Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trang Công Bố Thông Tin Của Kiểm Toán Tiểu Bang California Cho Ủy Ban Tái Phân Khu Công Dân 2020

25/03/201913:03:00(Xem: 473)
Trang Công Bố Thông Tin Của Kiểm Toán Tiểu Bang California Cho Ủy Ban Tái Phân Khu Công Dân 2020

 

TRANG CÔNG BỐ THÔNG TIN CỦA KIỂM TOÁN TIỂU BANG CALIFORNIA CHO

ỦY BAN TÁI PHÂN KHU CÔNG DÂN 2020

ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov cung cấp thông tin thiết yếu quan trọng về cơ hội đăng ký vào Ủy ban 2020

 

 

Sacramento, Calif. (Ngày 25 tháng 3 năm 2019) – Hôm nay, Kiểm toán tiểu bang California đã giới thiệu trang web thông tin về Định hình tương lai của California, ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov, cho công chúng, các tổ chức cộng đồng, cũng như những người có liên quan để cung cấp thông tin về quy trình đăng ký và lựa chọn vào Ủy ban tái phân khu công dân 2020.

 

Trang web mới cung cấp thông tin chung, thời hạn đăng ký và quy trình lựa chọn, các quy định, thông tin liên hệ và cho phép các bên quan tâm đăng ký nhận thông tin và cập nhật về quy trình. Có thể tải xuống Những câu hỏi thường gặp, Tờ thông tin thực tế và các tài liệu khác. Các tài liệu Những câu hỏi thường gặp và Tờ thông tin thực tế có sẵn phiên bản tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Việt và tiếng Tagalog.

 

Elaine M. Howle từ Kiểm toán tiểu bang California cho biết: “ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov là trang thông tin cung cấp bất kỳ và toàn bộ thông tin về việc đăng ký và lựa chọn cho Ủy ban tái phân khu công dân 2020”. “Tôi khuyến khích toàn thể người dân California truy cập trang web này thường xuyên vì chúng tôi sẽ liên tục bổ sung thông tin và cập nhật. Chúng tôi biết là những đăng ký tiềm năng và các bên quan tâm có rất nhiều câu hỏi và đây là nơi họ nhanh chóng nhận được câu trả lời”.

 

Trang web cũng có một video và bản tóm tắt về Cuộc họp thị chính tái phân khu công dân 2020, được tổ chức ngày 1 tháng 3, trong đó Kiểm toán tiểu bang California và các tư vấn truyền thông đã chia sẻ thông tin tiếp cận ban đầu và phản hồi khi được hỏi đối với chiến dịch tiếp cận của Định hình tương lai của California cho Ủy ban 2020. Gần 100 đại diện có mặt trực tiếp và thông qua phương tiện ảo từ một loạt các tổ chức cộng đồng đa dạng đã tham gia cuộc họp này.

 

Vì thời gian đăng ký đang đến gần, ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov sẽ được cập nhật thông tin mới thường xuyên. Sau khi bắt đầu thời gian đăng ký ban đầu vào ngày 10 tháng 6 năm 2019, các bên quan tâm có thể bắt đầu quy trình đăng ký trên trang web ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov.

 

Giới thiệu về Ủy ban tái phân khu công dân 2020

 

10 năm một lần, sau cuộc điều tra dân số của liên bang, California phải vẽ lại ranh giới các khu vực Quốc hội, Thượng viện, Hạ viện và Hội đồng thuế vụ cho phù hợp với dữ liệu dân số mới. Năm 2008, các cử tri của California đã thông qua Đạo luật thứ nhất của cử tri, cho phép thành lập một ủy ban độc lập gồm 14 thành viên, bao gồm 5 đảng viên Đảng dân chủ, 5 đảng viên Đảng cộng hòa và 4 người không theo đảng phái nào hoặc đăng ký đảng phái khác. Ủy ban chịu trách nhiệm vẽ lại ranh giới của mỗi khu vực. Thời gian mở đăng ký cho các thành viên của ủy ban mới bắt đầu vào ngày 10 tháng 6 năm 2019 và sẽ kéo dài đến ngày 9 tháng 8 năm 2019.

