Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2,300 Bộ Đội Vào Buôn Thượng Sống Chung Để Kềm Kẹp

25/02/200200:00:00(Xem: 3273)
HÀ NỘI - Báo Quân Đội Nhân Dân hôm thứ hai đưa tin gần 2300 binh lính CS tại cao nguyên miền trung VN đã được gửi tới sống và làm việc chung với dân sắc tộc tại các tỉnh Gia Lai, Dak Lak và Kontum từ ngày 6 đến ngày 21-2.
Công tac của bộ đội CS, theo tờ Quân Đội Nhân Dân, là phơi bày các âm mưu xúi giục người thiểu số vuợt biên qua Cambodia, và tu bổ hạ tầng cơ sở tại các địa phương.
Cuối tuần qua, Cao Uỷ Tị Nạn LHQ (UNHCR) tố cáo Hà Nội và Phnom Penh gây trở ngại cho việc thi hành kế hoạch hồi hương bằng cách công bố kỳ hạn chót cho người Thượng hồi huơng là ngày 30-4.

UNHCR cũng đã phải rút 1 tổ quan sát hôm Thứ 5 tuần qua, khi CSVN từ chối cho tổ này đến các làng mà người hồi hương sẽ về. Đợt hồi hương đầu tiên đã diễn ra hôm Thứ 3 tuần qua.
5,6 người trong số 15 người hồi hương đầu tiên trả lời phỏng vấn rằng họ sợ cho sự an toàn và các chuyến viếng thăm của UNHCR là cấp thiết đối với họ.
Trong khi đó, trại tị nạn trên đất Cam Bốt nơi biên giới VN tuần qua đã đón thêm 17 người Thượng từ Tây Nguyên vượt biên. Trại này là nơi vừa có 15 người Thượng hồi hương về VN hôm 19-2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.