Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ-Cộng Đồng Phật Giáo Nam Cali Họp Báo Về Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562, Tây lịch 2018

27/03/201800:00:00(Xem: 2796)
HOP BAO PHAT DAN DSC_0070HOP BAO PHAT DAN DSC_0079
Trong cuộc họp báo.
 

Sata Ana (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm cứ đến ngày Đại Lễ Phật Đản thì Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Nam California đều tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản tại  Nam California.

Được biết, đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2562, dương lịch 2018 sẽ được long trọng tổ chức vào hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật, 5 và 6 tháng 5, 2018 tại Mile Square Park, Fountain Valley.

Buổi họp báo diễn ra vào trưa Thứ Sáu ngày 23 tháng 3 năm 2018 tại Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Chùa Bát Nhã số 4717 W. First St, Santa Ana, CA 92703

Chứng minh và tham dự buổi họp báo có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ chùa Bát Nhã, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Hòa Thượng Thích Nhật Quang, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTNHK, Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, Viện Chủ chùa Khánh Hỷ, Garden Grove; Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2018, cùng qúy Đại Đức đến từ các chùa Nam California, Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ, Viện Chủ Chùa Phổ Linh, cùng qúy Ni Sư, Sư Cô.. .  Tiến Sĩ  Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTNHK, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, qúy Huynh Trưởng trong Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, một số các đạo hữu thuộc các tiểu ban chuyên môn. Về phía truyền thông có đông đủ các đài truyền hình, truyền thanh và báo chí Việt ngữ.

Mở đầu cuộc họp báo, TS Huỳnh Tấn Lê Trưởng Ban Điều Hợp thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng Chư Tôn Giáo Phẩm chư tôn đức tăng ni, cám ơn các đạo hữu, các cơ quan truyền thông tham dự. Sau đó ông giới thiệu Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, Viện Chủ chùa Khánh Hỷ đã được Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK cung cử làm Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, dương lịch 2018.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí trong lời đạo từ HT. nòi: “đặt tin tưởng ở những vị tu hành trẻ sẽ nối bước các người đi trước để đảm nhiệm công tác Phật sự vô cùng quan trọng này. Vì vậy Giáo Hội đã giao cho TT. Thích Pháp Tánh đảm nhiệm chức Trưởng Ban tổ chức đứng ra tổ Đại Lễ Phật Đản năm nay 2018, đây là một việc làm rất ư khó khăn.

Trong dịp nầy Thượng Tọa Thích Pháp Tánh cũng bày tỏ lòng tri ân chư tôn giáo phẩm trong GHPGVNTNHK đã tín nhiệm Thượng Tọa, và TT, hứa sẽ cố gắng làm những gì theo khả năng của mình để không phụ lòng qúy ngài đã tin tưởng giao phó.

Sau đó, Thượng Tọa cho biết đặc biệt trong Đại Lễ Phật Đản năm nay Ban tổ chức sẽ tổ chức đại lễ Phật Đản cho giới trẻ vào ngày thứ Bảy, 6 tháng 3, bắt đầu từ 2 giờ chiều. Các gia đình Phật tử sẽ làm 250 lễ đài nhỏ để tham dự cuộc thi và chư tôn đức sẽ đi thăm, chấm điểm và trao giải. Thượng Tọa đã xin trường Đại Học Dược Khoa cử 200 người đến khám bệnh, thử máu, thử tiểu đường miễn phí cho người tham dự. Sang ngày hôm sau 6 tháng 5, là đại lễ Phật Đản chính thức cho đại chúng, chương chi tiết sẽ được thông báo trên báo chí, các hệ thống truyền thanh, truyền hình Việt ngữ.

Về ẩm thực trong ngày lễ chính thức là ngày Chủ Nhật sẽ do Ni Sư Thiền Tuệ và đạo tràng Chùa Phổ Linh cúng dường cho tất cả đồng hương tham dự (miễn phí). Văn nghệ do  ông Uy Nguyễn Tổng Giám Đốc Teletron và Gia Đình Phật Tử đảm trách…

Để có phương tiện tổ chức, một buổi tiệc gây quỹ sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 1 tháng 4 năm 2018 tại nhà hàng Seafodd Palace (góc đường Goldenwest / Westminster).

Trong dịp nầy HT. Thích Nguyên Trí nhờ qúy cơ 1uan truyền thông thông báo Chùa Bát Nhã kính mời qúy đồng hương đến tham dự Đại Lễ An Vị Tôn Tượng Đức Quán Thế Âm và lạc thành cổng Tam Quan Chùa Bát Nhã vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 1-4-2018.

Để có phương tiện thực hiện Đại lễ Phật Đản, ngay trong buổi họp báo HT Thích Nguyên Siêu đề nghị HT Thích Nguyên Trí trình lên Hòa Thượng Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội PGVNTNHK trích một số  tiền qũy ra để hổ trợ cho ban tổ chức Hòa Thượng Nguyên Siêu cũng đề nghị chư tôn đức Tăng, Ni trong GHPGVNTN và cộng đồng Phật Giáo Nam California mỗi vị đóng góp một ít và các chùa, tự viện mỗi nơi đóng góp tùy theo điều kiện để có tài chánh lo việc đại lễ. Liền sau đó, HT Thích Nguyên Trí đóng $3,000, HT Nguyên Siêu đóng $2,000, TS Huỳnh Tấn Lê đóng $1000. Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân (Giám Đốc Đài FreeVN.Net) và ký giả An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên hứa sẽ phổ biến liên tục trên chương trình truyền hình và Radio do hai vị phụ trách.

Hòa Thượng Thích Nhật Quang thay mặt ban tổ chức ca ngợi tinh thần hăng say làm việc của Thượng Tọa Pháp Tánh, tán thán công đức của các cơ quan truyền thông giúp phổ biến đại lễ đến mọi gia đình người Việt ở khắp nơi, và mong đồng hương Phật tử quảng đại đóng góp tịnh tài cho ban tổ chức cũng như tham dự cúng dường trai Tăng trong ngày đại lễ.

Mọi sự trợ duyên đóng góp xin liên lạc với Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, chùa Khánh Hỷ, địa chỉ 10502 Orangewood Avenue, Garden Grove, CA 92840. Điện thoại (714) 638-4946. Cell: (714) 333-8924. Email: tykheophaptanh@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.