Hôm nay,  

Bữa Cơm Đặc Biệt: Lê Đức Anh Gài Độc Chiêu

2/14/200600:00:00(View: 7861)
HANOI -- Chỉ còn 2 tháng nữa là kỳ Đại Hội Đảng, thế là Lê Đức Anh mời Đỗ Mười và 8 đàn em thân tín trong danh sách “dự kiến về vườn” tới nhà họp mật để chuẩn bị tung độc chiêu.

Trên nguyên tắc, đây là bữa cơm tiễn năm cũ để đón năm mới, nhưng cũng là bữa cơm rất buồn vì 8 khách mời là những người sắp “về vườn,” thế nên có 2 người vắng mặt... nhưng nếu người ta nhớ tới các độc chiêu các kỳ đaị hội cũ, thì lần này các đàn em “sắp về vườn” có thể sẽ nhận vai “cảm tử để cứu phe cánh” như họ đã từng vây đánh Võ Nguyên Giáp và hạ bệ Lê Khả Phiêu.

Bản tin sau đây của Hồng Sơn, chuyên viên văn phòng trung ướng, báo động toàn văn như sau:

“Bữa cơm đặc biệt

Tiễn năm cũ đón năm mới có bữa cơm mời nhau là chuyện bình thường nhưng đây là bữa cơm rất bất bình thường, "Bọn nguy hiểm" cũng chạy đua với thời gian vì còn hơn hai tháng nữa Đại hội Đảng X khai mạc rồi. Lê Đức Anh đã tổ chức mời cơm đám đàn em gồm 8 người theo dự tính có thể phải "về vườn" trong đại hội X sắp tới. (Tại sao LDA không mời 6 người được dự kiến ở lại"). Trong số 8 người được mời, chỉ 6 đến dự. Phan văn Khải và một người nữa vẵng mặt (người thì bảo là Nguyễn văn An, người thì bảo là Phan Diễn). Đặc biệt có nguyên tổng bí thư Đỗ Mười cùng dự.

Ta không quan tâm món nhậu của bọn họ là đặc sản dồi chó hay cao lương mĩ vị của vua chúa nước láng giềng thời xưa thường dùng. ở đây ta quan tâm đến âm mưu thủ đoạn "bọn nguy hiểm" sẽ dùng trong kỳ Đại hội này. Theo bài bản đã dùng trước tết Tân Tỵ (2001) chúng cũng tổ chức mời cơm để che miệng thế gian, thực tế chúng tụ tập nhau để phân chia đi vận động, nói xấu nhằm hạ bệ đ/c Lê Khả Phiêu. Một thủ đoạn đê hèn là tạo ảnh giả mà Đỗ Mười đưa ra để nhiều đại biểu hiểu lầm, làm cho đ/c Phiêu mất nhiều phiếu! Vấn đề này một số cán bộ cách mạng lão thành và tướng lĩnh quân đội, trong đó có nguyên trưởng ban tổ chức TW Nguyễn Đức Tâm đã phát hiện, tố cáo phản đối kịch liệt. Nhưng 5 năm nay chúng vẫn nhởn nhơ, vì lý do anh Tổng chúng ta thiếu bản lĩnh.

Về phía "bọn nguy hiểm", chúng đã dùng quyền, tiền để mua chuộc, bịt miệng một số người đã tạo được phe cánh nắm một số ngành chủ chốt nhưng hãy còn thiểu số, chúng tung ra nhiều thủ đoạn nham hiểm hơn nhằm thực hiện lâu dài trò "thay máu". Đơn cử vài trường hợp: Nhận Nguyễn Chí Vịnh làm con nuôi, đề bạt nhanh trung bình 2 năm 1 lần để dần dần giữ các chức vụ cao. Trước Đại hội toàn quân, đ/c Nguyễn Trọng Vĩnh nguyên uỷ viên TW Đảng khóa 3, đ/c Mai Sơn thầy dạy của Vịnh ở trường Đại học Kỹ thuật Quân đội đã có thư gửi các đại biểu Đại hội nhưng được Phạm Văn Trà bao che, nâng đỡ nên tên ăn cắp bị đuổi học vẫn trúng cử và là Phó đoàn đại biểu quân đội đi dự Đại hội X!

Nguyễn Bắc Son, thư ký tin cậy của Lê Đức Anh, hạ phóng về tỉnh, lúc đầu đảm nhận Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đại hội vừa rồi lên Bí thư, nghiễm nhiên sẽ vào Uỷ viên TW là cầm chắc. Chính Son là một thành viên đắc lực thực hiện sự chỉ đạo của Lê Đức Anh, Đỗ Mười trong việc hạ bệ đ/c Lê Khả Phiêu.

Việc động trời như vậy nhưng vì "quyền và tiền" nên ông Tổng nhà ta không "cựa quậy" được, lấy chiêu bài "ổn định chính trị" để "khoanh" các vụ việc như Năm Châu, Sáu Sứ, Vụ T4, việc man khai lý lịch và các việc nữa mà 3 cụ ở thành phố Hồ Chí Minh đã trực tiếp ra Hà Nội để báo cáo và năm 2005 có 3 thư gửi Bộ chính trị, nay thì 2 cụ đã qua đời! Những người có tâm huyết đánh dấu hỏi liệu sự tồn vong của Đảng còn bao lâu nữa"

Văn kiện Đại hội Đảng X cũng cần góp ý nhưng vấn đề then chốt là nhân sự, vấn đề mà chúng ta phải quan tâm góp phần mình để cứu Đảng.

Hồng Sơn

Chuyên viên văn phòng

Trung ương (CSVN).”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.