Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thời Sự Úc: “vòng Tay Học Trò” & Những Cô Giáo Úc Sexy!

26/12/200500:00:00(Xem: 5451)
LTS: Trong suốt gần hai tuần qua, kể từ khi một nhóm thanh niên gốc Li-Băng đánh hội đồng hai thanh niên gác biển (lifesaver) ở bãi biển Cronulla phía Nam Sydney dẫn đến cuộc bạo động mang vẻ kỳ thị chủng tộc vào ngày Chúa Nhật 10/12/05 với hơn 5,000 người da trắng ùa nhau tấn công, đánh đập bất kỳ ai có dáng vóc Trung đông, bất kể nam nữ, thì gần như các tin tức khác đều trở thành thứ yếu đối với giới truyền thông chính mạch. Và vì thế có một số tin tức, bài vở khả dĩ tạo sự quan tâm cho quần chúng gần như bị lãng quên. Trong số đó có bài tường thuật của nữ ký giả Deborah Hope và Tracy Ong trên báo The Australian, số cuối tuần 17-18/12/05, về một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến tương lai học sinh đang bộc phát ở Úc: vấn đề nữ giáo viên gian díu, xâm phạm tình dục nam học sinh ở tuổi vị thành niên. Sau đây, xin mời quý độc giả theo dõi bài tóm lược từ bài viết mang tựa đề “Hey Teachers, Leave Those Kids Alone” (Xin Các Cô Giáo Hãy Để Yên Cho Lũ Trẻ), kết hợp với một số bản tin liên quan đến các vụ việc được đề cập.

*

Năm 1967, khán giả phim ảnh vừa bị chấn động và vừa bị cuốn hút kích thích vì cuốn phim “The Graduate” với cốt chuyện khá táo bạo, xoay quanh việc một thiếu phụ trung niên - Mrs. Robinson - quyến rũ chàng sinh viên trẻ tuổi, người yêu của con gái, đồng thời là con trai của bạn mình. Gần 40 năm sau đó, các bà nạ dòng khát tình kiểu Mrs. Robinson này xuất hiện nhan nhản khắp nơi, thậm chí ngay tại những trường trung học để quyến rũ các cậu học sinh vị thành niên.
Trong những trường hợp mới nhất ở Úc, hai nữ giáo viên bị cáo buộc đã có quan hệ tình dục với các nam sinh 15 tuổi.
Ngày 14/12/05 vừa qua, ở Nam Úc, cô giáo Bridget Mary Nolan, 24 tuổi, cư dân Adelaide, thú nhận trước tòa rằng cô đã ba lần ái ân với một nam sinh trong thời gian từ 22/7/05 đến 25/7/05. Tòa được báo cáo rằng khi tin tức về vụ án này được loan truyền thì cậu học sinh ấy đã bị bạn bè trong lớp chế riễu, hiếp đáp, chọc ghẹo. Tòa sẽ tuyên án cô Nolan vào ngày 30/1/06. Cô Nolan có nguy cơ lãnh 7 năm tù ở.
Cũng cùng ngày 14/12/05 ấy thì cô giáo Natalina D’Addario, 36 tuổi, cư dân Kensington, Melbourne, đã phải đáo tụng đình với sáu tội danh: ba tội giao cấu với trẻ vị thành niên và ba tội khẩu dâm với trẻ vị thành niên trong khoảng thời gian từ 13/5/05 đến 31/7/05. Được biết cô D’Addario là giáo viên tạm thời được bổ nhiệm dạy môn ngoại ngữ tại trường Roxburgh College. Vụ án của cô sẽ được xử tiếp tục vào đầu năm 2006 tới đây.
Trước đó không lâu, vào tháng 11/05 thì một nữ trợ giáo 36 tuổi tại một trường trung học ở Mornington, Victoria, đã bị tuyên án 5 năm tù ở và sẽ phải thụ án tối thiểu là 2 năm rưỡi sau khi thú nhận đã có quan hệ tình dục lâu dài với một nam sinh 15 tuổi trong suốt thời gian từ tháng 2/04 đến tháng 10/04. Như Mrs. Robinsson của phim, cô Cindy Learne Howell đã quyến rũ, rù quyến bạn trai của con gái mình ngay đêm đầu tiên mà cậu ngủ lại nhà bà. Đêm ấy, cậu ngủ trong phòng của con trai cô, và cô lẻn vào phòng rồi sau đó khẩu dâm với cậu. Trong suốt thời gian có quan hệ tình dục với nhau, họ đã làm tình ở nhà cô, ở nhà cậu học sinh, trong xe hơi gần bãi biển. Một lần, ngay trong lớp học, cô giáo Howell đã thò tay dưới gầm bàn để vuốt ve mơn trớn... cậu. Thậm chí, cô còn khoe với một nam sinh khác rằng cậu là người đã thỏa mãn sinh lý cho cô nhất từ xưa đến giờ (the best she had ever had). Khi cậu quyết định chấm dứt mối quan hệ ấy thì cô không khứng chịu và tiếp tục sách nhiễu cho đến khi cậu chịu không nổi và phải trình lên hiệu trưởng và nội vụ vỡ lở.
