Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức Sẽ Mở Dịch Vụ Chuyên Chở Công Cộng Để Giảm Ô Nhiễm

15/02/201800:00:00(Xem: 2354)

 

BERLIN   -    Đứng trước nguy cơ bị Liên Âu phạt vì phẩm châát không khí thấp kém, chính phủ Đức loan báo sẽ thử làm dịch vụ chuyên chở công cộng miễn phí tại 5 thành phố lớn để giảm luợng xe tư nhân lưu thông trên công lộ.

Các thành phố Bonn và Essen là thí điểm.

Văn thư gửi ủy viên môi trường EU có chữ ký của các bộ trưởng môi trường, bộ trưởng nông nghiệp và chánh văn phòng Thủ Tướng.

Để khuyến khích công dân giảm lái xe riêng, dịch vụ di chuyển công cộng miễn phí sẽ đuợc tổ chức tại 5 thành phố ô nhiễm nhất nước.Văn thư này cho biết: sẽ làm tăng số xe taxi chạy bằng điện, và khuyến khích xe chạy điện nói chung.

Ông Ashok Sridharan, thị trưởng của Bonn, cảm thấy vui mừng Bonn đuợc chọn làm thí điểm và ông cũng định đóng góp 1, 2 ý kiến.

Phát ngôn viên của Bonn nói: chưa rõ trung ương sẽ tài trợ bao nhiêu.

Hội vận tải (VDV) cho hay “vấn đề là chi phí” và báo trước tài trợ sẽ gồm gần 50% là doanh thu bán vé (ước luợng 12 tỉ euro/năm), nghĩa là dân thọ thuế phải gánh vác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.