Hôm nay,  
Việt Báo Online

Virginia: Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực Vnch 19 Tháng 6

22/06/200400:00:00(Xem: 4294)
Virginia: Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực Vnch 19 Tháng 6
Virginia.- Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quân Lực 19 tháng 6, năm thứ 39 vào lúc 11giờ 30 sáng ngày 19 tháng 6, 2004 tại Kỳ đài trong Trung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church, VA.
Hiện diện trong buổi lễ này có quý Niên trưởng trong Quân Lực VNCH, quý vị thân hào nhân sĩ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể chính trị và các cơ quan truyền thông báo chí. Ở lễ đài có bàn thờ Tổ Quốc với lư đồng to, hương trầm , huy hiệu QLVNCH và nhiều cờ vàng tung bay phất phới.
Mở đầu Ông Đào Hiếu Thảo , đại diện cho Ban tổ chức có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết đây là lễ kỷ niệm ngày Quân Lực VNCH năm thứ 39. Ngày 19 tháng 6 năm 1965 là ngày Quân lực VNCH nhận lãnh trách nhiệm điều khiển Quốc Gia , quyết bảo vệ Miền Nam Tự Do , đẩy lui cuồng vọng xâm lăng của tập đoàn CS Hà Nội. Ông nói tiếp, đây cũng là ngày kỷ niệm Đệ Tam Chu Niên Ngày Chiến Sĩ Tự Do VN ( Freedom Fighters Day) của tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Sau đó mọi người nghiêm chỉnh rước toán Quốc Quân Kỳ tiến vào vị trí hành lễ, theo sau là lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và VNCH. Kế đến Quý vị Cựu Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng , Cựu Thiếu Tướng Trần Đình Thọ, Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cựu Chủ Tịch CĐVN vùng HTĐ, Cụ Phan Vỹ , Cựu Chủ Tịch CĐVN vùng HTĐ và Niên trưởng Trần Thiện Hiệu , Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận cùng đặt vòng hoa tưởng niệm trước bàn thờ Tổ Quốc.
Theo sau là lễ truy điệu những anh hùng vị quốc vong thân, những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh cho lý tưởng tự do , cho chánh nghĩa quốc gia. Mở đầu là ba hồi chiêng trống chiêu hồn tử sĩ, kế đến chiến hữu Hải Quân Đính Hùng đọc văn tế chiến sĩ trận vong, tiếng kèn ai oán phụ họa làm cho lễ truy điệu vô cùng cảm động.
Được biết sau cuộc đảo chánh lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1963, chính quyền và Quân Đội VNCH bị suy yếu trầm trọng vì tình trạng chỉnh ly,ù tranh giành quyền lực giữa các tướng lãnh trong QLVNCH. Tình trạng chính trị, quân sự cũng như kinh tế của Miền Nam lúc đó thật bi đát, lợi dụng tình thế bất ổn naỳ, quân chính quy CS Bắc Việt ồ ạt xâm nhập Miền Nam. Trước tình trạng khẩn trương, nguy ngập đó chính phủ dân sự Phan Khắc Sửu quyết định trao trách nhiệm và quyền hành lãnh đạo Quốc Gia cho Quân Lực VNCH .
Một buổi lễ ra mắt Uỷ Ban Lãnh Đạo Quốc Gia và Uỷ ban Hành Pháp Trung Ương được long trọng tổ chức tại Thủ Đô Saigon vào ngày 19 tháng 6, 1965. Hai Uỷ Ban này đã tuyên thệ trung thành với Tổ Quốc, nhận trách nhiệm chỉ huy QLVNCH trong việc bảo vệ đất nước, quê hương. Từ đó "ngày 19 tháng 6" là một ngày lịch sử , ngày "Quân Lực VNCH" . Sau đó hằng năm ngày Quân Lực 19 tháng 6 được cử hành rất trọng thể với sự tham gia của các đơn vị và các quân binh chũng trong QLVNCH, để biểu dương sức mạnh và ý chí đoàn kết, quật khởi của toàn dân Miền Nam, quyết chiến đấu chống CS xâm lược Miềøn Bắc.
Chương trình kỷ niệm ngày Quân Lực năm nay được tiếp nối với phần phát biểu của Niên trưởng Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng , thuộc Hội Đồng Cố Vấn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận.
Niên trưởng Đinh Mạnh Hùng nói , đây là một dịp , không những để duy trì truyền thống cao đẹp của Quân Lực VNCH , mà cũng để nhắc nhở về bổn phận và trách nhiệm của người quân nhân đối với Dân Tộc và Tổ Quốc. Hôm nay cũng là dịp kỷ niệm năm thứ ba ngày Chiến Sĩ Việt Nam Tự Do tại Virginia, một ngày đáng ghi nhớ đối với Cộng Đồng người Việt tại tiểu bang này.
Sau ba mươi năm cưỡng chiếm Miền Nam, CS vẫn không đem lại tự do, hạnh phúc cho dân Việt. Việt Nam vẫn la ø một nước nghèo đói và bị kiềm kẹp trong gông cùm độc tài Đãng trị. Bế tắc và bị chống đối từ mọi phía, VC đã dâng hiến đất đai, sông biển và chịu quy thuận Trung Cộng để cầu xin được giúp đở, hầu bảo vệ quyền thống trị của chúng trên đất nước VN.
Ông nói tiếp, sau 1975, mặc dầu Quân Lực VNCH không còn, nhưng người quân nhân VNCH vẫn không ngừng chiến đấu cho Tự Do và sự vẹn toàn lãnh thổ. Tập thể Chiến Sĩ VNCH đã được hình thành để nâng nỗ lực đấu tranh lên tầm mức cao hơn, mạnh hơn. Lá Quốc Kỳ nền vàng được chính thức công nhận là biểu tượng của Cộng Đồng VN tại trên bảy mươi tiểu bang và Thị Trấn HK, đang là mũi nhọn gây nhức nhối cho CSVN.
Để đối phó, VC ban hành Nghị Quyết 36 nhằm gia tăng nỗ lực thao túng và khai thác khối người Việt tại hải ngoại. Đây là một âm mưu thâm độc mà chúng ta phải luôn cảnh giác và sẳn sàng đập tan.
Cuối cùng Niên trưởng Đinh Mạnh Hùng nhắc lại tôn chỉ của người quân nhân là Danh Dự - Tổ Quốc - Trách Nhiệm, chúng ta quyết tranh đấu cho đến thắng lợi sau cùng.
Dưới ánh nắng thật chói chan của mùa Hè, hằng trăm đồng bào vùng Hoa Thịnh Đốn vẫn trang nghiêm tham dự buổi lễ, vì Ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm nay có nhiều ý nghĩa quan trọng. Ngày nào người lính của QLVNCH và đồng bào hải ngoại còn tập họp, đoàn kết dưới lá Quốc kỳ và Quân Kỳ VNCH, ngày đó CS Hà Nội còn lo ngại. Người chiến sĩ VNCH và đồng bào ở hải ngoại hôm nay không có vũ khí trong tay để anh dũng chiến đấu trên chiến trường như ba mươi năm trước đây, nhưng với ý chí kiên cường , bất khuyất người chiến sĩ VNCH và đồng bào hải ngoại vẫn tiếp tục tranh đấu và đem lại nhiều thắng lợi trên bình diện chính trị. Chiến dịch cơ øvàng đang lan rộng, Luật sư Nguyễn Chí Quang vừa được thả tự do, Linh Mục Nguyễn Văn Lý được giảm án ... Hy vọng trong thời gian tới đây chúng ta sẽ tiếp tục đem lại nhiều thắng lợi vẽ vang, lẫy lừng khác . Chắc chắn ngày tự do và hạnh phúc cho toàn dân Việt Nam khắp mọi miền đất nước không còn bao xa.
Chương trình kỷ niệm ngày Quân Lực 19 tháng 6 được chấm dứt lúc 12:30 trưa. Sau đó mọi người được mời đến nhà hàng Saigon House dự tiệc với chương trình văn nghệ vui tươi, do Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử phụ trách.

