Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họ Giang Ra Lệnh Tiêu Diệt Bọn Chống Phá Đổi Mới

25/08/200000:00:00(Xem: 3455)
HONG KONG (KL) - Tin của Vivien Pik-Kwan Chan tại Bắc Kinh - Chủ tịch Trung quốc Giang Trạch Dân đã xuống lệnh, các lực lượng tả khuynh chống lại đổi mới phải bị tiêu diệt ngay khi còn trứng nước tương tự như các lực lượng phá hoại khác.

Chủ tịch họ đã ra huấn thị cho các cố vấn chính trị để viết các bài chỉ trích những tên theo Mao còn lại đang cản trở công việc đổi mới, theo các nguồn tin tại Bắc Kinh cho biết. Lệnh này ban ra đúng lúc có phong trào chống phe khuynh hữu đang gia tăng.

Các nguồn tin tại Bắc Kinh cho biết, họ Giang đang háo hức chơi đòn thăng bằng giữa phe tả khuynh và phe hữu khuynh, họ Giang đã lộ vẻ quan tâm tới phe cực tả đã lợi dụng chiến dịch của phe chống hữu khuynh để làm sống lại các khẩu hiệu lên án công việc đổi mới kinh tế của quốc gia.

Một trong những bài do Xing Benxi, một trong những cố vấn chính trị của Giang, đã viết: “Dẫu rằng tân Trung quốc đã được thành lập trên 50 năm, thành phần xã hội ngày xưa luôn luôn tìm cách quạt các ngọn lửa bùng lên để làm rối loạn bất cứ khi nào có cơ hội.

“Hành động của các thành phần xã hội ngày xưa đã không nhượng bước. Họ đang cản trở công cuộc đổi mới và đang đe dọa sự ổn định cũng như sự phát triển. Các người của phe khuynh tả sau này đang cật vấn về những chính sách đổi mới của nhà lãnh tụ Đặng Tiểu Bình, bóp méo và phỉ báng một số nỗ lực của đảng trong công cuộc đổi mới, trong khi phe khuynh hữu lại khoan dung cho chính sách tự do theo kiểu tiểu tư sản như ủng hộ tự do chính trị và nền kinh tế tư nhân,” theo như Xing đã viết trong bài bình luận đăng trên nhựt báo Nhân Dân trong số tuần vừa qua. Xinh là Chủ tịch phó trường của Trung ương đảng.

Xing đã cảnh cáo nhà chức trách phải canh chừng những luận thuyết của phe khuynh tả và phe khuynh hữu. “Chúng ta phải tiêu diệt khi họ trong trứng nước, bao vây không cho họ bước đi tự do, kiểm soát họ khi thổi phòng có ác ý và ngăn chặn khi họ làm lạc hướng quần chúng,” theo như nhà cố vấn cho biết.

“Chúng ta phải nhất quyết không cung cấp bất cứ phương tiện nào cho luân lưu tin tức của lực luợng đi đường sai lầm này để phổ biến các ý tưởng của họ, nhưng phải nắm vững thế dẫn đạo của chủ thuyết Marxist bằng cách học sự suy tư của lãnh tụ Đặng Tiểu Bình sau này.

Các người bảo thủ đã tấn công một số kinh nghiệm đổi mới theo thị trường vô địch mà họ Giang đang đưa ra như tân xã hội chủ nghĩa hay là đồng nghĩa với chủ nghĩa tư bản theo kiểu Hoa kỳ. Một mặt họ Giang sợ ảnh hưởng của phe tả khuynh nổi lên đang kêu gọi để dẹp bỏ sự tham gia của tư nhân và người nước ngoài vào sân vận đấu kinh tế của Hoa lục, ảnh hưởng này có thể xua đuổi các doanh gia nước ngoài trong lúc Trung quốc sắp gia nhập vào tổ chức Mậu dịch Quốc tế (WTO). Cón mặt khác họ Giang lại sợ ảnh hưởng này làm nguy hại tới sự bỏ phiếu bầu ông trong kỳ đại hội nghị đảng lần thứ 16.

“Họ Giang muốn còn là lãnh tụ tối cao ít ra tới kỳ đại hội nghị đảng lần thứ 17 vào năm 2007,” theo như nguồn tin này đã cho biết. “Họ Giang đã chú ý tới một số lời chống đổi mới của phe tả khuynh với ngôn ngữ ra vẻ chống họ Giang nhằm để phá hủy quyền hành của Giang.”

Xing cũng kêu gọi tăng các nhà cầm đầu trong đảng tăng cuờng công tác tư tưởng để chống lại sự ồn ào của các giới tả khuynh và hữu khuynh. Xing đã cho biết: “Chỉ có cách hành động chúng ta mới có thể chặn đứng các lực lượng lầm đường cho đứt quãng và tạo thế đẩy mạnh để đi vào sự đổi mới nền kinh tế.”

Hiện đang mong có nhiều bài viết chống phe tả khuynh sẽ được cho đăng sớm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.