Hôm nay,  

Iran: Dọa Chiến Tranh Toàn Lực Nếu Bị Đánh

9/20/201900:00:00(View: 2529)

TEHRAN   -    Ngoại trưởng Zarif khẳng định với CNN vào ngày 19/09: nếu Hoa Kỳ hay Saudi tấn công, Iran không sợ chiến tranh toàn lực để tự vệ.

Ông nhấn mạnh với CNN “Tôi đưa ra tuyên bố rất nghiêm trọng rằng chúng tôi không muốn chiến tranh, không muốn đối đầu quân sự”.

Ngoại truởng Pompeo đã đến Saudi Arabia để đánh giá bằng chứng về cơ sở dầu bị tấn công hôm Chủ Nhật, và tham khảo giới lãnh đạo Riyadh - trước khi đi UAE, là 1 đồng minh trong vùng, ông Pompeo tuyên bố: Saudi có quyền phòng thủ và hành động của Iran là không thể dung thứ.

CNN nhắc lại: lực lượng Houthi nhận trách nhiệm, trong khi bộ trưởng quốc phòng Saudi cả quyết trận tấn công hôm Chủ Nhật không thể xuất phát từ Yemen, căn cứ theo mảnh đạn để lại mục tiêu.

Mặt khác, twitter của ngoại trưởng Zarif tố cáo các đồng minh phương tây và viên chức Bạch Ốc lừa dối ông Trump để gây chiến với nước cộng hòa Hồi Giáo.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Felicity Huffman đã đưa ra một tuyên bố, mà Yahoo Entertainment có được, tức thì sau đó bản án nói rằng bà chấp nhận quyết định của tòa án “không hạn chế.”
Bình thường những chiến đấu cơ có người lái trên tàu sân bay không có tầm bắn đủ dài, nhưng những chiếc máy bay không người lái thì có.
Một người đàn ông bị các công tố truy tố trong tuần này, bị cáo buộc lấy hơn 42 triệu dặm bay của hãng hàng không Delta nhờ gian lận.
Tình trạng gần như có thể suy thoái của Mỹ trước cuộc bầu cử năm 2020 đã gia tăng, dựa trên các thay đổi trong đường cong lãi suất Bộ Tài Chánh
Tin Newsmax ngày 13-09: Cựu phó tổng thống Joe Biden vẫn tiếp tục dẫn đầu cuộc đua dành vị trí ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ vào năm 2020, cho đến sau cuộc tranh luận vào tối Thứ Năm 12/09.
Tin Newsmax 13/09: theo một cuộc thăm dò của CNBC cho thấy: hơn 2/3 giám đốc tài chính (CFO) của khu vực Bắc Mỹ cho rằng tổng thống Trump sẽ tái đắc cử vào năm 2020.
Tin Newsmax: vào ngày Thứ Sáu 13/09, những nhà làm luật của Hạ Viện đang điều tra về vấn đề độc quyền của Google, Amazon, Facebook, Apple đã yêu cầu những công ty này cung cấp một số lượng hồ sơ lớn để phục vụ điều tra.
Tin Newsmax Finance 13/09: chỉ số niềm tin tiêu dùng của Hoa Kỳ đã tăng trở lại trong tháng 9 sau một đợt sụt giảm mạnh vừa qua
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.