Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Để Phone Kêu Giữa Tòa, Bị Giam 4 Giờ Đồng Hồ

04/02/200000:00:00(Xem: 4478)
NELSPRUIT, Nam Phi (KL) - Một phụ nữ Nam Phi đã bị tòa cho nhốt vào tù 4 giờ đồng hồ về tội để điện thoại di động reo chuông trong tòa khi đang xử án.
Jeannette Swarts, 49 tuổi, nội trợ đang có mặt tại tòa về tội vi phạm giao thông, chuông điện thoại di động của bà Swarts tự nhiên phát reo chuông, theo như tin tường thuật của thông tấn African Eye News service.
Quan tòa Amos Khumalo đã cảnh cáo trước phiên xử rằng tất cả các điện thoại đều phải tắt đi; vì khinh thường lệnh tòa nên phụ nữ này đã bị nhốt.
Bà Swarts đã viện dẫn chuông điện thoại có reo bà mới biết đường để tắt.
Quan tòa nổi giận, không thay đổi lệnh nhốt đã ra, quan toà phán liền: “Tòa đã cảnh cáo trước, tòa không cần điện thoại di động mang vào tòa và để cho nó reo.”
Bà Swarts đã bị nhốt hai tiếng rưỡi trong sà-lim và sau bà được phóng thích nhờ luật sư riêng.
Liền khi đó bà Swarts phải đóng 500 Rand (US$ 136) về tiền phạt vi phạm giao thông và chờ ông chồng tới bảo lãnh để rước bà về.
Quan tòa vẫn bị mắc bẫy cò ke; vì bà đã khai trước tòa chồng tôi đã biểu tôi phải mang điện thoại vào tòa để chồng tôi có thể gọi tôi.
Bà đã trả lời tòa ngay phút đó: “Xe thì tôi đứng tên, còn xe vi phạm chỗ đậu do chồng tôi mượn xe và lái đi.”
Không hiểu trường hợp này quan tòa thua trí đàn bà hay thua trí luật gia vì tính nóng và đã không xét theo từng trường hợp để phán xét, vấn đề này không thấy thông tấn đề cập tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.