Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Linh Mục Thục: VC Bẫy Nguyễn Nam Phong

07/12/201700:00:00(Xem: 2232)
Bản tin UCA News ghi lời Linh mục John Baptist Nguyen Dinh Thuc, giáo xứ Song Ngoc, tố cáo chính quyền Hà Nội chơi bẩn để vu cáo Nguyen Nam Phong, 37 tuổi.

Linh mục nói rằng công an CSVN đã dàn dựng chứng cớ giả để bắt nhà hoạt động môi trường Nguyễn Nam Phong.

Nguyễn Nam Phong từ giaó xứ Ngọc Sơn, tỉnh Nghệ An, biến mất vào ngày 27/11/2017 sau khi một người bạn mời anh vào tiệm uống nước.

Sang hôm sau, công an tỉnh thông báo vợ anh Phong rằng anh Phong bị bắt vì “quan hệ tình dục với gái  bán dâm.”

Sang ngày 29/11/2017, công an nói với vợ anh Phong rằng anh Phong cũng bị truy tô vì “chống đối nhân viên công lực trong khi thi hành công vụ.”

Linh mục Nguyen Dinh Thuc nói rằng chính quyền “chơi trò bẩn nhắm vào anh Phong.”


Linh mục nói rằng anh Phong bị giam là  do truy bức chính trị, vì anh Phong cũng là thành viên Hôi đồng Giáo xứ, Giáo lý viên, và lãnh đạo Thiếu Nhi Thánh Thể.

Linh mục nói hôm 2/12/2017 rằng anh Phong hiền lành, một giáo dân gương mẫu, làm việc thiện lành.

Linh mục Nguyễn Đình Thục kêu gọi các linh mục và giáo dân hãy lên tiếng ủng hộ anh Phong, đòi CSVN trả tự do anh Phong.

Linh mục nói anh Phong bị bắt có lẽ vì anh kêu gọi mọi người ký tên vào đơn kiện chống công ty thép Đài Loan Formosa đổ chất thải ra biển năm 2016, và rồi sau đó biểu tình.

Ngày 27/11/2017, chính quyền kết án nhà hoạt động Nguyễn Văn Hóa, 21 tuổi, 7 năm tù vì phổ biến tài liệu chống nhà nước.

Anh Hóa cũng là người tích cực chống Formosa.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.