 

Văn phòng kiểm toán tiểu bang California là một cơ quan nhà nước độc lập với bên hành pháp và lập pháp. Mục đích của Văn phòng kiểm toán tiểu bang California là nhằm cải thiện chính quyền California thông qua đảm bảo hiệu quả hoạt động, trách nhiệm giải trình và tính minh bạch mà công dân mong muốn. Để tìm hiểu thêm thông tin về Văn phòng kiểm toán tiểu bang California, vui lòng truy cập www.auditor.ca.gov.

 

###

 

CALIFORNIA STATE AUDITOR ANNOUNCES INFORMATION PAGE FOR

THE 2020 CITIZENS REDISTRICTING COMMISSION

ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov provides essential information about the opportunity to apply for the 2020 Commission

 

 

Sacramento, Calif. (March 20, 2019) – Today, the California State Auditor launched the Shape California’s Future informational webpage, ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov, for the public, community organizations, and stakeholders to provide information about the application and selection process for the 2020 Citizens Redistricting Commission.

 

The new webpage houses general information, timelines for the application and selection process, regulations, contact information and allows interested parties to sign up for information and updates about the process. Top Questions, Fact Sheets and other documents are available to download. The Top Questions and Fact Sheet documents are available in English, Spanish, Chinese, Korean, Vietnamese and Tagalog.

 

“ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov is the place to go for any and all information about the application and selection of the 2020 Citizens Redistricting Commission,” said Elaine M. Howle, California State Auditor. “I encourage all Californians to visit this site regularly as we will continually be adding information and updates. We know prospective applicants and interested parties have lots of questions, and this is the place to get answers quickly.”

 

The webpage also includes a video and summary of the 2020 Citizens Redistricting Town Hall, held March 1, where the California State Auditor and outreach consultants shared initial outreach and solicited feedback for Shape California’s Future outreach campaign for the 2020 Commission. Nearly 100 in person and virtual representatives from a diverse group of community organizations participated.

 

As the application period approaches, ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov will be regularly updated with new information. Once the initial application period begins on June 10, 2019, ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov is the site where interested parties can begin the application process.

 

About the Citizens Redistricting Commission

 

Every 10 years, after the federal census, California must redraw the boundaries of its Congressional, State Senate, State Assembly and State Board of Equalization districts to reflect the new population data. In 2008, California voters passed the Voters First Act authorizing the creation of an independent commission comprised of 14 members, including five Democrats, five Republicans and four who are either Decline-to-State or registered with another party. The commission is responsible for drawing the lines of each district. The open application period for new commission members begins June 10, 2019 and will run through August 9, 2019.

 

The California State Auditor's Office is a state entity that is independent of the executive branch and legislative control. The purpose of the California State Auditor’s Office is to improve California government by assuring the performance, accountability, and transparency that its citizens deserve. For more information on the State Auditor’s Office, please visit www.auditor.ca.gov.

 

