879, nhan đề "Some Thoughts on the Science of Onanism". Hậu Sinh xin tạm dịch cái nhan đề này là: "Vài suy tưởng về khoa học thủ dâm". Cũng nên nói thêm ở đây là cái thời xa xưa ở thế kỷ 17, 18, người có học họ không gọi thủ dâm là masturbation, mà gọi là onanism. Từ này bắt nguồn từ câu chuyện trong kinh thánh Sáng Thế Ký (Bible's Book of Genesis). Ngày nay từ onanism vẫn còn được dùng, nhưng chỉ giới hạn ở những người thuộc giới chuyên môn hoặc ăn chơi thứ thiệt mà thôi.
Trở lại câu chuyện tuần trước, Hậu Sinh đã thưa cùng qúy độc giả, những dụng cụ kỳ quái mà các khoa học gia nước Mỹ đã phát minh nhằm cấm cản không cho thanh niên nam nữ ở tuổi dậy thì thủ dâm. Để có thể hiểu được, nguyên nhân nào khiến xã hội Mỹ vào thế kỷ 17, 18, lại lên cơn sốt trong việc ngăn cản mọi dục vọng xác thịt của con người, ta cần biết sơ qua những quan niệm về tính dục của các nhà khoa học chính thống Mỹ thời đó. Vào thế kỷ 17, nước Mỹ còn rất lạc hậu. Bác sĩ thời đó giống như những mụ phù thủy hơn là các khoa học gia. Họ vẫn còn mê tín dị đoan, tin vào ma qủy, và cho rằng chu kỳ trăng tròn khuyết ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Cũng từ những quan niệm lệch lạc này, các nhà khoa học, nhất là các bác sĩ Mỹ thời đó cho rằng, tinh khí của người đàn ông phải được bảo vệ tối đa để duy trì sức khỏe thể xác và sự minh mẫn tâm linh.
Vào năm 1758, một bác sĩ người Pháp tên là Simon Andre Tissot đã viết một tác phẩm nhan đề Onanism, trong đó ông giải thích những nguyên nhân khoa học khiến thủ dâm ảnh hưởng tai hại như thế nào đối với thần kinh và não bộ con người.
Cũng từ quan niệm này, việc giữ gìn trinh tiết đối với con trai cũng như con gái được coi trọng vô cùng. Trong khi ngôn ngữ Việt Nam mô tả bộ phận đánh dấu sự trinh tiết của người phụ nữ bằng một từ hoàn toàn cụ thể là “màng trinh” thì trái lại trong tiếng Anh bộ phận này được gói ghém bằng một từ gọi là hymen. Khi nghiên cứu về từ này, có nhiều người cho rằng hymen là một chữ bắt nguồn từ tiếng Phạn có nghĩa là nối ghép hay bao phủ. Nhưng theo như lời giải thích của Ian Rawlings thì từ này nguyên thủy bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp và người ta khó có thể ngờ được theo truyền thuyết Hy Lạp, tiếng Hymen hay còn gọi là Hymenaeus chính là tiếng để chỉ vị thần hôn phối, một vị thần trẻ đẹp, duyên dáng chuyên xe duyên cho trai gái đi đến đời sống hôn nhân. Cho đến nay các chuyên viên về tình dục cũng vẫn không thể hiểu được nguyên nhân gì và tại sao, tên của vị thần hôn nhân lại được đặt cho màng trinh của người phụ nữ. Nếu qúy độc giả nào có cao kiến gì xin vui lòng chỉ giáo, Hậu Sinh xin hậu tạ.
Điều nan giải hơn nữa là từ xưa đến nay, đông đảo các khoa học gia đều cố gắng tìm hiểu lý do gì khiến "màng trinh" tồn tại ở cơ thể của người phụ nữ" Trong khi tất cả các bộ phận trên cơ thể của người đàn ông cũng như đàn bà đều được cấu trúc với những mục tiêu nhất định thì trái lại sự hiện hữu của màng trinh người phụ nữ lại là một sự hiện hữu “được mô tả là không cần thiết” trên phương diện khoa học và “nguy hiểm tạo nên không biết bao nhiêu là thảm cảnh cho người phụ nữ, phẫn uất cho người đàn ông” trên phương diện phong tục tập quán.

Có chuyên viên về tình dục cho rằng sự hiện hữu của màng trinh bắt nguồn từ yếu tố bảo vệ khả năng di truyền nòi giống của con người. Lý do là bản năng bảo trì và phát triển nòi giống bao giờ cũng là một bản năng bẩm sinh và tiềm ẩn một cách vô thức trong cơ cấu di truyền của tế bào. Chính bản năng này khiến cho các thế hệ sau bao giờ cũng có khuynh hướng phát triển tốt hơn so với thế hệ trước. Và nhờ bản năng này nên cơ thể của người phụ nữ có một màng trinh nhằm ngăn cản không cho người con gái cũng như người con trai có thể ân ái ở giai đoạn khi cả hai chưa đạt đến giai đoạn sung mãn về khí lực.
