Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sài Gòn: Nghi Vấn Vỉa Hè Có 'Bảo Kê', Lợi Ích Nhóm

04/06/201800:00:00(Xem: 1748)
z Chiem via he 1z chiem via he 2
Vỉa hè bị quán nhậu, quán cà phê chiếm trọn trên đường Phạm Văn Đồng khúc đi qua quận Gò Vấp.

 
Vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban An toàn giao thông cho rằng báo chí phản ánh tình trạng tái chiếm vỉa hè tại nhiều khu vực trung tâm Sài Gòn hầu hết là đúng sự thật. Cá nhân ông đã trực tiếp kiểm tra thực tế và phát hiện ở nhiều khu vực được nhắc đến, rõ ràng vỉa hè bị lấn chiếm làm nơi kinh doanh, buôn bán, giữ xe…, khiến người đi bộ không còn lối đi, theo báo Tiền Phong.

Lãnh đạo Ban An toàn giao thong  cũng thẳng thắn chỉ ra một số quận huyện có dấu hiệu “đối phó” với cấp trên. Cụ thể, theo yêu cầu của UBND TP Sài Gòn, Chủ tịch UBND các quận huyện đã ký cam kết đảm bảo trật tự lòng lề đường trên 157 tuyến đường. Tuy nhiên, đến khi phó chủ tịch UBND TP. Trần Vĩnh Tuyến có văn bản yêu cầu xử lý trách nhiệm người đứng đầu các địa phương để vỉa hè bị tái chiếm thì  lập tức chủ tịch UBND các quận huyện không đưa một số tuyến đường “khó dẹp” vào danh sách đăng ký tém dẹp. Đơn cử như tuyến đường Phạm Văn Đồng đi qua địa bàn các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh và Thủ Đức.

Báo Tiền Phong dẫn lời ông Nguyễn Ngọc Tường, tại cuộc họp về kinh tế xã hội và thu chi ngân sách 5 tháng đầu năm của UBND TP Sài Gòn ngày 30/5, đã khẳng định rằng báo chí đã thông tin các địa chỉ cụ thể, chủ tịch các quận, huyện, phường, xã chỉ cần kiểm tra, xử lý nhưng thực tế nạn lấn chiếm vỉa hè vẫn nhan nhản, nên chỉ có thể lý giải là có bảo kê, lợi ích nhóm, buông lỏng hoặc yếu kém trong quản lý nhà nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.