Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Cộng 'Phản Ứng Mạnh Nếu Chính Quyền Trump Hậu Thuẫn Phong Trào Dân Chủ Hong Kong’

28/11/201910:35:00(Xem: 1887)


BEIJING - Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Tại thủ đô Hoa Kỳ, TT Trump đã ký đề luật “nhân quyền và dân chủ” đã được 2 Viện lập pháp thông qua. Văn bản này cũng dự liệu tái xét hàng năm cả trong lúc TT Trump đang tìm kiếm dàn xếp để đạt thỏa thuận giai đoạn 1 cho cuộc xung đột thương mại đã kéo dài 16 tháng qua.
Bộ ngoại giao Trung Cộng tố cáo Hoa Kỳ trắng trợn hậu thuẫn băng đảng bạo động phá hoại tài sản tư, phóng hỏa, hành hung người vô tội, chà đạp nguyên tắc pháp trị, đe dọa trật tự xã hội … Hoa Kỳ chớ nên tiếp tục theo đuổi định hướng sai lạc.


Tin BBC cho hay: ĐS Hoa Kỳ tại Beijing đã được mời tới Bộ ngoại giao Trung Cộng để tiếp nhận sự phản đối chính thức.
Chính quyền đặc khu tuyên bố: hành vi của Hoa Kỳ là tín hiệu tiêu cực, không giúp giảm căng thẳng tại Hong Kong.
Trong khi đó, lãnh tụ tranh đấu Joshu Wong loan báo: hành động của Washington là thành tựu của phong trào dân chủ Hong Kong.
TT Trump cũng ký ban hành đề luật cấm bán cho cảnh sát Hong Kong các phương tiện chống biểu tình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
An Xá Quốc Tế vừa phát hành một bản cáo trạng gay gắt đối với những tập đoàn internet thống trị thế giới. Tổ chức có trụ sở tại London này cho rằng Facebook và Google cần phải bị bắt buộc từ bỏ mô hình kinh doanh dựa trên sự giám sát của mình, vì điều này là vi phạm nhân quyền.
Theo tin từ CBS: Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) hiện nay đang thử nghiệm những kỹ thuật mới, giúp cho việc kiểm tra an ninh tại các phi trường nhanh chóng hơn, giúp hành khách đỡ phải xếp hàng dài và chờ đợi lâu.
Theo CNN, hơn 1,000 bệnh nhân tại Bệnh Viện Goshen tiểu bang Indiana có thể đã phải tiếp xúc với vi khuẩn HIV, hepatitis C, hepatitis B, sau khi một lỗi sơ sót trong quá trình làm vệ sinh thiết bị phẫu thuật đã xảy ra.
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Việt Nam sẽ có 104 triệu dân vào năm 2030, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.