Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số1017: Em Đi Học

30/09/201800:00:00(Xem: 2411)
David Nguyen

David Nguyễn.

 
Năm nay em đã vào lớp năm trường Mỹ và lớp Bốn trường Việt. Cả hai trường đều đã khai giảng và em đều đi học. Bỏ những ngày Hè, em cũng tiết (tiếc), nhưng đi học thì có cái vui khác.

Cũn (Cũng) phải cả một tuần lễ em chuẩn bị cho ngày đi học. Vì phải thay cái cặp, nó vừa củ (cũ) vừa nhỏ. Lên lớp mới em phải đem nhiều sách vở hơn. Trước ngày tới trường em cũn (cũng) đã liên lạc với bạn học cùng lớp bằng điện thoại, vì chúng em lại cùng lên lớp, cùng học chun (chung). Bạn em ai cũn (cũng) nao nứt (nức) muốn gặp nhau. Mà khi gặp rồi, vui lắm, vì ai cũn (cũng) kể chuyện mùa hè, chuyện đi chơi, khoe nhau hình ảnh chụp được nên giờ ra chơi thì quá ít để nói chuyện.

Một tuần sau khi đi học lại tiếng Việt, chúng em còn được cô giáo cho ăn bánh trung thu, được phát lồng đèn để chơi đêm Rằm ở nhà nên năm nay ba má em không cần mua lồng đèn cho chúng em nữa.


Bây giờ là đã trời mùa thu, mấy hôm nay không nắng nhiều nên trời mát. Người lớn thì đang cầu trời mưa vì lâu lắm rồi trời không mưa. Em cũn (cũng) thích mùa thu, mùa thu đi học không bị nóng, không bị đổ mồ hôi ướt nhẹp nên quần áo sạch sẽ, thơm tho.

Mùa hè thì ít có ngày lễ, nhưng tới mùa đi học có nhiều ngày lễ lắm. Em còn được nghỉ nhiều ngày để đón ngày lễ. Ngay từ bây giờ, em và các bạn đã bàn nhau phải làm cái gì cho ngày lễ ma quỉ sắp tới được vui nhiều…

Ngày Trung thu vừa qua, bạn nào cũn (cũng) nói ăn bánh ớn quá rồi, nhưng vẫn còn thích đón trăng với lồng đèn và những bài hát thiếu nhi về Trung Thu. Còn bây giờ thì em phải cố gắng học nhiều, em rất sợ học thua các bạn.

David Nguyễn

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.