Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietbao.com Rao Vặt Miễn Phí, Nhanh, Gọn, Hiệu Quả

28/07/199900:00:00(Xem: 18156)
SANTA ANA (VB) — Bạn muốn đăng rao vặt miễn phí cho hàng chục ngàn người Việt xem" Hãy lên trang Web của Việt Báo Online. Dịch vụ Rao Vặt miễn phí đã bắt đầu từ hôm Thứ Ba. Và hiển nhiên là tiết kiệm rất nhiều cho bạn; miễn phí, tại sao không dùng.
Trước tiên thì bạn phải vào Internet, truy nhập trang Web Việt Báo Online tại địa chỉ “vietbao.com” hay là “www.vietbao.com,” nơi đây bạn sẽ tới ngay trang đầu của tờ báo. Dĩ nhiên, bạn có thể đọc sơ qua tin tức một tí, nơi đây cung cấp đầy đủ thông tin về các chuyển biến tại quê nhà và trong cộng đồng Việt hải ngoại.
Nếu bạn đang băn khoăn về một chuyện sắp xảy ra trong ngày, hãy vào xem Tử Vi Tây Phương Hàng Ngày; hay nếu bạn bùi ngùi nhớ những ngày Cuộc Chiến VN, hãy vào phần Tham Khảo đọc lại các bài nghiên cứu về chiến trường năm xưa; hay muốn tìm một bạn tâm đầu ý hợp thì mời vào trang Tìm Bạn Kết Bạn; hay nếu bạn muốn góp ý với cộng đồng, với các giáo hội, hay với bất kỳ ý kiến nào, bạn có thể vào phần “Message Board” hay là “Thảo Luận” để phóng tư tưởng mình lên Internet một cách chớp nhoáng.
Nhưng tới phần Rao Vặt thì là thực dụng nhất, bởi vì chắc chắn là bạn có thể tiết kiệm rất nhiều nơi đây. Rao Vặt Online hoàn toàn miễn phí. Nơi trang đầu của Việt Báo Online, bạn hãy click vào logo “Việt Báo Rao Vặt” và bạn sẽ gặp lại logo đó, với hàng dưới là các chữ “View, Add, Modify, Delete, Help.” (Xem, Thêm Vào, Sửa Lại, Xóa Bỏ, Giúp)
Dưới đó là liệt kê các danh mục theo thứ tự “Bán nhà, Cho thuê nhà - Share phòng, Cần người - Kiếm việc, Computer - Điện tử, Dịch vụ, Xe bán, Linh tinh.”
Bạn cần phải vọc phá, vào xem thử lung tung để cho quen thuộc trước khi bạn muốn đăng rao vặt.
- Xem Rao Vặt. Nếu bạn muốn xem Rao Vặt, hãy click vào một danh mục, thí dụ “Linh Tinh” rồi sau đó click vào “View Ads.” Bạn sẽ thấy một số rao vặt trong này, dĩ nhiên là có cả hình ảnh hay không là tùy người đăng.
- Đăng Rao Vặt. Thí dụ, bạn muốn đăng mẩu rao vặt bán xe. Nơi trang đầu của Việt Báo Rao Vặt, bạn hãy click vào danh mục “Xe bán,” rồi click vào chữ “Add.”
Bạn sẽ vào một trang có mẫu đơn để điền vào.
Phần “Name”: Nếu bạn là chủ một cơ sở thương mại, hãy để tên đầy đủ cơ sở thương mại. Nếu bạn không phải chủ cơ sở thương mại, nên để tên thực. Lý do: Khi có người gọi điện thoại mua, người nhận phone hiểu ngay là việc gì.
Phần “Password”: Bạn hãy tự chọn lấy một password (mật mã) cho bạn, theo cách nào để dễ nhớ, thí dụ như tên mẹ hay ngày sinh nhật hay tên con mình...

Các phần khác thì bạn cứ điền vào, tuy nhiên cần chú ý là số phone nên để cả số vùng (area code) đầy đủ. Và địa chỉ email phải chính xác. Bạn có thể đánh sai, nhầm lẫn, gặp lỗi chính tả các ô khác, nhưng nơi ô Email thì bắt buộc phải chính xác, vì “Password” sẽ được phản hồi lại qua email để xác minh với bạn rằng chương trình Việt Báo Rao Vặt đã nhận được các thông tin bạn phóng lên.

