Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phân Tích Cổ Phiếu Trong Ngày

08/09/200000:00:00(Xem: 4435)
(Thứ Năm, 07/09/00) Chứng khoán tăng trở lại với những cổ phiếu ‘semiconductor’ và ‘biotech’ dẫn đầu sau 2 ngày xuống thê thảm. Tỷ số ‘SOX’ hôm nay tăng trở lại 36.27 điểm, tức 3.4%.
Tỷ số NASDAQ sau khi tăng khoảng 439 điểm hoặc 12% trong tháng Tám vừa qua, đã trả lại gần một phân nửa trong 2 ngày Thứ Ba và Thứ Tư hôm qua. Trong 2 ngày này, tỷ số NASDAQ giảm gần 221 điễm. Riêng về tỷ số Dow Jones, mức tăng trưởng bình thường trong tháng Tám vừa qua, hôm nay đã trả lại bớt chút đỉnh sau 4 ngày tăng liên tiếp.

Cuối ngày, tỷ số Dow Jones giảm 51.60 điểm đóng ở mức 11,259.13. Một trong những lý do đem tỷ số Dow Jones xuống vào ngày hôm nay là vì công ty Dupont (DD) giảm trên $5 đô la. Sáng nay công ty Dupont ra tin về số lợi tức trong năm 2000 có thể không bằng mức dư tính của Thị Trường. Về tỷ số NASDAQ, cuối ngày tăng 84.30 điểm đóng ở mức 4,097.64.

Trước khi trả lời câu hỏi của quí vị vào ngày hôm nay. Jenny xin mời quí vị nhớ đón xem buổi phỏng vấn lần thứ hai, trên truyền hình Văn Nghệ Việt Nam vào cuối tuần này. Thứ Bảy, ngày 9 tháng 9 năm 2000, từ 9 giờ sáng đến 10 giờ. Buổi phỏng vấn sẽ đi sâu vào buổi triển lãm “Vietnamese ‘dot com’ EXPO 2000” vào sáng Thứ Bảy tuần sau, 16.9.2000. Qua sự phỏng vấn của anh Nam Lộc với Luyến Phạm và Jenny Tạ. Mới quí vị nhớ đón xem.

Để trả lời một câu hỏi khá đặt biệt vào ngày hôm nay.

Chị Tuyết ở thành phố Reseda, Nam Cali hỏi: Thân mến gởi lời chào đến cô Jenny. Tôi không có trương mục đầu tư với công ty cô vì tôi đã bắt đầu chơi cổ phiếu trên một năm nay với một công ty online trading khác. Lúc đó, tôi chưa biết đến cô hoặc công ty của cô. Hơn 6 tháng qua, tôi thường ngày lắng nghe những chương trình phát thanh của cô với Quốc-Thái và Quỳnh-Hương. Tôi rất thích. Tôi định nay mai sẽ ghé qua văn phòng cô để đổi trương mục đầu tư online của tôi. Hôm nay tôi viết lá thư này mong được ý kiến của cô. Chuyện là tuần trước, tôi có nghe cô nói trên làng sóng là chứng khoán sẽ tăng sao những ngày Lễ Lao Động. Tôi chờ vào ngày Thứ Sáu trước giờ Thị Trường đóng cửa, thì tôi vào mua vài cổ phiếu kỹ thuật. Sáng Thứ Ba và Thứ Tư, khi tỷ số NASDAQ xuống mạnh, làm tôi run quá và hôm qua bán ra lỗ rất nhiều. Không gì đâu đớn hơn, khi sáng nay thức giấc, bật truyền hình lên thì thấy tất cả đều tung bay trở lại. Tôi quá đau buồn vì nếu giữ thêm một ngày, thì tôi đang huề vốn và cũng có phần lời chút đỉnh. Tôi mất gần 10 ngàn đô la, đau đớn thật đó cô Jenny. Lá thơ của tôi hơi dài dòng, mong cô thông cảm. Mục đích của lá thơ này, là xin hỏi đến ý kiến của cô là khi cô chơi cổ phiếu cô có đi qua những trường họp như tôi không" Tôi chỉ muốn rút kinh nghiệm cho mai sao. Mong nghe câu trả lời của cô trên đài chiều nay khi tôi lái xe về. Xin thành thật cám ơn những ý kiến xây dựng của cô.

Để trả lời câu hỏi cho chị Tuyết. Cám ơn chị đã viết một lá thơ rất thật tình. Để trả lời câu hỏi của chị sau đây. Cách đây cũng gần 10 năm rồi, khi Jenny mới bước chân vào TTCK để mua bán cổ phiếu cho khách hàng và luôn cả chính bản thân mình. Thú thật với chị, thì lúc đó Jenny cũng gặp những tình trạng y như chị vậy. Trên Thị Trường, người Hoa Kỳ có câu: “Invest with knowledge and not with emotion”. Jenny tạm dịch ra là: “Đầu tư dùng kiến thức và không nên dùng sự xúc động của mình”. Khi chị mua cổ phiếu vào hôm Thứ Sáu, trước những ngày lễ Lao Động, theo ý kiến riêng của Jenny, thì đó là một điều trúng vì chính Jenny cũng mua rất nhiều cổ phiếu cho khách hàng của mình vào ngày đó. Nhưng khi chị bán ra vào ngày hôm qua, đó là chị dùng sự xúc động của chị. Trên Thị Trường, không kể mình có bao nhiêu kinh nghiệm đi nữa, không ai biết chắc chắng về cái “time” tức là “thời gian”. Qua một tầm mắt của một người kinh nghiệm, thì sau khi họ làm bài vở xong về một cổ phiếu nào đó, nếu bài vở ra tốt thì họ sẽ dùng vào mua. Sau khi mua xong, cổ phiếu đó chỉ có 2 đường đi mà thôi. Đường 1 là tăng thì mình sẽ vui sướng và bán ra liền. Đường 2 là giảm, nếu vậy thì mình nên đứng yên chỗ (đây nếu như không chơi margin - mượn tiền). Vì nếu mình biết làm bài vở, và làm bài vở trúng thì qua một thời gian nào đó (không biết được) thì cổ phiếu đó của mình sẽ tăng trở lại. Nhiều khi mình chỉ cần chờ 1 hoặc 2 ngày, nhưng nhiều khi cũng cần phải chờ đến vài ba tháng. Tóm tắt lại, là chị không nên xúc động khi đầu tư. Vì nếu chị không kèm chế được sự xút động đó, cũng có thể là chị chưa làm bài vở cho nên làm chị sợ hãi và lo sợ. Jenny mong những lời nói trên giúp ích chị một phần nào. Chúc chị được nhiều may mắn.

Jenny Tạ - Vantage Investments / www.saigonitrade.com (714) 274-4018 / 1-888-617-5516 ext. 218

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.