Hôm nay,  

Kiều Hối Vào VN Tăng Đều Phần Lớn Tiền Từ Mỹ Vào

06/04/201900:00:00(Xem: 2902)
SAIGON -- Kiều hối vào Việt Nam tăng đều hàng năm, trong đó phần lớn là từ Hoa Kỳ.

Bản tin VOA kể: Việt Nam tiếp nhận hơn 7,7 tỷ đôla kiều hối từ Mỹ trong năm 2017, thống kê của Pew Research Center cho biết hôm 3/4/2019.

Dữ liệu của Trung tâm Nghiên cứu Pew có trụ sở tại Washington DC cho thấy trong năm 2017 có tổng cộng $13,781,000,000 đôla kiều hối chảy vào Việt Nam, phần lớn là từ Hoa Kỳ với 7,735 tỷ đôla, từ Úc hơn 1,1 tỷ đôla.

Trong khi đó lượng kiều hối từ trong nước ra nước ngoài trong năm 2017 là 104 triệu đôla, cũng theo Pew Research Center.

VOA ghi nhận: Với hơn 7,7 tỷ đô kiều hối từ Mỹ, Việt Nam đã trở thành một trong 5 nước hàng đầu trên thế giới tiếp nhận nhiều kiều hối nhất từ Hoa Kỳ, chỉ sau Mexico, Trung Quốc, Ấn Độ, và Philippines.

Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) thuộc LHQ cũng đưa con số tương tự, và cho biết trong năm 2017, Việt Nam nhận được số tiền chuyển khoản trị giá 13,781 tỷ đôla từ nước ngoài, đứng ở vị trí thứ 5 trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong khi đó thống kê của Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết lượng kiều hối vào Việt Nam năm 2017 đạt mức cao kỷ lục 13,81 tỷ đôla, tăng 16% so với năm 2016, và chiếm 6,4% GDP của Việt Nam.

Truyền thông Việt Nam trích thống kê của WB cho biết Việt Nam là nước nhận kiều hối lớn thứ 9 trên thế giới trong năm 2018, đạt 15.9 tỷ đôla, tăng khoảng 10%, tuy WB chưa công bố con số thực tế.

TTXVN cho biết kiều hối vào Việt Nam tăng liên tục kể từ năm 2010, đạt 13,2 tỷ đôla trong năm 2015 với khoảng 72% lượng kiều hối đi qua các ngân hàng thương mại. Trong đó tới 30-40% kiều hối tập trung vào đầu tư bất động sản.

Trong bài phát biểu tại chương trình Xuân quê hương 2019 vào đầu năm nay, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh rằng số kiều hối gửi về nước đã lên tới gần 16 tỷ đôla trong năm 2018, tăng gấp 100 lần so với năm 1993.

Trong khi đó, báo Đầu Tư Tài Chánh ghi lời Ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP. SG cho biết, 3 tháng đầu năm 2019, nguồn kiều hối chảy về TP. SG đạt 1,2 tỷ USD so với mức đạt được trong cùng kỳ năm trước là 1,12 tỷ USD.

Báo Đầu Tư Tài Chánh cũng ghi rằng: Năm 2018, nguồn kiều hối chảy về TP. SG đạt con số trên 5 tỷ USD.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.