Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cộng Đồng Việt Biểu Tình Chống TC Xâm Chiếm Đảo Tư Chính

14/09/201900:00:00(Xem: 568)
Cộng Đồng Việt Biểu Tình Chống TC Xâm Chiếm Đảo Tư Chính
BIEU TINH DSC_0641
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0663
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0668
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0679
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0685
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0687
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0690
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0691
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0697
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.

 

Los Angeles (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 2:00 chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019 trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles, để phản đối Trung Cộng xâm chiếm Đảo Tư Chính, vi phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam.

Mặc dù trong ngày làm việc, sức nóng tại Los Angerles gần 100 độ F nhưng số đồng hương tham dự hơn 200 người, xuất phát từ Tượng Đài Đức Thánh Trần có 2 xe bus mỗi xe chở hơn 50 người, còn một số đi xe nhà, một số đền từ San Diego do ông Nguyễn Văn Lực, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, khi đoàn biểu tình đến nơi, chúng tôi đã thấy Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại đã có mặt ngay trước tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng cùng một số đồng hương đã chờ sẵn ở đó để chờ đoàn biểu tình đến từ Orange County. Tại đây đoàn người biểu tình đã dương cao một rừng cờ vàng, cờ Hoa Kỳ cùng với những biểu ngữ đả đảo Trung Cộng Xâm Chiếm Đão Tư Chính và vi phạm chủ quyền lãnh hãi Việt Nam, đả đảo Việt cộng hèn với giặc ác với dân, “Red China Stop Invading Vietnam,” “Đả đảo Việt cộng bán nước” “Tiêu Diệt Cộng Sản là Yêu Nước”, “Stop Red China Agression.”

Trước đoàn người biểu tình có một barner thật lớn ghi những hàng chữ: International Communities Against Red China for: -Invaded Vietnam’s and Phillipines’ Islands –Murdered the Fishermen of Vietnam and Phillipines, (hàng cuối cùng ghi bằng tiếng Trung Hoa).

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải phụ trách, sau nghi thức ông Phan Kỳ Nhơn, Trưởng ban tổ chức lên cảm ơn đồng hương tham dự, ông nói: “Mặc dù trong ngày làm việc nhưng đồng hương đã tham dự đông đão như thế nầy, sự hiện diện của quý vị đã nói lên tinh thần yêu nước.” Ông cho biết lý do cuộc biểu tình hôm nay là để chống lại chủ nghĩa bành trường của Trung Cộng, chúng đã ngang nhiên xâm chiếm Đảo Tư Chính, vi phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam, đó là lý do chính của cuộc biểu tình, chỉ một việc vậy thôi, hôm nay chúng ta không đề cập đến bất cứ vấn đề nào khác. Ông nói tiếp: “Việc làm cần thiết hải ngoại là yểm trợ đồng bào quốc nội lên tiếng phản đối sự xâm lăng của Tàu cộng, cùng đồng bào phải đứng lên đấu tranh, kêu gọi thế giới lên tiếng yểm trợ công cuộc đấu tranh của chúng ta hôm nay…

Trong dịp nầy ông cũng đã thông báo và kính mời đồng hương đến tham dự ngày lễ giỗ Đức Thánh Trần sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 9 năm 2019 tại Đền Thờ Dức Thánh Trần.

Tiếp theo lời phát biểu của BS. Võ Đình Hữu, ông nói bằng tiếng Việt trước và tiếng Anh sau.

Mở đầu ông cảm ơn đồng hương, mặc dù trong một ngày nóng hơn 100 độ F mà vẫn hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống CỘng Sản và Tay Sai tham gia cuộc biểu tình hôm nay. Đặc biệt ông cám ơn hai vợ chồng của một cư dân đến từ Garden Grove (xin dấu tên) đã đến địa điểm biểu tình thật sớm và mang theo hai trăm ổ Bánh Mì thịt và hai trăm chai nước để tặng đồng hương tham gia biểu tình, cử chỉ nầy đã làm cho tinh thần của đồng hương tham dự rất ấm lòng trên bước đường tranh đấu.

