Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhu Liệu Vn Vào Mỹ Sẽ Nhờ Việt Kiều Ở Cali Giúp

09/12/200000:00:00(Xem: 3758)
HÀ NỘI (Dow Jones) - Ông Nguyễn Trọng, chủ tịch Hiệp Hội Điện Toán thành phố Saigon, nói rằng kỹ thuật tin học sẽ đem lại những tiến bộ cao, nếu bỏ qua cơ hội, thế hệ sắp tới sẽ thua thiệt nhiều.

Theo lời ông, tiềm năng tin học của VN tương tự tiềm năng dầu thô, nghĩa là không phát lộ. Ông Bùi Hoàng Tùng, chủ tịch công ty FPT, chuyên doanh tiếp thị và phát triển kỹ thuật tin học của VN, cho biết trong quá khứ các nhà đầu tư ngoại quốc chưa nhận biết tiềm năng tin học của VN, nhưng nay khách hàng đã thấy VN có thể làm những gì họ muốn theo giá cạnh tranh rất cao.

Công ty FPT - hiện có 300 kỹ thuật viên về nhu liệu - dự báo năm nay xuất cảng sang Bắc Mỹ nhu liệu trị giá 1 triệu rưỡi MK, và lập kế hoạch thu dụng 5000 kỹ thuật viên để xuất cảng nhu liệu trị giá 200 triệu MK vào năm 2005.

Các nhà phân tích nhận xét rằng công lao động tại VN là thấp, nhưng tiện nghi về viễn thông còn nhiều giới hạn. Chính phủ CSVN đã đưa chỉ tiêu toàn quốc xuất cảng nhu liệu 500 triệu đô trong năm 2005.

Các phân tích gia nói là thương vụ bán sang Mỹ có thể được thúc đẩy nhờ đông người Việt sống tại California, những người sẵn lòng mua nhu liệu từ VN hay là giúp hướng dẫn các nhà sản xuất nhu liệu quốc nội.

Lê Hữu Nguyên, một người Úc gốc Việt hiện điều hành hoạt động vùng Á Thái Bình Dương của công ty Paragon Solutions bản doanh ở Atlanta, nói là hiện có khoảng từ 5,000 tới 10,000 sinh viên tốt nghiệp có khả năng tin học từ các đại học ở Hà Nội, Sài Gòn và các thành phố khác ở VN mỗi năm. “Trong đó, khoảng 50% nói tiếng Anh thông thạo” đủ để làm trong các dự án thiết kế nhu liệu bằng Anh Ngữ.”

Theo ông Lê, kỹ thuật viên nhu liệu VN mong muốn lương trung bình 50% thua các kỹ thuật viên cùng công việc ở Ấn Độ, và còn thua nhiều ở Trung Quốc. Đó là lý do hãng Paragon dự tính mở rộng lực lượng nhân viên người Việt tới 500 người vào cuối năm 2001, trong khi hiện nay chỉ có 210 người. Cũng vậy, han4g sẽ tăng hoạt động ở Ấn Độ tới 200 nhân viên, từ mức 60 ngừơi hiện nay.

Chỉ có nan đề lớn nhất cho VN là nạn sao chép trộm nhu liệu, vì các bản trộm này dễ dàng mua ở đường phố với giá rẻ mạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.