Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Cộng 'Phản Ứng Mạnh Nếu Chính Quyền Trump Hậu Thuẫn Phong Trào Dân Chủ Hong Kong’

28/11/201910:35:00(Xem: 1880)


BEIJING - Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Tại thủ đô Hoa Kỳ, TT Trump đã ký đề luật “nhân quyền và dân chủ” đã được 2 Viện lập pháp thông qua. Văn bản này cũng dự liệu tái xét hàng năm cả trong lúc TT Trump đang tìm kiếm dàn xếp để đạt thỏa thuận giai đoạn 1 cho cuộc xung đột thương mại đã kéo dài 16 tháng qua.
Bộ ngoại giao Trung Cộng tố cáo Hoa Kỳ trắng trợn hậu thuẫn băng đảng bạo động phá hoại tài sản tư, phóng hỏa, hành hung người vô tội, chà đạp nguyên tắc pháp trị, đe dọa trật tự xã hội … Hoa Kỳ chớ nên tiếp tục theo đuổi định hướng sai lạc.


Tin BBC cho hay: ĐS Hoa Kỳ tại Beijing đã được mời tới Bộ ngoại giao Trung Cộng để tiếp nhận sự phản đối chính thức.
Chính quyền đặc khu tuyên bố: hành vi của Hoa Kỳ là tín hiệu tiêu cực, không giúp giảm căng thẳng tại Hong Kong.
Trong khi đó, lãnh tụ tranh đấu Joshu Wong loan báo: hành động của Washington là thành tựu của phong trào dân chủ Hong Kong.
TT Trump cũng ký ban hành đề luật cấm bán cho cảnh sát Hong Kong các phương tiện chống biểu tình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
RIYADH - 9 nhân vật bị tống giam trong 1 đợt đàn áp bất đồng chính kiến tại vương quốc Saudi Arabia bắt đầu ngày 16-11. Các đối tượng gồm nhà văn, ký giả và học giả
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.