Vào tháng 10/05 thì cô giáo đa tình Karen Louise Ellis, 37 tuổi, ở Melbourne - có lẽ là trường hợp “vòng tay học trò” nổi tiếng nhất nước Úc - vừa được trả tự do có điều kiện sau khi thụ án 6 tháng tù ở vì đã có quan hệ tình dục dài hạn với một nam sinh 15 tuổi.
Trước đó gần một tháng, vào tháng 9/05, cô giáo Sarah Jayne Vercoe, 25 tuổi, giáo viên Khoa Học tại trường trung học Rose Bay ở Hobart, Tasmania, bị tuyên án bốn năm tù ở sau khi thú nhận đã có quan hệ tình dục với 5 nam sinh từ tháng 12/04 đến tháng 4/05. Nạn nhân đầu tiên của cô giáo tuy xinh đẹp và thông minh nhưng hơi thiếu đạo đức nghề nghiệp này là một nam sinh mà cô quen được trong dịp cắm trại do trường tổ chức. Trong hai tháng, cô đã có quan hệ tình dục với cậu học trò 14 lần. Khi cậu chấm dứt mối tình không cân xứng này thì cô bèn sống buông thả dữ tợn hơn nữa và dẫn bốn nam sinh khác - một người 14 tuổi, một người 15 tuổi và hai người 16 tuổi - về nhà cô để mở cuộc truy hoan, làm tình tập thể (orgy) với họ. Cô Vercoe có cơ hội được trả tự do có điều kiện sau khi thụ án hai năm rưỡi.
Không phải chỉ riêng ở Úc thì vấn nạn này mới bộc phát. ở Hoa Kỳ, một loạt những vụ án đầy tai tiếng về các nữ giáo viên cùng những tình nhân ở tuổi vị thành niên của họ đã tạo nên nhiều cuộc tranh cãi công cộng căng thẳng về cái nhìn thiếu cân bằng của xã hội, của giới truyền thông và ngay cả của tòa án về những vi phạm đạo đức nghề nghiệp liên quan đến tình dục và những vấn đề luân lý liên quan đến nó.


Vụ án đang là trọng tâm của sự tranh cãi này là vụ xử nữ giáo viên kiêm người mẫu bikini Debra Lafave, 25 tuổi, bị kết tội ở Florida vì đã có quan hệ tình dục với một thiếu niên 14 tuổi. Với mái tóc vàng óng ả và thân hình bốc lửa, cô được giới truyền thông miêu tả như “giấc mộng vàng của thiếu niên”, như “nữ thần nhục thể”. Luật sư biện hộ lý luận rằng vì cô quá hấp dẫn, xinh đẹp, cô không nên bị tuyên án tù ở. Phe công tố và phe biện hộ đã chuẩn bị thương lượng để cô chỉ bị giam lỏng tại gia 3 năm nếu cô thú tội. Thế nhưng, dư luận công chúng ồn ào đã khiến cho việc này không thành và không được tòa chấp nhận. Hiện nội vụ vẫn còn đang tiếp diễn.
Một cuộc nghiên cứu của chính phủ Hoa Kỳ về sự vi phạm hạnh kiểm liên quan đến tình dục (sexual misconduct) của giới giáo chức với học sinh cho thấy 7% học sinh đã từng bị xâm phạm tình dục mà thủ phạm là giáo viên hoặc nhân viên khác của trường. Trong số này, 22% thủ phạm là phụ nữ. Cuộc nghiên cứu, vốn là một cuộc nghiên cứu chi tiết nhất Hoa Kỳ từ xưa đến nay, cũng cho thấy các giáo viên xâm phạm tình dục học sinh thường là những người được ái mộ nhất trường và những người này thường có một chương trình hành động rất chi tiết và khéo léo để dần dần dẫn dụ những nạn nhân ở tuổi vị thành niên vào những cuộc ái ân gió trăng với họ rồi sau đó tiếp tục năng nổ để bưng bít, ngăn cản không cho nạn nhân tiết lộ sự việc.
Cũng theo cuộc nghiên cứu này thì lớp học, hành lang trong trường, văn phòng, xe buýt, xe hơi, rạp chiếu phim và tư gia của thủ phạm là những nơi mà các vụ xâm phạm tình dục thường xảy ra, lắm khi chuyện này xảy ra trước mặt những học sinh khác. Có nhiều trường hợp, họ ân ái với nhau trong phòng chứa đồ ở trong lớp học, khi những học sinh khác đang bận rộn làm bài.
Nữ giáo sư Charol Shakeshaft thuộc đại học Hofstra ở Nữu Ước là người thực hiện cuộc nghiên cứu sâu rộng này. Bà cho biết dư luận quần chúng đã thay đổi nhiều từ khi giới truyền thông bắt đầu chú tâm và tường thuật theo dõi về những trường hợp nữ giáo viên có quan hệ tình dục với nam sinh ở tuổi vị thành niên.
