Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hội Nghị Toàn Quốc Á Châu Về Phục Vụ

04/02/200000:00:00(Xem: 5665)
Một Hội Nghị Thượng Đỉnh Sơ Bộ Á Châu Thái Bình Dương lần đầu tiên đã được triệu tập tại “Little Saigon” hôm Thứ Bẩy, 29 tháng 1, năm 2000, dưới sự chủ tọa của Bà Mai Công, Chủ Tịch kiêm Tổng Quản Trị Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County.
Cuộc họp gồm khoảng 10 nhân vật đại diện các hội đoàn tiêu biểu cho nhiều cộng đồng gốc Á thuộc Hội Đồng Toàn Quốc Á Châu Thái Bình Dương đã diễn ra trong một không khí thân mật và cởi mở trong Phòng Hội trên lầu 2 của Trụ Sở Trung Ương Hội Cộng Đồng Người Việt tại Santa Ana.
Mở đầu cuộc họp, Bà Mai Công, với tư cách Chủ Tịch Hội mà cũng là một đồng sáng lập viên của Hội Đồng Toàn Quốc, đã ngỏ lời chào mừng các Đại Biểu và trình bầy sơ qua về Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County cùng những chương trình dịch vụ Hội đang tiến hành để đáp ứng các nhu cầu của cộng đồng trong các địa hạt xã hội, y tế và kinh tế.
Bà Mai Công cũng cho biết thêm rằng ngoài các công tác cung cấp các dịch vụ cụ thể để phục vụ cộng đồng Hội cũng luôn luôn sẵn sàng đi tiền phong hoặc tham gia vào những cuộc vận động có tính cách dân quyền trong cộng đồng - chẳng hạn như chiến dịch chống nạn hận thù chủng tộc nhân vụ thảm sát Lý Minh Thiện - cũng như sát cánh với những cộng đồng thiểu số khác ngay tại địa phương, kể cả những cộng đồng không phải gốc Á, để cùng hoạt động cho những mục tiêu chung.
Tiếp lời Bà Mai Công, một thân hữu là Luật Sư Đỗ Hiếu Liêm, cựu Chủ Tịch Luật Sư Đoàn người Việt tại Orange County, và cũng là một cựu Ủy Viên trong “Lực Lượng Đặc Nhiệm Lý Minh Thiện,” đã nhắc lại sơ qua về công tác đòi hỏi công lý thành công mỹ mãn của lực lượng đặc nhiệm cách đây vài năm với sự hợp tác chặt chẽ của nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong các cộng đồng Á Châu khác - trong số có Luật Sư Karen Narasaki đang hiện diện trong buổi họp.
Nhân dịp này, một hội viên sáng lập khác — ông Lê Kim Đính — đã nhấn mạnh về “chủ hướng cộng đồng” (community approach) như là “một điều kiện tất yếu và tiên khởi” để bảo đảm thành công cho Hội Đồng Toàn Quốc Á Châu Thái Bình Dương.
Ông nói: “Chúng ta đều tự hào về những nguồn gốc văn hóa riêng của mình, và chúng ta cũng khng thể quên được những nguồn gốc văn hóa đó. Tuy nhiên, nếu chúng ta để những tư tưởng đó trùm lấp thì chúng ta khó đoàn kết chặt chẽ và khó hợp tác một cách thực sự hữu hiệu cho những mục tiêu có lợi ích chung. Chúng ta cần nhắm thẳng vào tương lai hơn là bị ràng buộc vào quá khứ.”
Ông nhắc lại: “Đó là điều chúng tôi đã nêu lên trong hội nghị thành lập tổ chức ở San Francisco cách đây gần 3 năm nhưng tôi thấy là vẫn cần nhắc lại vì đó là một vấn đề quan trọng hàng đầu cần luôn luôn nắm vững nếu chúng ta muốn thành công.”
Hội Đồng Toàn Quốc Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương (“National Council of Asian Pacific Americans,” NCAPA) là một cố gắng liên kết tất cả những người Mỹ gốc Á để cùng hoạt động cho những mục tiêu có ích lợi chung.
Được biết ngoài tổ chức này còn một tổ chức khác đã được thành lập trước đó khoảng hơn một năm và vẫn đang tiếp tục hoạt động có tên là “National Asian Pacific American Council” (NAPAC) trong đó Bà Mai Công cũng là một đồng sáng lập viên.
Ông Lê Kim Đính nhận xét: “Đây là một cuộc hành trình dài. Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ, và trên đường đi khi nào chúng tôi thấy có việc gì có ích lợi chung thì chúng tôi sẽ cùng bắt tay làm việc.”
Trong số các Đại Biểu tham dự Hội Nghị tại Hội Cộng Đồng Người Việt, ngoài Bà Mai Công, Ông Lê Kim Đính, và cô Karen Narasaki người ta thấy có Ông J.D. Hokoyama, Giám Đốc Điều Hành tổ chức L.E.A.P. (“Leadership Education for Asian Pacifics,”); cô Daphne Kwok, Giám Đốc Diều Hành của Tổ Chức Những Người Mỹ Gốc Hoa (“Organization of Chinese Americans,” OCA); Tiến Sĩ Katharya Um, Giám Đốc Điều Hành Trung Tâm Tác Vụ và Tài Lực Đông Nam Á (“Southeast Asian Resource Action Center,” SEARAC); cô Jinsook Lee, đại diện Liên Minh Lao Động Á Châu Thái Bình Dương thuộc Tổng Liên Đoàn Lao Công Hoa Kỳ AFL-CIO (“Asian Pacific American Labor Alliance, AFL-CIO”); cô Tuyết Lê, đại diện tổ chức “Á Mỹ Học Viện” (“Asian American Institute”) ở Chicago; Ông Jon Melegrito, Chủ Tịch Liên Minh Toàn Quốc Người Mỹ gốc Phi Luật Tân (National Federation of Filipino American Association,” NFFAA) và vân vân.. tổng cộ khoảng 15 người, kể cả một số dự thính viên và quan sát viên.
Trước khi mở cuộc họp, đoàn Đại Biểu - với sự hướng dẫn của Ông J.D. Hokoyama - đã có cơ hội tham dự một Lễ Nghinh Xuân trang trọng và đầu mầu sắc Á Đông do các cụ cao niên trong Hội Cao Niên làm chủ tế mở đầu cho Đại Hội Hoa Xuân mừng Xuân Canh Thìn trong khuôn viên của Hội Cộng Đồng Người Việt.
Nhân dịp này, sau bài diễn văn chào mừng của Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội, Dân Biểu Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, và đại diện Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez là Ông Mauro Morales (Dân Biểu Sanchez từ Hoa Thịnh Đốn chưa về kịp) đã ngỏ lời chúc thọ quý vị cao niên và chúc Tết cộng đồng Việt cùng toàn thể quý vị quan khách khoảng gần 300 người hiện diện trơng buổi lễ.
Bà Mai Công nói: “Đây là một khởi đầu mới thật tốt đẹp cho một năm mới mà cũng là một thế kỷ mới và một thiên niên kỷ mới.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.