Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Linh Mục Thục: VC Bẫy Nguyễn Nam Phong

07/12/201700:00:00(Xem: 2235)
Bản tin UCA News ghi lời Linh mục John Baptist Nguyen Dinh Thuc, giáo xứ Song Ngoc, tố cáo chính quyền Hà Nội chơi bẩn để vu cáo Nguyen Nam Phong, 37 tuổi.

Linh mục nói rằng công an CSVN đã dàn dựng chứng cớ giả để bắt nhà hoạt động môi trường Nguyễn Nam Phong.

Nguyễn Nam Phong từ giaó xứ Ngọc Sơn, tỉnh Nghệ An, biến mất vào ngày 27/11/2017 sau khi một người bạn mời anh vào tiệm uống nước.

Sang hôm sau, công an tỉnh thông báo vợ anh Phong rằng anh Phong bị bắt vì “quan hệ tình dục với gái  bán dâm.”

Sang ngày 29/11/2017, công an nói với vợ anh Phong rằng anh Phong cũng bị truy tô vì “chống đối nhân viên công lực trong khi thi hành công vụ.”

Linh mục Nguyen Dinh Thuc nói rằng chính quyền “chơi trò bẩn nhắm vào anh Phong.”


Linh mục nói rằng anh Phong bị giam là  do truy bức chính trị, vì anh Phong cũng là thành viên Hôi đồng Giáo xứ, Giáo lý viên, và lãnh đạo Thiếu Nhi Thánh Thể.

Linh mục nói hôm 2/12/2017 rằng anh Phong hiền lành, một giáo dân gương mẫu, làm việc thiện lành.

Linh mục Nguyễn Đình Thục kêu gọi các linh mục và giáo dân hãy lên tiếng ủng hộ anh Phong, đòi CSVN trả tự do anh Phong.

Linh mục nói anh Phong bị bắt có lẽ vì anh kêu gọi mọi người ký tên vào đơn kiện chống công ty thép Đài Loan Formosa đổ chất thải ra biển năm 2016, và rồi sau đó biểu tình.

Ngày 27/11/2017, chính quyền kết án nhà hoạt động Nguyễn Văn Hóa, 21 tuổi, 7 năm tù vì phổ biến tài liệu chống nhà nước.

Anh Hóa cũng là người tích cực chống Formosa.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.