Hôm nay,  

Israel: Đảng Của Netanyahu Không Đủ Đa Số Lập Nội Các

9/20/201900:00:00(View: 2144)

JERUSALEM   -   Ông Netanyahu không nên là Thủ Tướng của nội các liên hiệp, là tuyên bố của lãnh dtụ đảng “Trắng/Xanh” là màu quốc kỳ - lãnh tụ Gantz, cựu Tướng và là đối thủ chính của Thủ Tướng Netanyahu trong tổng tuyển cử tuần này.

Đến ngày 19/09, với hơn 97% số phiếu đã kiểm, đảng Trắng/Xanh chiếm 31 ghế lập pháp, đảng Likud thu 31 ghế (là không đủ đa số).

Ông Netanyahu cảm thấy bất ngờ và khó chịu. Xuất hiện trên màn ảnh truyền hình trước đó, ông Netanyahu cho biết đã vận động thành lập chính quyền cánh hữu, nhưng thấy là không thể với kết quả kiểm phiếu ngoài mong muốn. Nhân dịp này, ông kêu gọi lãnh tụ Gantz tổ chức 1 chính quyền rộng rãi. ông nói rõ “Hãy gặp tôi hôm nay, bất cứ lúc nào, để bắt đầu”.

Hôm Thứ Tư, lãnh tụ Gantz nói: không loại trừ khả năng tiếp nhận đảng viên Likud, cũng nhắc tới nghi án tham nhũng chờ đợi ông Netanyahu.

Giới phân tích nhận xét: cũng như ông Netanyahu, Palestine là phe thua. Bởi vì chủ trương của Thủ Tướng tương lai Gantz là cực hữu hơn. Trong quá khứ, ông Gantz hứa theo đuổi hòa đàm, nhưng hầu như giữ im lặng với dự án về hòa bình Trung Đông của chính quyền Trump (dự liệu được công bố chi tiết nay mai).

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SAN JUAN - Trong lúc hệ thống áp thấp nhiệt đới đang đến gần, Puerto bị động đất sức mạnh 6 độ Richter, tâm cách 46 dặm về hướng đông bắc
SAN FRANCISCO - Trong lúc khủng hoảng chưa có giải pháp thích hợp, cư dân tại 1 số phường của thành phố San Franciso đặt đá tảng trên lề đường gây khó khăn người vô gia cư.
SAN DIEGO - Thẩm quyền điều tra liên bang bắt chủ nhân Future Income Payments là Scott Kohn 65 tuổi hôm Thứ Bảy 21/09.
WASHINGTON - 39 tiểu bang báo cáo nhân số tù giảm từ 2009 đến 2017, tuy còn quan ngại về về tốc độ không đủ nhanh.
WASHINGTON - Tin ABC ngày 24/09: Hải Quân xác nhận tin hàng loạt thủy thủ của mẫu hạm USS George W.H. Bush tự sát giữa Tháng 7 và Tháng 9.
NEW YORK - Tháng 9 chứng kiến niềm tin của người tiêu thụ gỉam, nhiều nhất trong 9 tháng, vượt quá dự báo.
WASHINGTON - Quỹ dự trữ liên bang (FED) giao thêm tiền trong dài hạn cho ngân hàng
WASHINGTON - Vào ngày 24/09, Nghị sĩ Bernie Sanders, chuẩn ứng viên TT của đảng Dân Chủ, loan báo kế hoạch tăng thuế với người cực giàu để tài trợ dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân gọi là “Medical for All”.
WASHINGTON - Thăm dò dân ý tại New Hampshire từ ngày 17 đến ngày 21-9 cho thấy 2 nhân vật dẫn đầu trong cuộc vận động tranh cử TT là nghị sĩ Elizabeth Warren và và cựu TT Biden
WASHINGTON - Giới lập pháp muốn được giải đáp lý do TT Trump cố tình “bới là tìm sâu” với cựu PTT Biden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.