Một số chuyên gia khác cho rằng việc công luận thừa nhận sự trầm trọng của chuyện các cậu thiếu niên bị xâm phạm tình dục ngang hàng với việc các cô thiếu nữ bị xâm phạm tình dục có thể là lý do mà những trường hợp này trở thành những nguồn tin sốt dẻo.
Tuy nhiên, ông Richard Gartner, phân tâm gia chuyên môn về việc nam giới bị xâm phạm tình dục cho biết các cậu thiếu niên bị xâm phạm thường ít được cố vấn khuyên giải sau đó như các thiếu nữ nạn nhân và thường không nhận thức được rằng mình là nạn nhân cho đến thật lâu sau đó, nhiều khi đến cả chục năm sau đó.
Phân tâm gia Bob Montgomery ở Queensland, giám đốc thông tin của Hiệp Hội Phân Tâm Úc Châu (Australian Psychological Society) cho biết, thời đại ngày nay trẻ em thường lớn con trước khi lớn trí và có rất nhiều cậu thiếu niên 15 tuổi với thân hình lực lưỡng cường tráng cùng sức cuốn hút đầy dục tính của những chàng thanh niên ở tuổi đôi mươi. Ông nói: “Người ta có thể hiểu được vì sao người lớn thấy các cậu thiếu niên hấp dẫn. Thế nhưng, sự trưởng thành về thể xác không có nghĩa là tâm lý hoặc tình cảm của họ đã trưởng thành”.
Ông cũng cho biết thêm rằng người đời thường mặc nhiên chấp nhận sự việc một thiếu niên bị một phụ nữ lớn tuổi hơn quyến rũ để có quan hệ tình dục với người ấy. Người ta thường cho rằng đấy là dịp để cậu thiếu niên “gieo giống giữa đời” (sowing the wild oat). Nhưng theo ông, suy nghĩ lầm lẫn này đã khiến người ta không nhìn thấy những tai hại mà nó mang đến cho tâm thần của cậu thiếu niên. Ông Montgomery khẳng định rằng khi một giáo viên vượt quá lằn ranh luân lý đạo đức nghề nghiệp để xâm phạm tình dục học sinh thì việc phá vỡ niềm tin ấy sẽ làm tăng nguy cơ nạn nhân bị ảnh hưởng tâm thần dài hạn.
Khi cô giáo 28 tuổi Heidi Choat ở Queensland có quan hệ tình dục suốt 6 tháng trời với một nam sinh chỉ 12 tuổi của cô vào năm 1997 thì bạn bè của cậu gọi cậu là “Fabio” - một nam người mẫu thân hình vạm vỡ, là thần tượng của nữ giới lúc bấy giờ. Nội vụ chỉ vỡ lở và cô giáo dâm dật này lãnh hai năm tù ở sau khi người yêu của cô phát giác được những lá thư mà cô viết cho người tình tí hon, miêu tả lại cảnh cậu bé liếm kem trên nhũ hoa của cô. Cậu học trò “Fabio” này nói với cảnh sát rằng mối quan hệ giữa cậu và Heidi là một mối quan hệ của tình nhân, nhưng đồng thời cậu nói rằng cậu biết đấy là một việc sai quấy và lúc nào cũng nơm nớp lo sợ bị bắt gặp.
Bà Annie Crowe, giám đốc dịch vụ giúp đỡ những vụ cưỡng dâm (sexual assault service) đặt tại bệnh viện Royal Prince Alfred ở Sydney nói: “Chúng tôi chắc chắn rằng đấy là một trường hợp xâm phạm tình dục”.
Cách đây hai năm, quốc hội tiểu bang NSW, với nhận thức rằng nam sinh cũng rất dễ dàng bị xâm phạm tình dục như nữ sinh, đã tu bổ luật hình sự (Crimes Act), thay đổi từ ngữ trong phần liên quan đến việc thông dâm với thiếu nữ dưới 16 tuổi để luật có thể được áp dụng cho cả nam lẫn nữ.
ở Victoria, cách đây một tháng quốc hội đã thông qua một đạo luật mới nhằm liệt kê vào một phân loại mới những tội liên quan đến tình dục mà một giáo viên, không cần biết giới tính, có thể phạm phải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo tin từ CBS: Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) hiện nay đang thử nghiệm những kỹ thuật mới, giúp cho việc kiểm tra an ninh tại các phi trường nhanh chóng hơn, giúp hành khách đỡ phải xếp hàng dài và chờ đợi lâu.
Theo CNN, hơn 1,000 bệnh nhân tại Bệnh Viện Goshen tiểu bang Indiana có thể đã phải tiếp xúc với vi khuẩn HIV, hepatitis C, hepatitis B, sau khi một lỗi sơ sót trong quá trình làm vệ sinh thiết bị phẫu thuật đã xảy ra.
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Việt Nam sẽ có 104 triệu dân vào năm 2030, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.