Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Cộng Đồng Vn Quan Tâm: Bầu Cho Bush, Hay Kerry?

31/08/200400:00:00(Xem: 4357)
Trong không khí nhộn nhịp và căng thẳn nhất của hội nghị Đảng Cộng Hòa và kỳ tranh cử tổng thống vào ngày 2 tháng 11 sắp tới, dưới đây là tóm lược sự thăm dò ý kiến từ một số vị đại biểu đại diện Đảng Cộng Hòa trong dịp hội nghị kỳ này, cũng như từ các cử tri tại địa phương và khắp nơi trên nước Mỹ về một số vấn đề chính trị, dù có ít nhiều mang tích cách riêng tư, nhưng đã và sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thắng cử của mỗi bên: phe Đảng Dân Chủ và phe Đảng Cộng Hòa.
Bầu cho ai" Cho tổng thống Bush hay John Kerry"
Tại New York, nơi mà phần lớn cử tri thuộc Đảng Dân Chủ đã tuyên bố là họ sẽ không bầu cho tổng thống Bush, vì họ cho rằng, sự nhậm chức của ông đã làm kinh tế Mỹ đi xuống, thông qua sự kiện hàng loạt người bị thất nghiệp bên cạnh việc tổng thống Bush bỏ phí thời gian, tiền bạc và nhân lực vào việc đối ngoại bên cạnh chiến dịch quân sự gây gắt, đã đưa đến tình trạng khủng bố 9-11, và sau đó là cuộc chiến tranh bất đắc dĩ tại Iraq. Trong khi đó, những người khác thì đã lập luận rằng: sự đi xuống của kinh tế vì là vì lý do đến chu kỳ đi xuống của nền kinh tế Mỹ, đã xẩy ra từ trước đến nay trong lịch sử của Hoa Kỳ, chứ không phải vì lỗi của tổng thống Bush. Cuộc khủng bố xẩy ra cách đây gần ba năm, là do sự chủ quan của đa số, chứ không phải lỗi của tổng thống Bush hay riêng cá nhân người Mỹ yêu nước nào! Việc tổng thống Bush đem quân sang Iraq là một điều nên làm, từ sau vụ khủng bố đã diễn ra một cách thê thảm mà không ai có thể ngờ tới. Đây là một sự khủng bố đã được toan tính từ lâu chứ không phải trong vòng vài tháng, khoảng thời gian sau khi tổng thống Bush được chính thức đắc cử. Họ quyết tâm sẽ bầu cho tổng thống Bush vì họ tin rằng nước Mỹ của chúng ta đã không phụ lòng những nạn nhân vô tội đã nằm xuống, đó là vấn đề danh dự của một quốc gia!
Bầu cho đảng phái nào" Cho Đảng Dân Chủ hay Đảng Cộng Hòa"

Một số cử tri Đảng Dân Chủ cho rằng Đảng Cộng Hòa là đảng phái của những người giàu và chỉ biết bảo vệ quyền lợi của những người giàu bên cạnh sự kỳ thị và bảo thủ. Trong khi đó, cử tri Đảng Cộng Hòa cho rằng Đảng Dân Chủ quá phóng khoáng trong vấn đề giá trị đạo đức và truyền thống gia đình. Cụ thể là qua việc ủng hộ và khuyến khích việc phá thai và hôn nhân cùng phái của Đảng này, và họ cũng khẳng định rằng: Đảng Cộng Hòa cũng có khuynh hướng giúp người nghèo chứ không riêng bất cứ Dảng phái nào. Và một số người còn lại đã cho rằng, họ sẽ bầu cho bất cứ người nào có thể đem đến quyền lợi cho chính bản thân họ, cho gia đình ho,ï và cho xã hội chứ không dựa vào đảng phái vì mỗi bên đảng phái đều có cái tốt và cái hạn chế của nó!
Hiện nay, tổng thống Bush đang đứng vào một thế có rất nhiều khả quan vì những thành tích mà ông đã làm được trong suốt thời gian 9-11. Tuy nhiên, ai thắng cử" Bush hay Kerry" cho chức tổng thống vào ngày 2 tháng 11 sắp tới không ai có thể khẳng định được cho đến khi nhận được kết quả chính thức.
Tại sao nhiều người cử tri Việt Nam sẽ bầu cho tổng thống Bush" Và liệu Luật Sư Trần Thái Văn sẽ đắc cử vào chức dân biểu tiểu bang California, địa hạt 68th kỳ này"
Ông Nguyễn Văn Tánh, chủ tịch cộng đồng người Việt Quốc Gia tại New York đã nhận xét, “New York là một thành phố chiến lược về kinh tế và ngoại giao không chỉ cho nước Mỹ, mà còn cho cả toàn thế giới. Bởi vậy, New York là chiếc nôi của Đảng Dân Chủ, thì Quận Cam của California là chiếc nôi của Đảng Cộng Hòa! Đó là lý do tại sao phần lớn các vị ứng cử viên tổng thống Mỹ đã chọn phát động chiến dịch tranh cử của họ tại khắp các tiểu bang và địa hạt khác nhau. Tổng thống Bush có khuynh hướng chống cộng tích cực và ủng hộ cho những người dân Việt Nam tỵ nạn tại Mỹ. Nếu John Kerry thắng cư û- liệu cộng đồng Việt Nam của chúng ta có thể thương lượng về các vấn đề ngoại giao và chính trị với ông ta" Khi trong thực tế đã cho thấy phần lớn cử tri Việt Nam đã chọn theo Đảng Cộng Hòa và ủng hộ cho tổng thống Bush trong nhiều năm qua. Vì vậy, trong tình thế chính trị của người Việt tại Hải Ngoại như hiện nay, việc có một vị dân biểu Việt Nam vừa có tấm lòng với cộng đồng người Việt Hải Ngoại, sự hoạt động và am tường về lĩnh vực chính trị tại Mỹ trong suốt hơn hai mươi năm qua như Luật Sư Trần Thái Văn sẽ đem đến nhiều lợi thế cho người Việt tại Hải Ngoại.”
Ai thắng" Ai thua" Và liệu tương lai của cộng đồng Hải Ngoại sẽ đi tới đâu" Tất cả câu trả lời trên sẽ tùy thuộc vào thái độ và tấm lòng của mỗi cử tri người Mỹ gốc Việt của chúng ta!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.