Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sài Gòn: Đã Mệt Vì Bệnh, Còn Khổ Với Chỗ Ngồi Chờ Khám

14/10/201900:00:00(Xem: 637)
Phong doi BV
Bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân phản ánh không hài lòng về chỗ ngồi chờ khám, chờ xét nghiệm tại các bệnh viện công.

 

Kết quả khảo sát mới nhất của ngành y tế TP. Sài Gòn cho thấy số lượt ý kiến không hài lòng của người dân về chỗ ngồi chờ khám bệnh, chờ xét nghiệm đã gia tăng 15% so với đợt khảo sát năm ngoái, theo Người Lao Động TP (NLĐO).

Phần mềm khảo sát, tổng hợp của Sở y tế TP về việc phân tích ý kiến của bệnh nhân khi đến khám tại các bệnh viện công lập trong tháng 9 vừa qua ghi nhận số lượt ý kiến không hài lòng có giảm ở các khâu: dịch vụ, tiện ích phục vụ người bệnh (giảm 6.8%), qui trình làm thủ tục khám BHYT (giảm 4.5%), qui trình thanh toán chi phí khám/chữa bệnh (giảm 3.4%), cách hỏi bệnh và khám của bác sĩ (giảm 2.8%).

Ngược lại, NLĐO dẫn tiếp thông tin tự Sở Y tế TP., số lượt ý kiến không hài lòng của quần chúng có chiều hướng tăng tập trung ở những khâu: chỗ ngồi chờ khám, chờ xét nghiệm (tăng 15%);  khâu mua thuốc, cấp phát thuốc BHYT (tăng 9.4%); cung cách chăm sóc bệnh nhân của điều dưỡng (tăng 9.5%); việc công khai giá các dịch vụ trong bệnh viện (tăng 7.1%).

Từ thực tế này, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện cần sớm rà soát và có giải pháp cải tiến chất lượng phục vụ, đặc biệt đối với những vấn đề được người dân phản ánh ‘không hài lòng’ nêu trên.

Mặt khác, kết quả khảo sát đợt này ghi nhận đã có gần 4000 lượt bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân tham gia cho biết ý kiến, tăng nhẹ so với tháng 8 (tăng 1.7%) nhưng giảm rõ rệt so với cùng kỳ năm 2018 (giảm 36.2%).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới