Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Chủ Ra Đề Xuất Đối Sách Mới Hạn Chế Biến Đổi Khí Hậu; Qua Kế Hoạch “Green New Deal” Của Dân Biểu Ocasio-Cortez

08/02/201900:00:00(Xem: 976)
WASHINGTON   -      Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (DC-New York) là khuôn mặt mới tại Hạ Viện đã cùng nghị sĩ thâm niên Ed Markey cùng đảng DC (từ Massachusetts) đang vận động kế hoạch gọi là “Green New Deal” để chuyển hướng kinh tế thích ứng với nỗ lực hạn chế ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và tạo ra việc làm, theo tin ABC.

Mục tiêu của đề án này là đáp ứng nhu cầu điện bằng năng lượng tái tạo, sạch không tạo ra khí thải carbon gây hiệu ứng nhà kính.

Phóng viên cho biết: tham vọng của Green New Deal vượt xa chủ trương Clean Power Plan do TT Obama đề nghị, đã bị chính quyền Trump bãi bỏ.

Chắc là TT Trump và phe CH cũng sẽ chống lại Green New Deal.

Các mục tiêu của Green New Deal gồm:

- Xây dựng hệ thống dây điện toàn quốc “thông minh” hiệu quả để chuyển điện năng tái tạo.

- Đại tu bổ hệ thống giao thông của Mỹ để loại bỏ khí thải nhà kính và suy thoái môi trường do lưu thông.

- Thay thế máy phát điện thải khí carbon bằng máy điện bằng gió, năng lượng mặt trời và những điện tái tạo mới khác.

- Nâng cấp các tòa nhà dân cư và kỹ nghệ để hiệu quả năng lượng hiện đại, tiện lợi và an toàn, tạo hàng triệu việc làm lương cao mới tại mỗi cộng đồng.

- Đầu tư và làm việc với kỹ nghệ Hoa Kỳ để xóa sổ khí thải nhà kính từ việc sản xuất.

- Đầu tư và làm việc với các nông dân Mỹ để giảm thiểu khí thải nhà kinh từ nông nghiệp.

Đầu tư bình đẳng, chuyên môn kỹ thuật và những hình thức khác của trợ giúp sẵn sàng đối với tất cả cộng đồng, tổ chức và công ty trên toàn quốc.

- Biến kỹ thuật, kỹ nghệ, chuyên môn, sản phẩm, và dịch vụ “xanh” như là xuất cảng chính của Hoa Kỳ và khuyến khích hợp tác toàn cầu và trao đổi kỹ thuật, kỹ nghệ, chuyên môn, sản phẩm, và dịch vụ “xanh” để cổ võ Green New Deal toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.