Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họ Giang Ra Lệnh Tiêu Diệt Bọn Chống Phá Đổi Mới

25/08/200000:00:00(Xem: 3464)
HONG KONG (KL) - Tin của Vivien Pik-Kwan Chan tại Bắc Kinh - Chủ tịch Trung quốc Giang Trạch Dân đã xuống lệnh, các lực lượng tả khuynh chống lại đổi mới phải bị tiêu diệt ngay khi còn trứng nước tương tự như các lực lượng phá hoại khác.

Chủ tịch họ đã ra huấn thị cho các cố vấn chính trị để viết các bài chỉ trích những tên theo Mao còn lại đang cản trở công việc đổi mới, theo các nguồn tin tại Bắc Kinh cho biết. Lệnh này ban ra đúng lúc có phong trào chống phe khuynh hữu đang gia tăng.

Các nguồn tin tại Bắc Kinh cho biết, họ Giang đang háo hức chơi đòn thăng bằng giữa phe tả khuynh và phe hữu khuynh, họ Giang đã lộ vẻ quan tâm tới phe cực tả đã lợi dụng chiến dịch của phe chống hữu khuynh để làm sống lại các khẩu hiệu lên án công việc đổi mới kinh tế của quốc gia.

Một trong những bài do Xing Benxi, một trong những cố vấn chính trị của Giang, đã viết: “Dẫu rằng tân Trung quốc đã được thành lập trên 50 năm, thành phần xã hội ngày xưa luôn luôn tìm cách quạt các ngọn lửa bùng lên để làm rối loạn bất cứ khi nào có cơ hội.

“Hành động của các thành phần xã hội ngày xưa đã không nhượng bước. Họ đang cản trở công cuộc đổi mới và đang đe dọa sự ổn định cũng như sự phát triển. Các người của phe khuynh tả sau này đang cật vấn về những chính sách đổi mới của nhà lãnh tụ Đặng Tiểu Bình, bóp méo và phỉ báng một số nỗ lực của đảng trong công cuộc đổi mới, trong khi phe khuynh hữu lại khoan dung cho chính sách tự do theo kiểu tiểu tư sản như ủng hộ tự do chính trị và nền kinh tế tư nhân,” theo như Xing đã viết trong bài bình luận đăng trên nhựt báo Nhân Dân trong số tuần vừa qua. Xinh là Chủ tịch phó trường của Trung ương đảng.

Xing đã cảnh cáo nhà chức trách phải canh chừng những luận thuyết của phe khuynh tả và phe khuynh hữu. “Chúng ta phải tiêu diệt khi họ trong trứng nước, bao vây không cho họ bước đi tự do, kiểm soát họ khi thổi phòng có ác ý và ngăn chặn khi họ làm lạc hướng quần chúng,” theo như nhà cố vấn cho biết.

“Chúng ta phải nhất quyết không cung cấp bất cứ phương tiện nào cho luân lưu tin tức của lực luợng đi đường sai lầm này để phổ biến các ý tưởng của họ, nhưng phải nắm vững thế dẫn đạo của chủ thuyết Marxist bằng cách học sự suy tư của lãnh tụ Đặng Tiểu Bình sau này.

Các người bảo thủ đã tấn công một số kinh nghiệm đổi mới theo thị trường vô địch mà họ Giang đang đưa ra như tân xã hội chủ nghĩa hay là đồng nghĩa với chủ nghĩa tư bản theo kiểu Hoa kỳ. Một mặt họ Giang sợ ảnh hưởng của phe tả khuynh nổi lên đang kêu gọi để dẹp bỏ sự tham gia của tư nhân và người nước ngoài vào sân vận đấu kinh tế của Hoa lục, ảnh hưởng này có thể xua đuổi các doanh gia nước ngoài trong lúc Trung quốc sắp gia nhập vào tổ chức Mậu dịch Quốc tế (WTO). Cón mặt khác họ Giang lại sợ ảnh hưởng này làm nguy hại tới sự bỏ phiếu bầu ông trong kỳ đại hội nghị đảng lần thứ 16.

“Họ Giang muốn còn là lãnh tụ tối cao ít ra tới kỳ đại hội nghị đảng lần thứ 17 vào năm 2007,” theo như nguồn tin này đã cho biết. “Họ Giang đã chú ý tới một số lời chống đổi mới của phe tả khuynh với ngôn ngữ ra vẻ chống họ Giang nhằm để phá hủy quyền hành của Giang.”

Xing cũng kêu gọi tăng các nhà cầm đầu trong đảng tăng cuờng công tác tư tưởng để chống lại sự ồn ào của các giới tả khuynh và hữu khuynh. Xing đã cho biết: “Chỉ có cách hành động chúng ta mới có thể chặn đứng các lực lượng lầm đường cho đứt quãng và tạo thế đẩy mạnh để đi vào sự đổi mới nền kinh tế.”

Hiện đang mong có nhiều bài viết chống phe tả khuynh sẽ được cho đăng sớm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.