Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vn Lo Sợ Khi Hoa Lục Bắn Tiếng Khai Thác Hoàng Sa

19/04/200100:00:00(Xem: 3324)
HANOI (VNS) - Việt Nam đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về một đề án trong đó Trung Quốc sẽ đưa các đảo Hoàng Sa (Paracel) và Trường Sa (Spratlys) quản trị dưới 1 cơ quan hành chánh thống nhất.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Phan Thúy Thanh lập lại hôm Thứ Ba 17/4 rằng bất kỳ hoạt động nào trên các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không có thỏa thuận của VN thì là 1 vi phạm chủ quyền VN và “sẽ bị cứu xét là bất hợp pháp và vô giá trị.”

Bà Thanh lúc đó trả lời các câu hỏi nêu lên bởi một phóng viên Đài Tiếng Nói VN về phản ứng của nhà nước đối với một bài viết trên tờ Hồng Kông Thương Mại Nhật Báo (Hong Kong Commercial Daily) hồi Thứ Tư trước.

Bài viết nói là TRung Quốc cần biến Hoàng Sa thành một thành phố khu vực và làm một trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa như một phần trong các nỗ lực đưa các đảo Hoàng Sa và TriOng vào sự quản trị thống nhất (Ghi chú của VB: không rõ tên Việt ngữ của đảo ‘TriOng island’ nên dịch là gì).

VN đã nhiều lần nói là có chứng cớ lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền bất khả tranh cãi trên các đảo Hoàng Sa và Trường Sa, theo bà Thanh.

Bà nói, VN quan ngại sâu sắc về bài báo trên, và đã liên lạc với phía Trung Quốc để yêu cầu làm sáng tỏ vấn đề.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.