Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chi Tiết Về Đài Tưởng Niệm: 1.4 Mẫu, 1 Công Viên, Kỳ Đài

27/04/200200:00:00(Xem: 4042)
WESTMINSTER - Công trình xây cất Đài Tưởng Niệm Các Chiến Sĩ Việt Mỹ đã hy sinh trong chiến tranh Việt Nam sẽ khởi công vào ngày Thứ Hai, 29 tháng 4 năm 2002, lúc 10 giờ sáng. Địa điểm của Tượng Đài tọa lạc tại số 14180 đường Monroe, thành phố Westminster (góc đường Monroe và đường 13, cạnh Westminster Civic Center).

Song song với việc xây cất Đài Tưởng Niệm, thành phố Westminster sẽ xây dựng một công viên được gọi là công viên Tự Do. Hai dự án nầy chiếm một diện tích 1.4 mẫu đất. Như đã hoạch định, Đài Tưởng Niệm các Chiến Sĩ Việt - Mỹ sẽ được đặt ở trung tâm điểm của công viên Tự Do, điều nầy nói lên sự hợp tác chặt chẽ giữa Chánh Quyền và Công dân.

Công ty xây cất Topline Construction Inc. là một nhà thầu có nhiều uy tín tại Thị xã Westminster và vùng phụ cận; văn phòng chánh đặt tại La Habra, California sẽ thực hiện các dự án nàỵ Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ nói trên là một công trình đầu tiên trên thế giớị Bức Tượng Đài bằng đồng cao 11 feet của người Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa và Chiến sĩ Hoa Kỳ đứng cạnh nhau được đăĩt trên một bệ đài bằng đá cẩm thạch cao 5 feet, với phía sau là hai lá cờ của hai quốc gia Việt Nam Cộng Hòa - Mỹ sẽ phất phới tung bay quanh năm, suốt 24/24 giờ và được chiếu sáng về đêm. Bức Tượng Đài là biểu tượng tinh thần đoàn kết, sự cộng tác và tình chiến hữu đấu tranh cho lý tưởng Tự Do. Đài Tưởng Niệm sẽ được trang trí với một thác nước, khu vực hình vòng tròn đổ bê-tông lát đá gra-nit, và một ngọn lửa thiêng vĩnh cửụ Công viên Tự Do cũng còn được trang bị một cột cờ cao 50 feet, với quốc kỳ Hoa Kỳ bay phất phớị Có ba lối đi, từ ba hướng tiến vào khu vực Tượng Đàị Tượng Đài được đặt ở giữa một khu vực hình vòng cung, khu vực này được đổ bê-tông lát đá gra-nit. Ông Tuấn Nguyễn, một nhà điêu khắc nổi tiếng người Mỹ gốc Việt, là tác giả sáng tạo tượng đài nàỵ

Công trình xây cất Đài Tưởng Niệm sẽ được thực hiện qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1, những công việc sau đây sẽ thực hiện:


- san bằng đất, thiết lập hệ thống điện, nước, ga, và đồng hồ đo.
- thực hiện những việc phải làm trong khoảng 90 feet của công viên (trừ việc lát đá gra-nit, xây hỏa lư và thác nước)
- thực hiện những lối đi đổ bê-tông và hệ thống ánh sáng.
- xây các cột cờ .

Song song với việc Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài thực hiện giai đoạn nầy, chính quyền Thành Phố sẽ kiến tạo công viên Tự Do như thiết kế hệ thống điện, nước đặt dưới mặt đất, đổ bê-tông lối đi, đặt ghế dài, thiết lập khu giải trí cho trẻ em, vòi nước uống, nhà vệ sinh...và tất cả những gì liên quan đến công viên.

Giai đoạn 2, thực hiện các việc sau đây:
- các lối vào công viên và lối đi cho người khuyết tật, xây hàng rào chấn song...
- tiếp tục làm xong các việc đã khởi công trong giai đoạn 1 : thiết kế điện , lát đá gra-nit, xây hệ thống thác nước, hỏa lư, và hoàn tất Đài Tưởng Niệm.

Công viên Tự Do và giai đoạn 1 của Đài Tưởng Niệm sẽ được thực hiện xong trong vòng 70 ngày làm việc.

Dưới sự lãnh đạo của Cựu Thị Trưởng thành phố Westminster, Ông Frank Fry (với tư cách là một công dân), một Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã được thành lập gồm cả hai Cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, cùng với những công dân quan tâm dự án. Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài nầy đã làm cho dự án thành một hiện thực.

Công trình xây cất Đài Tưởng Niệm sẽ cần thêm ngân khoản để hoàn tất giai đoạn 2. Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã lập xong một hội bất vụ lợi được liệt kê vào điều 501 (C3) của Bộ Luật Thuế Liên Bang, số # 33-0910727 với danh xưng là Vietnam War Memorial in Westminster, Inc.

Nếu quý vị muốn đóng góp hoặc nêu thắc mắc v.v... xin liên lạc :

Nghị viên Frank Fry,
Vietnam War Memorial in Wesminster,
City of Westminster 8200 Westminster Blvd.,
Westminster, CA 92683
(714) 898 - 3311 ext. 262

Hoặc liên lạc với các thành viên sau đây:
Craig H. Mandeville (714) 846 - 1186 E-mail: craig.h.Mandeville@boeing.com
Hồ Ngọc Minh Đức (714) 891 - 6317 E-mail: minhduc1@yahoo.com
Nguyễn Văn Giỏi (562) 434 - 1199 E-mail: joeybbs@consultant.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.