Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Hội Thường Niên Của Hội Thân Hữu Quảng Đà Mđb-Hk 2019

20/11/201900:00:00(Xem: 436)
Đại Hội Thường Niên Của Hội Thân Hữu Quảng Đà Mđb-Hk 2019

Dai Hoi cua Hoi Quang Da
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội  thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ, Việt và một phút mặc niệm, Ông Lê Hữu Em, Hội trưởng Hội Quảng Đà MĐBHK có vài lời chào mừng quan khách và cho biết mục đích của Đại Hội thường niên là để cảm ơn trời đất đã cho chúng ta một năm đầy phúc lợi và nhiều sức khỏe.  Nhất là giúp Hội đoàn kết và thực hiện được nhiều công tác phục vụ đồng hương.

Nhân dịp này hội cũng báo cáo công tác, tài chánh và khoản đãi quan khách, hội viên và thân hữu. Hội cảm ơn tất cả những tấm lòng vàng đã ủng hộ và giúp đỡ nhân lực, vật lực cho Hội. Đây cũng là dịp để hội viên và thân hữu gặp nhau trao đổi tâm tình.

Đặc biệt là trong Đại Hội  thường niên hôm nay, Hội sẽ bầu lại toàn Ban Quản Trị và Hội  Trưởng cho nhiệm kỳ 2019-2021.

Sau đó Ông Hội trưởng Lê Hữu Em tường trình tổng quát những công tác do Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐ Bắc HK thực hiện trong năm qua như tổ chức picnic và Lễ Tạ Ơn 2018,  để phục vụ đồng hương tại quê hương thứ hai này. Hội Xuân không được tổ chức như mọi năm vì nhà hàng Thần  Tài đột ngột đóng cửa. Hội tham gia mọi công tác chống Cộng sản, Văn Học Hghệ Thuật, Xã Hội, Từ thiện…do CĐ đề xướng hay các Hội đoàn bạn thực hiện.  Không một hoạt động nào từ chính trị, văn hóa, xã hội, từ thiện... mà không có sự tham gia của Hội Quảng Đà.

Hội cũng tiếp tục trợ giúp thương phế binh VNCH thuộc vùng Quảng Nam,  Đà Nẳng và các vùng lân cận. Nhân dịp Tết năm nay Hội sẽ gữi quà về cho TPB ở VN (mỗi phần 50 mỹ kim).

Trước khi dứt lời, Ông Lê Hữu Em mời gọi các hội viên tích cực tham gia vào việc ứng cử, bầu cử trong tinh thần dân chủ, giúp Hội có được một ban lãnh đạo uy tín và nhiều khả năng để hoàn tất nhiều công tác hữu ích, phục vụ đồng hương và cộng đồng.

Tiếp theo chương trình, Ông Tống vương Thịnh trình bày chi tiết những sinh hoạt mà Hội đã tham gia trong năm qua và Bà Bùi Kim Hạnh báo cáo tài chính.  Hội Quảng Đà đã tham gia và ủng hội mạnh mẽ hầu hết các sinh hoạt chính trị, văn hóa, văn học nghệ thuật, xã hội, từ thiện…trong vùng Hoa Thịnh Đốn.

Sau đó Bà Lê Tống Mộng Hoa tường trình về những sinh hoạt của Phòng Đọc Sách Tiếng Việt trong TV Thomas Jefferson trong năm qua.

1-   Về việc quyên góp sách Tiếng Việt cho Phòng Đọc Sách Tiếng Việt Thư Viện Thomas Jefferson(PĐSTV-TVTJ) mà Hội Quảng ĐÀ đang cộng tác với Hội CSVQGHC. Cho đến nay, UBYTPĐSTV đã tặng cho TVTJ hơn  4000 cuốn sách tiếng Việt thuộc nhiều thể loại khác nhau . Bà đại diện cho PĐSTV mời gọi các văn thi hữu mỗi khi có sáng tác mới , xin gởi tặng PDSTV-TVTJ một ấn bản , gọi là Tặng Vật Tình Thương để lại cho thế hệ con cháu chúng ta. Xin liên lạc với MHoa qua số ĐT 703-354-0051.

Bà Mộng Hoa cũng  cảm tạ Nhà văn, Bác sĩ Lê Trọng Lộc, nhà văn Nguyễn Ngọc Dung, bà Hoàng Trọng Hàn đã tặng sách cho TV-TJ năm nay  và  bà cảm ơn GS CAO THI LỄ về thì giờ công lao đã ghi vào Catolog các sách biếu tặng TV-TJ.

Cuối cùng Bà Mộng Hoa mời gọi các đồng hương đưa con cháu đến mượn sách  tiếng Việt tại Thư Viện THOMAS JEFFERSON 7415 ARLINGTON BLVD, FALLSCHURCH,VA 22042

2- Về công tác xã hội từ thiện:

Tháng 11/2018 hội Quảng Đà cùng với nhóm Từ Thiện Tình Thương -VA đã gây Quỹ Cứu trợ nạn nhân hỏa hoạn Paradise Campfire ở CA. Tổng kết tịnh tài thu được là 10,000.00 mỹ kim. Số tiền nầy được trao cho Red Cross Paradise County để trợ giúp các nạn nhân của trận cháy rừng Paradise Campfire ở CA.

 Ngoài ra, chị Trương Kim Chi Uỷ Viên giao tế của Hội cũng tặng quà Têt,  trợ giúp trực tiếp khoảng 40 TPB-VNCH nhân chuyến chị về thăm Đà Nẵng.

Trong Dạ tiệc “Tạ Ơn” này,  Ông Nguyễn Hồng Minh đại diện cho Gia Đình Mũ Đỏ vùng HTĐ & Phụ cận đã trao cho ông Lê Hữu Em, đại diện Hội Quảng Đà MĐBHK một món quà lưu niệm.

Theo sau là cuộc bầu cử Hội trưởng Hội Quảng Đà MĐBHK 2019-2021. Ông Lê Hữu Em được hầu hết đồng hương tín nhiệm, bầu ông tiếp tục giữ chức Hội trưởng Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK nhiệm kỳ hai năm sắp tới. Hội Đồng Quản Trị được lưu nhiệm thêm một nhiệm kỳ hai năm nữa.

 

Mặc dầu Hội TH Quảng Đà MĐBHK  được thành lập đã 20 năm nay, sau nhiều  hội đoàn khác trong CĐ HTĐ, MD&VA, nhưng nhờ vào sự đoàn kết  chặt chẻ của Ban Chấp Hành, Ban Quản Trị và toàn thể Hội viên, cùngvới sự giúp đỡ  nhiệt thành của HT  Lê Hữu Em  mà hội đã phát triễn mạnh. Hội đã tham gia vào hầu hết các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội, từ thiện…đã giúp ích, đóng góp rất nhiều  cho Cộng Đồng Việt Nam Washington DC, MD  và VA, như đã trình bày trên đây.

04/12/2019(Xem: 588)
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
04/12/2019(Xem: 289)
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
04/12/2019(Xem: 943)
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
04/12/2019(Xem: 644)
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
04/12/2019(Xem: 1245)
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
04/12/2019(Xem: 2466)
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
04/12/2019(Xem: 1793)
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
04/12/2019(Xem: 1347)
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
03/12/2019(Xem: 1872)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
03/12/2019(Xem: 744)
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
03/12/2019(Xem: 1106)
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
03/12/2019(Xem: 845)
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
03/12/2019(Xem: 1475)
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
03/12/2019(Xem: 883)
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
02/12/2019(Xem: 745)
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh"
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.