Hôm nay,  
Việt Báo Online

10 Thành Phố An Toàn Nhất Thế Giới Là…

15/07/201900:00:00(Xem: 1199)
10 Thành Phố An Toàn Nhất Thế Giới Là…
Điều đầu tiên và chắc chắn nhất, đó là sẽ không có thành phố nào của Mỹ cả! Bởi vì ở quốc gia mà người dân chết vì súng đạn cao nhất thế giới, thì không có thành phố nào an toàn!

Ngày càng có nhiều người chọn thành phố làm nơi sinh sống. Hơn một nửa dân số địa cầu sinh sống ở vùng đô thị, và con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới. Dân số càng đông, vấn đề an toàn càng đáng quan tâm.

An toàn không chỉ có nghĩa là không có tội phạm, mà còn có nhiều yếu tố khác nữa. 24/7 Wall St. đã đưa ra một danh sách các thành phố an toàn nhất thế giới. Sự xếp hạng an toàn dựa trên dữ liệu mới đây trong Safe Cities Index 2017. Bên cạnh vấn đề tội phạm, những yếu tố an toàn khác được xem xét đó là an toàn sức khỏe, vấn đề vận chuyển công cộng và an toàn giao thông, tội phạm trên mạng…

Sau đây là danh sách 10 thành phố an toàn nhất thế giới:

10. Zurich, Thuy Sĩ. Dân số: 1.4 triệu. Thành phố này có tỉ lệ người chết vì tai nạn giao thông thuộc hàng thấp nhất Châu Âu. Lý do: 44% các chuyến đi trong thành phố được thực hiện bằng cách đi bộ hay đi xe đạp.

9. Hong Kong. Dân số: 7.4 triệu. Thu nhập và tội phạm thường đi đôi với nhau. Và thật là đáng ngạc nhiên, khi là một trong những thành phố giàu nhất thế giới, tỉ lệ tội phạm ở Hong Kong lại giảm liên tục trong 12 năm qua.

8. Stockholm, Thụy Điển. Dân số: 1.6 triệu. Stockholm được khen tặng như là một trong những thành phố nên đi bộ nhất thế giới, bởi vì tỉ lệ tỉ lệ tử nạn giao thông rất thấp.

7. Sydney, Úc. Dân số: 4.8 triệu. Điều làm cho Sydney trở thành nơi an toàn chính là an toàn về sức khỏe. Tuổi thọ trung bình dự kiến ở đây là 83.8 năm, cao hơn mức trung bình của thế giới đến 11 năm.

6. Amsterdam, Hòa Lan. Dân số: 1.1 triệu. Yếu tố an toàn mạng của Amsterdam được xếp lên hàng đầu. Hồi đầu năm nay, Cảng Amsterdam đã tiết lộ một mạng lưới được tạo ra để dò tìm những đợt tấn công mạng qua khu vực North Sea Canal.

5. Melbourne, Úc. Dân số: 4.8 triệu. Cũng giống như Sydney, yếu tố an toàn về sức khỏe của Melbourne cũng đứng hàng đầu.

4. Toronto, Canada. Dân số: 6.1 triệu. An toàn mạng là yếu tố them chốt. Thành phố có một lực lượng chuyên trách công việc của cảnh sát mạng.

3. Osaka, Nhật. Dân số: 19.3 triệu. Bên cạnh yếu tố về tội phạm, sự giàu có cũng ảnh hưởng mạnh đến sức khỏe cộng đồng. Những cư dân mạnh khỏe hơn thường có khuyh hướng sống ở những thành phố giàu có hơn. Và đó là trường hợp của Osaka, một trong 10 thành phố giàu nhất thế giới. Osaka là một trong những thành phố tốt nhất thế giới trong yếu tố an toàn sức khỏe và an toàn cá nhân.

2. Singapore. Dân số: 5.8 triệu. Sáng kiến là trái tim của Singapore khi nói đến an toàn cá nhân và cơ sở hạ tầng. An toàn của Singapore thuộc hàng đầu thế giới với việc theo dõi tội phạm thông qua một mạng lưới hàng ngàn camera cảnh sát.

1. Tokyo, Nhật. Dân số: 37.5 triệu. Đây không phải là lần đầu tiên Tokyo được xếp hạng là thành phố an toàn nhất thế giới, đó là nhờ tỉ lệ tội phạm rất thấp. Một phần là nhờ văn hóa của dân tộc Nhật dựa trên giá trị của lòng chân thật và sự cảm thông. Một thí dụ là trong năm 2018, những đồ đạc thất lạc trị giá $33.7 triệu đã được trả lại bởi cư dân của Tokyo.

16/08/2019(Xem: 514)
tinh thần phục vụ của các nữ tu Công giáo mà thầy và Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã thường huấn tại Hà Nội (15/08/2019)
16/08/2019(Xem: 480)
Thằng con Cả của gia đình tôi, Cyril « Kongo » Phan, họa sĩ Đường Phố - Graffiti, được giới nghệ sĩ quốc tế gọi là Mister Colorful, Ông Mầu Sắc, vì hắn « chơi » mầu sắc rất độc đáo và đặc biệt
15/08/2019(Xem: 1333)
Dầu mỏ và khí thiên nhiên thường tạo ra bằng cách chuyển hóa các chất hữu cơ trải qua hàng triệu năm mà thành.
15/08/2019(Xem: 922)
Buổi sáng thức dậy, với tôi, một ngày làm việc của tôi không thể bắt đầu nếu không có tách cà phê. Cà phê làm tôi tỉnh người, hương vị của nó khiến đầu óc tôi tỉnh táo và cỗ máy con người mới thực sự khởi động khi ngấm vào dòng nước nâu thơm đó.
14/08/2019(Xem: 330)
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức tiếp tân khai mạc cuộc triển lãm “IIlluminated Recipes” vào ngày thứ Bảy, 17 tháng 8, năm 2019 từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối tại Black Umbrella Gallery, số 12951 Main Street, Garden Grove, CA 92840.
14/08/2019(Xem: 921)
Cứ thỉnh thoảng laị lộp độp, lộp độp… cái điệp khúc suốt cả tháng giữa mùa hạ. Đêm đêm đào rụng trên mái nhà, âm thanh như vọng từ một thời cổ tích xa xưa nào vậy.
14/08/2019(Xem: 933)
Cùng viết sách đồng thời với Petrus Ký khi ông Petrus Ký có Chuyện Đời Xưa thì ông Huỳnh Tịnh Của có Chuyện Giải Buồn.
14/08/2019(Xem: 1077)
Ngày qua, trên trang FB của Ngô Nhật Đăng có ghi lại đôi dòng chữ ngắn về “một linh mục người Hungary bị bắt đưa đi Siberia năm ông 90 tuổi thì Liên Xô sụp đổ ông mới được thả và quay về Budapest, một nhà báo hỏi về những người Soviet, ông trả lời: Tôi đang ở đây mà họ thì đâu rồi.”
14/08/2019(Xem: 744)
Buổi lễ mùa Vu Lan, Chủ nhật 11 tháng 8 năm 2019, tại chùa Đạo Tràng Nhân Quả, ca khúc Dâng Hoa Cúng Phật đã thánh thót vang lên trong không khí trang nghiêm của thời khắc cầu nguyện
14/08/2019(Xem: 168)
Jenny, cô phóng viên Mỹ tuổi đời chưa quá 30.
14/08/2019(Xem: 317)
Tuần này sẽ có rằng tháng 7, Đại Lễ Vu Lan
14/08/2019(Xem: 300)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 464)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 299)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 805)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
Tin công nghệ
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.