Trong dịp nầy BS. Hữu cũng cho biết là đồng hương khắp nơi trên thế giới sẽ có cuộc tổng biểu tình đồng hành với đồng bào quốc nội vào ngày 5 tháng 10-2019 (chi tiết sẽ được thông báo sau.) Cuộc tổng biểu tình để cực lực lên án Tàu cộng xâm lăng và yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đưa Tàu cộng ra tòa án quốc tế. Tiếp theo lời phát biểu của ông Nguyễn Văn Lực, trong lời phát biểu ông cũng đã kêu gọi tham gia các cuộc biểu tình để phản đối sự xâm lăng Biển, Đão của Tàu cộng.

Sau đó đoàn người xếp thành hai hàng dài tuần hành theo con đường trước tòa lãnh sự Trung Cộng, đoàn người vừa đi vừa hô vang những câu khẩu hiệu, trong lúc nầy có những chiếc xe chạy ngang cũng đồng tình ủng hộ bằng cách bóp còi vang cả một khu phố.

Như thường lệ, lần nào có biểu tình trước lãnh sự quán Trung Cộng đều có những xe cảnh sát của Thành phố đến để theo dõi cũng như giữ trật tự cho đoàn người biểu tình. Những cảnh sát nầy rất thông cảm, được những người biểu tình khen ngợi.

Được biết cuộc biểu tình ngoài một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông còn có các ông trong ban tổ chức: Phan Kỳ Nhơn, Lê Quang Dật, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Du Miên, Hứa Trung Lập, Nhan Hữu Mai…

Đoàn biểu tình chấm dứt vào lúc 3 giờ 30 phút cùng ngày.

Môi chi tiết liên lạc: Phan Kỳ Nhơn (714) 854-4584, Trần Vệ (310) 800-5202, Lê Quang Dật (714) 417-2324.

21/10/2019(Xem: 644)
Một nhóm những nhà nghiên cứu tuyên bố vừa tìm ra một phương pháp thay thế để chữa trị bệnh tiểu đường.
21/10/2019(Xem: 194)
Một nghiên cứu mới vừa xác định rằng thuốc Elmiron- loại thuốc sử dụng rộng rãi để chữa bệnh bàng quang- có thể làm tổn hại mắt.
21/10/2019(Xem: 207)
Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy đời sống hôn nhân vững bền và hạnh phúc sẽ giúp cho đôi vợ chồng khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn.
21/10/2019(Xem: 120)
Một báo cáo của các nhà nghiên cứu Canada cho rằng những chấn động não (concussion) trên những vận động viên có thể tiềm tàng sau cả năm.
21/10/2019(Xem: 169)
Một báo cáo mới cho thấy những thức uống nhắm vào thị trường trẻ em hiện nay có chứa nhiều đường và những chất ngọt không lành mạnh, cũng như có dung tích quá lớn cho một lần uống.
20/10/2019(Xem: 550)
Thứ bày 19/10/2019 tại Thư Viện Tully thành phố San Jose bắc California, Nhóm Phật tử do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT trong vùng Bắc Cali tổ chức một Hội chợ sách
20/10/2019(Xem: 818)
Người xuất gia từ bỏ đời sống thế tục là để cất bước hướng về một “phương trời siêu tuyệt” (1). Phương trời ấy, lý tưởng ấy, là giải thoát, giác ngộ; là mục tiêu tối hậu cuối con đường đầy khổ nhọc, gian truân.
19/10/2019(Xem: 928)
Tác phẩm viết bằng song ngữ Anh-Việt, ấn hành lần đầu là năm 2017, lần tái bản này năm 2019 với nhiều bổ sung. Bìa là tranh vẽ Thầy Tuệ Sỹ của họa sĩ Đỗ Trung Quân.
19/10/2019(Xem: 438)
Công an xã Đông Thành huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long liền gởi giấy mời đồng đạo Nguyễn Ngọc Tân đến làm việc với công an địa phương vào ngày Thứ Hai 21-10-2019
19/10/2019(Xem: 2132)
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
19/10/2019(Xem: 221)
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
19/10/2019(Xem: 196)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
19/10/2019(Xem: 206)
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
19/10/2019(Xem: 262)
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
19/10/2019(Xem: 144)
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
Tin công nghệ
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.