Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhà Việt Nam Tổ Chức Dạ Tiệc “Tạ Ơn” 2019

20/11/201900:00:00(Xem: 512)
Nhà Việt Nam Tổ Chức Dạ Tiệc “Tạ Ơn” 2019
Tiec Ta On tai Washington (1)
Hình ảnh trong dạ tiệc
Tiec Ta On tai Washington (2)
Hình ảnh trong dạ tiệc
Tiec Ta On tai Washington (3)
Hình ảnh trong dạ tiệc

 

 Hằng năm vào  dịp lễ  “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam  tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là  dịp  trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua, để đồng hương thấy Nhà Việt Nam đã có những sinh  hoạt hữu ích, xứng đáng với  sự giúp đỡ, hỗ trợ của đồng hương.

Dạ tiệc “Tạ Ơn” năm nay được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 16 Tháng 11, 2019 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Chương trình được điều hợp bởi MC Kiều Thu và Nhất Hùng. Hiện diện có hơn bốn trăm năm mươi quan khách. Sau nghi lễ chào  quốc kỳ Mỹ, Việt và một phút mặc niệm, Nhà văn Hồng Thủy có vài lời chào mừng và cảm tạ sự hiện diện đông đảo của quan khách. Sau đó bà cho biết, mục đích chính của Nhà Việt Nam là tạo một nơi chốn thân mật ấm cúng cho các trẻ em có cơ hội họp mặt sinh hoạt chung. Các em tập múa, tập hát, tập nói chuyện bằng tiếng Việt…để đưa các em về nguồn, hầu bảo toàn được văn hóa Việt, nguồn gốc Việt của Cộng Đồng người Việt trên đất Mỹ.  Các em lớn lên sẽ là một tập thể người Việt yêu Tổ Quốc, sẽ thay thế ông cha một ngày nào đó không còn hiện hữu.

Nhà văn Hồng Thủy nhấn mạnh những cuộc thi và phát giải  “Em Viết Tiếng Việt” cũng như tổ chức "Tinh Hoa Nước Việt" cùng với Việt Toon cũng không ngoài mục đích khuyến khích các em yêu tiếng Việt, biết và yêu lịch sử hào hùng của dân tộc Việt.

Nhà văn Hồng Thủy cho biết ngoài số tiền thuê nhà hằng tháng $1,600, Nhà Việt Nam có những sinh hoạt rất tốn kém như phát giải thưởng "Em Viết Tiếng Việt”, tiền thuê chỗ và phát giải thưởng là hơn $6,000. Chương trình “Tinh Hoa Nước Việt” (cùng với ViệtToon), Tổ chức Chợ Tết, Trung Thu…cũng tốn kém không ít. Thực hiện được  những chương trình này là nhờ sự ủng hộ hằng năm của quý vị. Nếu không có sự ủng hộ  nồng nhiệt của nhiều nhà mạnh thường quân thì Nhà Việt Nam không thể thực hiện được những sinh hoạt hữu ích trong 19 năm nay.

Sau đó Ban Tổ Chức giới thiệu những vị trong Ban Điều Hành Nhà Việt Nam, gồm có:  Nhà văn Hồng Thủy, Nhà văn Lê Thị Nhị, Giáo  Sư Kim Oanh,  Nhà văn Hoàng Song Liêm, Cô Thu Thủy, Ông Hoàng Đức Long.

Trong dịp này Cô Thu Thủy trình bày, quý vị phụ huynh thế hệ thứ nhất luôn mong mỏi thế hệ tiếp nối biết nói, biêt viết tiếng Việt. Nhà Việt Nam trong những năm qua, không những dạy cho các em biết nói, biết viết tiếng Việt, mà cũng dạy các em biết yêu quê hương, đất nước Việt Nam. Chương trình “Em Viết Tiếng Việt” được mở ra, đến nay là năm thứ chín. Riêng “Tinh Hoa Nước Việt”  có sự tham  dự của trên một trăm các bạn trẻ. Những nhân vật lịch sử như Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Nguyễn Thái Học… Tất cả các chương trình đã nói lên rằng muốn yêu quê hương, đất nước Việt Nam, không những biết đọc, biết viết tiếng Việt, biết giữ gìn văn hóa Việt Nam  mà các em còn thể hiện qua việc trình diễn các tiết mục lịch sử với sự hướng dẫn của các cô các chú.

Đặc biệt là bên cạnh đó, Nhà Việt Nam còn có giải thưởng hằng năm là giải “Tuổi Trẻ Phục vụ Cộng Đồng”, vì Nhà Việt Nam cũng mong muốn  các trẻ em biết đọc, biết viết tiếng việt,  còn biết giữ gìn nền văn hóa, những nét hay nét đẹp của Việt Nam. Trong đó không thể quên  con người Việt Nam có một tấm lòng nhân hậu, và rất là kiên cường.

Cuối cùng Cô Thu Thủy cảm ơn tất cả quý vị mạnh thường quân , các hội đoàn, tất cả quý vị hiện diện và quý vị đã bảo trợ cho Nhà Việt Nam có nơi sinh hoạt trong thời gian qua.

Theo sau là chương trình văn nghệ với Nhóm  Thiếu Nhi Nhà VN, hai bản họp ca của Hoàng Vi Kha, Ca sĩ Thiền Vị và Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung với ban nhạc “Wild Cat” đã đem đến cho mọi người một đêm thật vui tươi.

04/12/2019(Xem: 595)
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
04/12/2019(Xem: 295)
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
04/12/2019(Xem: 956)
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
04/12/2019(Xem: 651)
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
04/12/2019(Xem: 1261)
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
04/12/2019(Xem: 2480)
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
04/12/2019(Xem: 1807)
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
04/12/2019(Xem: 1360)
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
03/12/2019(Xem: 1882)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
03/12/2019(Xem: 771)
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
03/12/2019(Xem: 1114)
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
03/12/2019(Xem: 857)
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
03/12/2019(Xem: 1487)
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
03/12/2019(Xem: 889)
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
02/12/2019(Xem: 763)
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đại sứ Bulgaria tại Moskva Atanas Krastin nhận được thông báo phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, lần đầu tiên, các nhà thiên văn học phát hiện một hành tinh khổng lồ đang có quỹ đạo quay quanh một ngôi sao nhỏ bé, đã chết về dạng sao lùn trắng.
Chiếc MacBook Pro 16 inch mới của Apple cuối cùng cũng đã khắc phục được lỗi bàn phím, bằng cách thay thế kiểu lẫy butterfly bằng lẫy cắt kéo
Trung Quốc đang tiến tới hoàn tất một năm kỷ lục nữa về các vụ vỡ nợ trái phiếu mà các doanh nghiệp của đất nước phát hành trong nước.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thượng viện Australia lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.
Đây là bài dịch từ bài viết của Adam Millsap, một chuyên gia nghiên cứu về xu hướng dân cư, sự phát triển đô thị và thị trường, được đăng trên Forbes
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.