###
21/04/2019(Xem: 236)
Vì yêu âm nhạc họ vẫn miệt mài sáng tác, chau chuốt những hình nốt âm thanh giai điệu đến cuối đời vì nghệ thuật. Những tác phẩm nghệ thuật đó đã nói được tâm tình của người dân và hồn dân tộc cũng giống như Dân Nhạc ba miền đều nói được tâm tình người dân và hồn dân tộc góp phần làm phong phú kho tàng văn hóa dân tộc
21/04/2019(Xem: 361)
Bởi họ đã chiến đấu để bảo vệ khát vọng của dân tộc trong suốt thể kỷ 20: một nền dân chủ, tự do đúng nghĩa... Lịch sử Đảng Cộng sản, kể từ khi cướp công lao “Tuyên cáo Việt nam Độc lập” của vua Bảo Đại (ngày 11/3/1945) , là lịch sử của sự lừa đảo và dối trá.
21/04/2019(Xem: 656)
Từ đau đớn và truân chuyên, tôi gởi đến cho mọi người hạnh phúc vững bền của chữ nghĩa. (Hoàng Ngọc Tuấn) - Nếu không có cái tên Hoàng Ngọc Tuấn và những trang truyện ngắn đầy những chất thơ nói về tình yêu, hẳn là tuổi trẻ chúng tôi 40 năm trước chỉ có một thời để chết và một thời để nhớ mãi khôn nguôi.
21/04/2019(Xem: 1274)
Tôi nhận được bài viết có tựa đề “Thượng nghị sỹ Mỹ kể về cái hôn bất ngờ ở Việt Nam và câu chuyện khiến Tổng thống Bush rơi nước mắt” do một người bạn trẻ ở Houston, Texas chuyển lại kèm theo lời nhắn dễ mến của cô: Câu chuyện cảm động quá chú ơi!
21/04/2019(Xem: 658)
Sinh hoạt diễn ra tại Trung Tâm Đa Văn Hóa, thành phố Falls Church, Virginia vào trưa thứ bảy 13 tháng tư năm 2019 với chủ đề “Làm sao để tạo được sức mạnh đấu tranh”.
21/04/2019(Xem: 535)
Chế độ Cộng Sản tiêu tùng. “Thời bao cấp” của nền kinh tế quốc doanh đưa Cộng Sản Việt Nam đến chỗ kiệt quệ. Để được sống còn, đảng CSVN buộc phải mở cửa hội nhập vào kinh tế thế giới
21/04/2019(Xem: 310)
Tại sao ngày 22.4.2016 Nguyễn Phú Trọng lại vẫn đủng đỉnh tới thăm Ban giám đốc Formosa, giữa lúc hàng triệu nhân dân là nạn nhân do thảm họa cá chết hoàng loạt từ đầu tháng 4.16?
21/04/2019(Xem: 304)
Khoai lang thường trồng bằng các đoạn dây. Có nhiều giống khác nhau: nhóm giống củ thịt mềm, nhiều nước, màu trắng hay vàng da cam. Ta có khoai vĩ, khoai điệp ở Quảng Nam (Trà Đoã), khoai mật Dalat, khoai ngọc nữ (vỏ tím nhạt)
21/04/2019(Xem: 248)
Đó là nan đề... ô nhiễm môi trường. Báo Tuổi Trẻ kể về một cuộc triển lãm mời gọi cứu môi trường: Choáng ngợp với... bắt nét không khí, phơi màu ô nhiễm. Triển lãm ảnh ‘Cảm nhận không khí’ khai mạc sẽ mở cửa tự do cho khách tham quan từ 17 đến 28-4
21/04/2019(Xem: 268)
TAIPEI, Đài Loan -- Dân Việt Nam rủ nhau sang du lịch ở Đài Loan... Bản tin RTI kể: Philippines và Việt Nam là 2 nước Đông Nam Á có lượng du khách đến Đài Loan nhiều nhất năm 2018.
21/04/2019(Xem: 184)
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn liên tục làm khó người anh em Nam Hàn... Bản tin KBS kể: Cuộc họp Giám đốc Văn phòng liên lạc liên Triều tiếp tục bị gián đoạn... Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Nam Hàn Lee Sang-min trong buổi họp báo thường kỳ hôm thứ Sáu
21/04/2019(Xem: 219)
TEHRAN - Ngân hàng trung ương Iran (CBI) đề nghị phát hành tiền mới “toman” trong 1 chương trình cải tổ tiền tệ rộng lớn.
21/04/2019(Xem: 129)
CAIRO - TT el-Sisi gốc quân đội lật đổ TT dân cử đang mưu định kéo dài thời gian nắm quyền lãnh đạo xứ sở kim tự tháp - chính quyền Cairo tổ chức trưng cầu dân ý 3 ngày, bắt đầu Thứ Bảy 20-4, để tu chính hiếp pháp cho phép gia hạn nhiệm kỳ TT để cựu Tướng el-Sisi giữ ngôi vị nguyên thủ đến năm 2030.
21/04/2019(Xem: 131)
ADDIS ABABA - Lực lượng cứu hỏa Ethiopia hành động phối hợp với chuyên gia Israel đã dập tắt thành công đám cháy rừng tại núi gọi là “Mái Nhà Châu Phi” tại miền bắc, giữa lâm viên quốc gia Semien.
21/04/2019(Xem: 188)
KHARTOUM - Hội Đồng quân nhân nắm quyền chuyển tiếp sau khi lật đổ TT al-Bashir tại Sudan loan báo: 2 người anh em của Bashir đã bị bắt giữ, vì nhu cầu “nhổ rễ” các nhân vật biểu tượng của chế độ cũ.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.