Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức Sẽ Mở Dịch Vụ Chuyên Chở Công Cộng Để Giảm Ô Nhiễm

15/02/201800:00:00(Xem: 2347)

 

BERLIN   -    Đứng trước nguy cơ bị Liên Âu phạt vì phẩm châát không khí thấp kém, chính phủ Đức loan báo sẽ thử làm dịch vụ chuyên chở công cộng miễn phí tại 5 thành phố lớn để giảm luợng xe tư nhân lưu thông trên công lộ.

Các thành phố Bonn và Essen là thí điểm.

Văn thư gửi ủy viên môi trường EU có chữ ký của các bộ trưởng môi trường, bộ trưởng nông nghiệp và chánh văn phòng Thủ Tướng.

Để khuyến khích công dân giảm lái xe riêng, dịch vụ di chuyển công cộng miễn phí sẽ đuợc tổ chức tại 5 thành phố ô nhiễm nhất nước.Văn thư này cho biết: sẽ làm tăng số xe taxi chạy bằng điện, và khuyến khích xe chạy điện nói chung.

Ông Ashok Sridharan, thị trưởng của Bonn, cảm thấy vui mừng Bonn đuợc chọn làm thí điểm và ông cũng định đóng góp 1, 2 ý kiến.

Phát ngôn viên của Bonn nói: chưa rõ trung ương sẽ tài trợ bao nhiêu.

Hội vận tải (VDV) cho hay “vấn đề là chi phí” và báo trước tài trợ sẽ gồm gần 50% là doanh thu bán vé (ước luợng 12 tỉ euro/năm), nghĩa là dân thọ thuế phải gánh vác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.