21/03/2005(Xem: 4782)
tcd_03212005_3.jpgÁo dài trắng Gia Long, nhiều thập niên sau vẫn thơ mộng.
20/03/2005(Xem: 116977)
Giải Thưởng Việt Báo Việt Báo
20/03/2005(Xem: 13377)
Giải Thưởng Việt Báo Việt Báo
20/03/2005(Xem: 3105)
Ảnh Chụp vùng San Fransisco, dưới ống kính tác giã trẻ 16 tuổi. Ảnh trắng đen.
20/03/2005(Xem: 4470)
03202005.jpg
20/03/2005(Xem: 4418)
20/03/2005(Xem: 4377)
Đó là nguồn tiền liên tục không ngừng đổ từ hải ngọai về nước, bây giờ đang lên mấp mé tới gần 4 tỉ đô mỗi năm, mà chính phủ CSVN không cần phải làm gì cho mệt nhọc: Việt kiều gửi tiền về quê nhà. Đúng là chính phủ CSVN quen thuộc với cái nghề không vốn, nói theo kiểu giang hồ Lương Sơn Bạc… Cũng không cần mệt nhọc đứng thu mãi lộ hay hùng hổ bảo kê, mà Việt Kiều cứ lặng lẽ đổ tiền về nứơc.
Tin công nghệ
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.