Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sách ‘nương Tựa Ở Giữa Đời’ Với ‘những Đóa Mẫu Đơn’

25/06/200400:00:00(Xem: 3972)
Hai tuyển tập văn học, của 2 tác giả từng xuất hiện trong làng văn chương từ một thời trước 1975, đã xuất bản trong tháng này, và mỗi tuyển tập vẫn mang những dấu ấn riêng của họ, và lần này sâu đậm hơn, sắc bén hơn... trong cách riêng của mỗi người. Đó là tuyển tập "Nương Tựa Ở Giữa Đời" của Hồ Minh Dũng, và "Những Đóa Mẫu Đơn" của Đặng Phú Phong.
Tuyển tập "Nương Tựa Ở Giữa Đời" góp lại nhiều bài trong các thể loại khác nhau - truyện, thơ, phỏng vấn, nhận định, và những đoản văn rời - trải dài nhiều thập niên sáng tác của Hồ Minh Dũng, từ các truyện viết từ cuối thập niên 1950s mới tìm lại được cho tới bài thơ sáng tác tháng 10-2003.
Nhà văn Hồ Minh Dũng với hơn nửa thế kỷ sáng tác (truyện ngắn đầu tay 'Chiếc Khăn Trắng' của họ Hồ đăng trên báo Công Dân năm 1957, khi anh mới 17 tuổi), và sức sáng tác rất đa dạng được ghi lại trong tuyển tập - từ truyện ngắn về thời đi lính để ngăn làn sóng đỏ, cho tới những bài thơ lãng mạn khi vầng tóc đã trắng xóa với
"Không có chữ nào trong Kinh Veda
Ngợi ca em vạn ngày xõa tóc
Có ai bên đường nhặt ánh tàn rơi

Thêu thùa bóng em ngày thu ngồi khóc."
Tuyển tập "Nương Tựa Ở Giữa Đời" của Hồ Minh Dũng dày 540 trang, bán giá 20 Mỹ Kim. Thư từ liên lạc:
NXB Văn Mới,
P.O. BOX 287,
Gardena, CA 90248 - USA
Phone: (310) 366-6867.
Hoặc có thể liên lạc tác giả trực tiếp ở dungminh2001@yahoo.com
NHỮNG ĐÓA MẪU ĐƠN CỦA ĐẶNG PHÚ PHONG
Tuyển tập thơ văn "Những Đóa Mẫu Đơn" của Đặng Phú Phong cũng gồm nhiều truyện ngắn và thơ, trong đó hầu hết (có thể là tất cả) đều là các sáng tác mới.
Đặng Phú Phong cũng là một tác giả xuất hiện trước 1975: anh xuất bản tập thơ "Nghiêng Cây Bóng Xế" từ năm 1970.
Những tác phẩm trong tuyển tập cũng đa dạng, từ truyện ngắn "Đổ Giàn" ghi lại chuyện các làng võ nổi tiếng ở Bình Định tranh tài trong lễ hội "Đổ Giàn," cho tới truyện "Những Đóa Mẫu Đơn" với nét đẹp vừa nghệ sĩ vừa nho gia của Đào Tấn, người tác giả thiên tài của nghệ thuật thơ chữ Hán và tuồng cổ Việt Nam.
Tuyển tập "Những Đóa Mẫu Đơn" của Đặng Phú Phong dày 216 trang, bán giá 12 Mỹ Kim.
Liên lạc:
Dang Phu Phong
653 S. Roanne Street
Anaheim, CA 92804.
Phone: (714) 952-1730.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.