Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dò Theo Đức Phật Ở Tích Lan: Chùa Piduran Gala Temple

13/11/201800:00:00(Xem: 1032)
PIDURAN_GALA_TEMPLE_hanh huong
Piduran Gala Temple

 
Đường Bình
 

 Chùa Pidurangala có từ thế kỳ thứ Nhứt hay thứ Hai trước công nguyên. Chùa Pindurangala là một tu viện nhưng trở thành một địa điểm nổi bật trong thời gian Vua Kashyapa trị vì (473-495).

Truyền thuyết ghi rằng Hoàng Tử Kashyapa và Mục Kiền Liên là hai anh em cùng cha khác mẹ. Kashyapa giết vua cha Dhatusenna để đoạt ngôi.

Mục Kiền Liên chạy qua Ấn Độ chiêu binh, lập quân đội quyết trở về trả thù, Sợ bì Mục Kiền Liên trảø thù, ông chạy lên núi Sigiriya cao trăm thước cho an toàn.

Khi Kashyapa đến Sigiriya thì các tỳ kheo ở đây yêu cầu ông qua chùa Pidurangala.

Trong thời gian ở đây ông trùng tu và xây dựng them nhiều công trình khiến cho ngôi chùa Pindurangala trở thành nổi bật.

Cho đến ngày nay những gì ông xây dựng vẩn còn nguyên vẹn nó gồm có gian nhà nghi lể, một bảo tháp, một ngôi nhà để thuyết pháp, một ngôi giãng đường và nhà ở cho tăng chúng.

Đường Bình

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.