Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phân Tích Cổ Phiếu Trong Ngày

05/12/200000:00:00(Xem: 4072)
(Thứ Hai 12/04/00) Chỉ số Dow Jones tăng gần 190 điểm vì các cổ phiếu “blue chip” vọt mạnh trong ngày sau khi giới đầu tư thấy chuyện bầu cử sẽ gần sắp kết thúc.

Các cổ phiếu chuyên về dầu, thuốc lá và thuốc tăng khá mạnh vì các công ty này sẽ có nhiều triển vọng hơn nếu George W. Bush trúng cử. Nhưng các cổ phiếu kỹ thuật vẫn tiếp tục giảm vì giới đầu tư lo sợ rằng nếu nền kinh tế tiếp tục đi chậm lại thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các số lợi tức của các công ty trên thị trường. Các cổ phiếu kỹ thuật đã tăng quá lố khoảng 1 năm trước đây, có rất nhiều cổ phần đã bán trên thị trường gấp hàng ngàn lần mức lợi tức của công ty.

Cuối ngày chỉ số Dow Jones vọt 187.41 điểm đóng ở mức 10,560.95 và chỉ số NASDAQ giảm 29.54 đóng ở mức 2,615.75.

Trong khi hàng triệu dân Hoa Kỳ đang nóng chờ xem phó tổng thống Al Gore sẽ ra tin chịu thua để giao chức tổng thống đến ông George W. Bush vì cả 2 tòa án Hoa Kỳ và tòa án tại Florida đều không có lợi cho phó tổng thống Al Gore, giới đầu tư vẫn mua vào và bán ra trong ngày để bớt sự rủi ro nếu giữ cổ phiếu qua đêm.

Tin về số nhà mới đã bán được trong tháng 10 đã giảm 2.6% đến mức 928,000 căn. Quỹ Dự Trữ Liên Bang sẽ có buổi họp mặt cuối cùng trong năm nay vào ngày 19 tháng 12. Các nhà phân tích gia trên thị trường cho rằng ông Greenspan sẽ không giảm phân lời ngắn hạn lần này, nhưng có thể ông sẽ dùng những chữ khắt khe để cho chúng ta biết phân lời có thể giảm trong những tháng sắp tới. Qua lời nói của ông Frank La Salla, tổng giám đốc của công ty BNY Clearing International cho biết là nếu Quỹ Dự Trữ Liên Bang không bắt đầu ý định để giảm phân lời thì thị trường sẽ tiếp tục đi trong tình trạng xuống, tức là “bear market”.

Tin sau giờ đóng cửa của thị trường từ 2 công ty khá lớn và có nhiều tên tuổi trên thị trường đó là Xilinx (XLNX) và 3COM (COMS) cho biết số lợi tức của họ sẽ không bằng mức dự tính của thị trường. Công ty XLNX là một công ty “semiconductor” chuyên về những loại “chips” ra tin mức lợi tức của công ty cho khóa 2 chỉ tăng từ 5 đến 7 phần trăm chứ không phải 12% như đã dự tính. Cổ phiếu XLNX đóng ở giá $41 11/16 tăng $1 11/16, nhưng giảm xuống $36 trong sự mua bán sau giờ.

Riêng về công ty 3COM (COMS) là một công ty chuyên về “Networking” và xưa là công ty mẹ của công ty Palm Pilot (PALM) ra tin sau giờ là COMS sẽ ra số lợi tức khóa 2 không bằng mức dự tính của thị trường. COMS dự tính sẽ ra từ $785 triệu đến $800 triệu so sánh với số từ $870 đến $910 triệu đã dự tính bởi chính công ty trong tháng 9 vừa qua. COMS sẽ ra số lợi tức cho khóa 2 vào ngày 21 tháng 12 sau giờ đóng cửa của thị trường. COMS đóng ở giá $13 3/8 tăng 7/16, nhưng đang bán ở giá $9 7/8 trong sự mua bán sau giờ.

Jenny Tạ / Vantage Investments . www.saigonitrade.com (714) 274-4018 . Toll Free 1(888) 617-5516 ext. 218

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.