Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lợi Dụng Thương Ước Mỹ-việt, Nam Hàn Tăng Tốc Đầu Tư

29/07/199900:00:00(Xem: 4794)
HANOI (AFP) — Ngoại Trưởng và là Bộ Trưởng Mậu Dịch Hong Soon-Young đã bắt đầu công du Việt Nam hôm Thứ Tư, theo tin từ tòa đại sứ Nam Hàn.
Hong tới Sài Gòn chiều Thứ Tư, nơi ông sẽ gặp Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân TPSG Võ Viết Thanh.
Tại Hà Nội, ông sẽ gặp Ngoại Trưởng CSVN Nguyễn Mạnh Cầm, Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải, và Chủ Tịch Trần Đức Lương vào Thứ Sáu.
Hong sẽ thảo luận với các lãnh tụ VN về những cách tăng cường đầu tư nước ngoài và mậu dịch đang gặp trì trệ sau cú khủng hoảng tài chánh khu vực.
Năm ngoái, mậu dịch hai chiều với Nam Hàn giảm 17% còn 1.5 tỉ đô la, từ mức 1.8 tỉ đô năm 1997, và Việt Nam đã thấy nhiều doanh gia Nam Hàn bỏ chạy trong 18 tháng qua.
Có 5,500 dân Nam Hàn sống tại VN, trong đó 5,000 người sống ở Sài Gòn, trung tâm kinh tế cả nước.

Nam Hàn là nước đầu tư lớn thứ tư ở VN với 187 dự án trị giá 3.17 tỉ đô đã được chấp thuận, phần lớn là có trước khi gặp khủng hoảng.
Nam Hàn cũng là nước có các công ty thuê người đông nhất ở VN, tạo ra 80,000 việc làm, đặc biệt trong ngành sản xuất, hiện chiếm 70% đầu tư Nam Hàn.
Một nhà ngoại giao Nam Hàn nói rằng các buổi họp cấp bộ trưởng là đúng lúc, chỉ vài ngày sau khi Mỹ-Việt đồng ý trên nguyên tắc về một hiệp ước mậu dịch.
Ông nói, “Đây là một tin rất tốt, đặc biệt cho lĩnh vực hàng dệt, trang phục và giày.” Ông nói, nhiều nhà đầu tư Nam Hàn trước đó đã tăng công suất tại xưởng của họ vì dự đoán sắp ký thương ước Mỹ-Việt.
Nhà ngoại giao giấu tên còn nói, Hong cũng sẽ nêu vấn đề các tín dụng thư (letters of credit) mà nhiều công ty VN còn nợ các hãng xuất nhập cảng Nam Hàn, trong đó có các khoản nợ hơn cả năm chưa trả nổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.