Sau đó, nơi Part II, bạn click vào ô “Xe bán.”
Tới đây là sửa soạn bản văn rao vặt. Nếu bạn viết chỉ vài dòng, có thể đánh thẳng vào khung này bằng keyboard VNI, đừng tin vào mắt bạn, tự động khi lên nó sẽ chuyển thành chữ có dấu VNI. Hoặc bạn đánh máy bằng lối viết VIQR. Tuy nhiên, chúng tôi đề nghị bạn nên viết sẵn văn bản trong nhu liệu Microsoft Word với bộ chữ VNI, rồi “copy text” và rồi “paste” vào khung “Description for your ad.” Thật là dễ, gọn và đẹp đẽ cho mẩu văn rao vặt.
Nếu bạn muốn phóng hình chiếc xe lên, bạn phải scan vào điện toán sẵn theo dạng .jpg hay .gif. Rồi bạn click vào ô “Yes”, sau đó hãy dò theo hướng dẫn để click vào tên hồ sơ hình chiếc xe của bạn.
Nếu không có hình, bạn cứ để “No” nơi phần “Image for Ad".
Và bạn click vào chữ “Add.”
- Bạn sẽ tới một trang, nơi đó “Vietbao.com” muốn hỏi rằng bạn có muốn chúng tôi làm webpage cho bạn không, webpage này sẽ chứa nhiều y hệt như một trang báo giấy, với giá 1 Mỹ Kim một ngày. Nếu bạn muốn, thì chúng tôi sẽ làm toàn bộ, nhưng bạn phải gửi văn bản và hình ảnh. Thí dụ, nếu bạn là chủ một quán cà phê, bạn có thể mở trang Web nơi đây trong đó ghi lịch sử quán, đăng hình ảnh các cô tiếp viên duyên dáng, nói về loại hạt cà phê mà quán của bạn đang dùng, nói về cách rang cà phê tại nhà... Trong tương lai gần, trang Danh Mục Ngành Nghề của Việt Báo cũng sẽ làm tương tự nơi đây.
- Tất cả mọi thắc mắc, bạn có thể email hoặc phone thẳng về số phone trên trang Web trước mặt của bạn lúc đó.
Bạn thấy không, Rao Vặt trên “www.vietbao.com” thật dễ, và hoàn toàn miễn phí. Mà bạn không cần nhấc phone nói chuyện với ai, cũng không phải ra phố tìm tới tòa soạn.
Tuy nhiên, chúng tôi xin quý vị chủ các cơ sở thương mại hãy quảng cáo thêm trên Việt Báo Online, hoặc qua Danh Mục Ngành Nghề, hoặc để chúng tôi thực hiện trang Web cho cơ sở kinh doanh của quý vị với giá rẻ không ngờ. Hiện nay trang “vietbao.com” thu hút hơn 100,000 hits một ngày, và cứ mỗi tuần con số này càng nhiều thêm hơn; quảng cáo trên Việt Báo Online là hiệu quả nhất.
Và với các độc giả không có dịch vụ kinh doanh nào, các bạn đôi khi hãy click vào các banner quảng cáo của các công ty Hoa Kỳ trên Việt Báo Online. Đó là cách hiệu quả để giúp cho “www.vietbao.com” lớn mạnh thêm.

Ý kiến bạn đọc
18/06/202008:19:16
Khách
Cần tuyển một cô trung niên để giữ trẻ 10 tháng tuổi ở thành phố Sugar Land, TX. Cô cần sạch sẽ, tận tình, chu đáo, thương trẻ em, có kinh nghiệm coi trẻ em dưới 1 tuổi, biết lái xe và có xe riêng, đến đúng giờ, nói tiếng Việt, đọc được chút sách tiếng Anh cho trẻ em, không hút thuốc, và nhà ở trong vòng 20 miles từ Sugar Land. Cần cô giữ mỗi Thứ Năm hoặc Thứ Sáu hàng tuần, khoảng 8 tiếng, và thỉnh thoảng thêm ngày thường khác hoặc ngày cuối tuần. Lâu lâu nếu có thể ngủ lại qua đêm 1-2 ngày (only when we have unplanned travel/emergency) thì càng tốt, nhưng không nhất thiết. Lương thoả thuận, trả theo giờ. Xin gọi Grace (Ly) ở số phone (714) 583-0906. Nếu không kịp trả lời xin để lại lời nhắn bao gồm tên và số phone để gọi lại. Cám ơn.
19/11/201519:11:49
Khách
Can mua van phong nha khoa thanh pho westminster hoac garden grove cua chu retired. Xin goi 714-482-5009
19/11/201519:01:45
Khách
Can ban 6 nay yogurt dung duoc mot nam. Dong tiem de di oustate. Chu mua $13000/machine. Buyers thuong luong gia. Se ship toi nha hoac tiem cho quy vi. LL 614-482-8642
12/11/201521:32:49
Khách
Cần thợ Nails ở Louisiana
Cần thợ Nail có kinh nghiệm bảo đảm từ $800.00 -$1200.00/ tuần. Chổ làm thoải mái 6 ngày/ tuần. Có chỗ ở
Xin liên lạc : Lành 504 655 2685
225 869 1012
25/01/201317:03:06
Khách
Room for rent $ 380 / m.một người.có một công việc. chỗ đậu xe. bao gồm tiện ích. chia sẻ bathroom.no snoking và nấu ăn drining.easy .. freeway # 5 # 91 # 605.call - 657-888 2332or.714-386 0104.Tom
27/02/201218:01:04
Khách
Phòng rộng cho thuê góc Westminster & Habor - Lịch sự, yên tĩnh, an ninh, phòng tắm, cầu tiêu riêng biệt - Độc thân, đứng tuổi - $400.00/tháng cộng Deposit - L/L 714-468-9818
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.