Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Kinh Theo Dõi Bực Bội Khi Clinton Ve Vãn Hà Nội

19/11/200000:00:00(Xem: 3267)
HANOI (DJ) - Bắc Kinh sẽ quan sát kỹ cuộc thăm viếng của Tổng thống Hoa Kỳ Bill Cliton hôm đến Việt Nam.

Các phân tích gia chính trị ghi nhận rằng bộ phận lãnh đạo của Trung Quốc, trong khi nghĩ tới việc gia tăng ảnh hưởng của Hoa Kỳ ở Việt Nam, thì cũng quan tâm hơn về viễn cảnh rằng Việt Nam sẽ trở nên quyết liệt hơn trong vùng và phạm vi ảnh hưởng của Trung Quốc giảm sút.

Một nhà ngoại giao phương Tây ở Hà Nội nói: "Trung Quốc nhất định đang quan sát."

Đại Sứ Pete Peterson ở Hà Nội mới đây ghi nhận sự lớn mạnh của Việt Nam, khi so sánh với các quốc gia như Philippines, Indonesia và các nuớc láng giềng khác, "phải được đánh giá như là một thành công."

Bắc Kinh phải đảo ngược hướng thiên lệch chính trị của Hà Nội về các quốc gia khác trong khi thuyết phục lãnh đạo Việt Nam liên minh với Bắc Kinh. Những quan hệ gẫn gũi hai bên sẽ cho phép Bắc Kinh phát triển hơn sự hợp tác về kinh tế và tư tưởng với nước láng giềng và xử dụng ảnh hưởng của Việt Nam ở Đông Nam Á một cách gián tiếp qua Hiệp Hội Cuả thành viên các Quốc Gia Đông Nam Á của Hà Nội, theo lời các quan sát viên.

Một nhà ngoại giao Đông Á ở Hà Nội nói: "Việt Nam rất quan trọng đối với Trung Quốc".
Qua báo chí trong nước, Hà Nội nêu rõ những quan hệ với Hoa Ky,ø vẫn có con đường nào đó để đi truớc khi họ đáp ứng những quan hệ với Trung Quốc.

Một nhà quan sát tại Viện Chiến Lược Phát Triển Kinh Tế nói: "Việt Nam phải chọn một con đường thích hợp để phát triển. Chúng tôi ở sát cạnh Trung Quốc và xa Hoa Kỳ. Chúng tôi vẫn là một quốc gia yếu và phải chọn những lựa chọn của chúng tôi một cách cẩn thận."

Hiệp uớc thương mại mới với Hoa Kỳ có thể chuyển huớng viễn cảnh toàn cầu của Việt Nam không" Không, ông nói : "Nó sẽ không đem đến những lợi điểm ngay, bởi Việt Nam phải gia tăng sản phẩm tăng thêm giá trị truớc khi có thể sản xuất số lượng lớn hàng hoá mà giới tiêu thụ Hoa Kỳ muốn mua."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.