Người ta cũng phát hiện thấy trong đời sống tình dục của các loài, có nhiều loài vật, giống cái cũng có màng trinh tương tự. Tuy nhiên, những màng trinh này tự động bị vỡ một khi con cái đạt đến giai đoạn trưởng thành có đủ khả năng để mang bầu. Như vậy là ở cả loài người cũng như loài vật, sự hiện hữu của màng trinh chính là nhằm thỏa mãn nhu cầu lựa chọn giống và duy trì giống một khi màng trinh tự động vỡ hoặc được một giống đực có đủ khả năng phá vỡ. Bằng không, màng trinh sẽ giúp cho người con gái hay giống cái trong loài vật tránh khỏi những nguy hiểm phải mang bầu quá sớm ảnh hưởng đến sự phát triển của nòi giống.
Cũng vì để bảo vệ trinh tiết của người con gái chưa chồng, hoặc bảo vệ sự thủy chung của người đàn bà khi có chồng không được ngoại tình, nên các gia đình danh giá ngày xưa cũng như các nhà khoa học thời cận đại đã chế tạo ra khóa trinh tiết. Thời La Mã cổ đại, các chiến tướng La Mã khi ra trận cả mấy tháng trời, thậm chí nhiều năm mới về, nên họ rất lo ngại cho sự thiếu thủy chung của người vợ duyên dáng và đa tình lúc nào cũng như ngọn Hỏa Diệm Sơn. Vì thế, thời đó, phần đông những chiến tướng La Mã trước khi lên đường ra trận bao giờ cũng choàng vào cơ thể người vợ một chiếc khóa có tên chastity belt.
Một khi đeo chiếc khóa này, người phụ nữ chỉ có thể giải quyết những chuyện vệ sinh hàng ngày chứ không thể nào thực hiện chuyện ái ân phòng the đối với bất cứ người đàn ông nào. Mặc dù sự hiện hữu của loại khóa trinh tiết này đã có từ nhiều thế kỷ trước công nguyên, nhưng những bằng chứng cụ thể của những loại khóa đặc biệt này chỉ được sưu tầm trong thời gian gần đây.
Bên cạnh những chiếc khóa trinh tiết được xử dụng trong mục đích bảo vệ sự trong trắng của người vợ, nhiều người con gái cũng đã tình nguyện đeo chiếc khóa trinh tiết một khi tự nguyện hiến thân mình cho những niềm tin linh thiêng tôn giáo. Thông thường, những người con gái một khi tình nguyện hiến dâng cả cuộc đời cho niềm tin cao cả, người con gái đó sẽ đeo vô một chiếc khóa trinh tiết. Kế đó trong một buổi lễ trọng thể, chiếc chìa khóa sẽ được trao cho một chức sắc trong tôn giáo bỏ vào tủ khóa kín hoặc sẽ được ném xuống một dòng sông chảy xiết hoặc được quẳng vào một lò nung rực lửa. Một trong những nữ tu được phong thánh tại Lima, Peru có tên là Santa Rosa đã là người quyết định đi tu đeo chiếc khóa trinh tiết vào năm 1606 và trở thành nhân vật huyền thoại có thể làm được nhiều phép lạ. Riêng Áo Quốc vào năm 1889, trong một cuộc khai quật quan quách tại nghĩa địa của nhà thờ nơi chôn cất những tử thi của thế kỷ 15, người ta đã phát hiện một bộ xương của vị nữ tu còn đeo chiếc khóa trinh tiết ngang hông.
Đặc biệt, sau này cùng với tình trạng ái ân “cửa hậu” (anal coitus) thịnh hành tại một số quốc gia Châu Âu, đã khiến nhiều loại khóa trinh tiết mới được sản xuất với công dụng không cho người phụ nữ có quan hệ tình dục trong bất cứ "cửa" nào dù là "tiền hay hậu". Thậm chí, ngay cả những vùng được mô tả là "nhạy cảm" trên cơ thể nam và nữ, cũng được coi là cần phải giữ gìn "trinh tiết". Vì vậy, nên có những bộ quần áo đặc biệt được chế tạo nhằm bảo vệ không cho người ngoài, và ngay cả bản thân người mặc được phép sờ mó những vùng trinh tiết nhạy cảm này (vui lòng coi hình minh họa trong số báo trước).
Riêng tại Hoa Kỳ, vào năm 1917, một nhà phát minh tên là Alfred Jones cũng đã chế ra những bộ đồ lót nhằm bảo vệ trinh tiết cho người mặc, dù là nam hay nữ. Phát minh của ông được cấp bằng sáng chế số 1,215,028. Đây là loại y phục nặng nề tới gần 3 kí lô được chế tạo bằng vải, cao su, và cả xích sắt. Mặc bộ y phục này, người mặc sẽ không có cách nào thủ dâm, và cũng khó lòng bị người khác cưỡng dâm, bạo dâm.... Đón coi trong số báo tới, Hậu Sinh sẽ Lẩn Thẩn trình bầy về những dụng cụ bảo vệ trinh tiết có điện và còi báo động...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.